Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Đề Án Obama Sẽ Tạo Gánh Nặng Công Quyền Thêm

07/02/200900:00:00(Xem: 3420)
Romney: đề án obama sẽ tạo Gánh Nặng Công Quyền Thêm
WASHINGTON  -    Cựu thống đốc Massachusetts tuyên bố : thời kỳ này là khác thường, và đòi hỏi kích thích kinh tế.
Ông Romney đoán rằng kế hoạch kích cầu của TT Obama sẽ làm mở rộng bộ máy công quyền thay vì kích thích kinh tế.
Bài viết của cựu ứng cử viên TT của đảng CH gửi cho CNN mô tả hiện tình kinh tế là "đi dây", đề án đã được Hạ Viện thông qua đã làm tăng rất nhiều số tiền chính phủ đang vay mượn, mà chúng ta đã vay mượn quá nhiều, mang nợ thêm và chi tiêu thiếu khôn ngoan là mời gọi 1 cuộc khủng hoảng rộng lớn hơn.
Theo ông Romney, chúng ta có thể mở ra 1 cuộc khủng hoảng toàn cầu về niềm tin đặt vào nước Mỹ, làm hạ giá đồng đô-la hay gây ra siêu lạm phát xoá bỏ tiền tiết kiệm của gia đình, gây thiệt hại nặng ở giới trung lưu. Ông khẳng định : cũng như mọi người yêu nước, ông mong muốn TT Obama chọn định hướng đúng và thành công.
Theo ý cựu thống đốc Romney, TT Obama còn cơ hội để can thiệp, bằng cách cương quyết về kỉ luật chi tiêu với các nhà lập pháp cùng đảng.  Bài viết cho hay ông Obama cần đặt ra các ưu tiên. Ông hi vọng nhà lãnh đạo hành pháp không hành động với ý nghĩa "có mặt", mà phải biết chấp thuận việc nào và không chấp thuận việc nào.

Ông Romney gợi ý (thứ nhất) : 2 cách để đưa tiền vào nền kinh tế là tăng chi hay giảm thuế, và giảm thuế là hiệu quả hơn. Thứ hai là : chi tiêu mới phải hạn chế với các dự án cấp thiết. Ông định nghĩa dự án cấp thiết là tạo ra việc làm. Với dự án không cấp thiết, phải tập trung vào nhu cầu thực của chính quyền để phát huy tác dụng. Thứ 3 : ông Romney nhận thấy chi phiếu hoàn trả tiền thuế cho cá nhân và doanh nghiệp trong năm 2008 không kích thích kinh tế, bởi sức mua khó chuyển động. Điểm thứ tư trong bài viết của cựu thống đốc là : nếu giảm thuế và tăng chi, ngay khi kinh tế bắt đầu hồi phục, phải nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát ngân sách, trên cả các chi phí về Medicare và an sinh xã hội. Về điểm thứ năm, phải bắt đầu ngay việc phục hồi các thiệt hại ở lãnh vực đầu tư vốn - để làm việc này, cần phát tín hiệu rõ ràng để công chúng biết sẽ không tăng thuế với tiền đầu tư và doanh lợi của đầu tư.
Theo ông Romney, nên gia hạn vĩnh viễn hay tạm thời các biện pháp giảm thuế năm 2001 và 2003. Khuyến cáo sau cùng của ông là tự chế về kích thuớc của đề án kích thích kinh tế.
Ông Romney nhắc lại : trong năm qua, ông đề nghị 233 tỉ mà báo The Washington Post đã gọi là quá lớn. Ông viết : truyền thông sẽ phê bình thế nào gói kích cầu của TT Obama.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.