Hôm nay,  
Việt Báo Online

3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình Cali 2008

13/11/200800:00:00(Xem: 1643)
3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình Cali 2008

3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình Cali 2008, Các Giải Thưởng Trị Giá $25.000 Tiền Mặt Vinh Danh Các Anh Hùng Lặng Lẽ Trong Việc Phòng Chống Bạo Lực

San Francisco - Quá khứ cá nhân của Kismet Evans về vấn đề lạm dụng ma túy, giam cầm, và vô gia cư thúc đẩy bà làm việc để hỗ trợ và hướng dẫn giới trẻ và gia đình của họ. Orlando Ramos đem sức mạnh giáo dục và kinh nghiệm cá nhân của mình để gieo hy vọng cho các học sinh có nguy cơ cao. Billie Weiss thực hiện nghiên cứu tiên phong về sức khỏe cộng đồng để giúp các tổ chức cộng đồng có hiệu quả hơn  trong việc phòng chống bạo lực.
Hiệp Hội The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba cá nhân này bằng Giải Thưởng Hòa Bình California năm thứ 16 tại buổi lễ ở Los Angeles vào ngày 19 tháng 11, 2008. Để ghi nhận các nỗ lực của họ trong việc phòng chống bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người được vinh danh sẽ nhận được một phần thưởng tiền mặt trị giá $25.000. [Xin ghé www.tcwf.orgđể tìm hiểu về tiểu sử, hình ảnh và các chương trình phim ảnh.]
"Những người được vinh danh năm nay đã giúp giới trẻ và các gia đình bị nạn bạo lực, và hỗ trợ các tổ chức làm việc nhằm giúp các cộng đồng của chúng ta được an toàn hơn," Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, cho biết. "Những người này đại diện cho hàng ngàn những anh hùng không được ngợi ca, tận tụy với việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi cho giới trẻ California."  
Kismet Evans
Kismet Evans đã làm việc trong thập niên qua để cố vấn can thiệp về vấn đề ma túy, uống rượu, và bạo lực cho giới trẻ và để làm tăng nhận thức của công chúng về những tổn thương mà tình trạng giam bắt tạo ra cho các gia đình và cộng đồng. Gần đây nhất, bà làm giám đốc chương trình của Young Visionaries Youth Leadership Academy, nơi bà làm việc để phòng chống bạo lực và vấn đề mang thai ở tuổi thiếu niên thông qua học vấn và phát triển việc làm trong nhóm những người trẻ tuổi có liên quan đến băng đảng tội phạm và những người trẻ tuổi có nguy cơ khác.
Vào thập niên 1990, Evans bị bắt giam vì các vi phạm liên quan đến ma túy và trải qua nhiều giai đoạn sống vô gia cư. Sau một năm được cai nghiện ma túy như bệnh nhân ngoại trú, bà nhận ra là bà muốn giúp đỡ những người khác. Trước tiên bà làm việc tại MFI Recovery Center (Trung Tâm Phục Hồi MFI), một chương trình cai nghiện cư dân cho cả nam lẫn nữ ở Woodcrest, California, và tiếp tục làm việc ở Inland Valley Recovery Center, trong một chương trình dành cho các nữ tù nhân được tạm tha có theo dõi và con của họ. Bà lập ra chương trình Men of Valor and Excellence (Người Quả Cảm và Ưu Tú), một chương trình phục hồi chuyển tiếp, và đồng thành lập chương trình Inland Empire Veterans Stand Down (Chương Trình Giúp Đỡ Cựu Chiến Binh ở Inland Empire), một chương trình nối kết các cựu chiến binh vô gia cư và gia đình của họ với các nguồn hỗ trợ.
"Ai có thể hướng dẫn tốt hơn cho người khác về những nguy hiểm đi đôi với lối sống nghiện ngập và bạo lực so với những người đã từng sống theo lối sống đó"" Evans cho biết. "Tôi chia sẻ với họ tôi là ai để họ biết họ không đơn độc. Có các cơ hội để tạo lập lại. Có hy vọng."
Orlando Ramos
Một người gốc New York, Orlando Ramos bắt đầu công việc phòng chống bạo lực ở nhiều trường trung học ở thành phố New York, và dời sang phía Tây vào năm 2006 để trở thành hiệu trưởng của trường trung học Richmond High School - nằm ở một trong những cộng đồng nghèo nhất ở Khu Vực Vùng Vịnh San Francisco.
Ramos có kỹ năng cao về việc làm trung gian giữa các học sinh có liên quan vào các vụ bạo lực, và các can thiệp của ông - đặc biệt là giữa các thành viên băng đảng - đã dẫn đến các thỏa thuận cộng đồng và làm giảm đi số vụ đình chỉ và số vụ xô xát. Ramos giúp thành phố trong chiến dịch Richmond để làm tăng sự tham gia của phụ huynh và các thành viên cộng đồng và cuộc sống của giới trẻ trong khu vực. Là một cổ đông chủ chốt của California Cities Gang Prevention Network (Mạng Lưới Phòng Chống Băng Đảng Các Thành Phố California), ông cổ vũ việc mở cửa trường cho đến nửa đêm để đưa các tổ chức dựa vào cộng đồng vào khuôn viên trường học để hỗ trợ giới trẻ và gia đình của họ.
"Tôi là người có lòng tin vững chắc là giáo dục cứu vớt được cuộc sống," Ramos cho biết. "Một giáo viên cực kỳ tài giỏi đã đưa tôi vào chương trình GED khi tôi bỏ học. Người đó đã giúp hướng dẫn tôi và tôi cố gắng trở thành tấm gương như thế cho các học sinh của tôi hiện giờ."
Billie Weiss
Billie Weiss là nhà nghiên cứu dịch tễ học và là người cổ vũ cho sức khỏe cộng đồng, đã làm việc hơn 20 năm để làm giảm vấn đề bạo lực đối với giới trẻ. Weiss hiện là phó giám đốc (associate director) của Southern California Injury Prevention Research Center (Trung Tâm Nghiên Cứu Phòng Chống Thương Tổn Nam California) của University of California, Los Angeless School of Public Health (Trường Y Tế Cộng Đồng của đại học University of California), và là người sáng lập và giám đốc điều hành danh dự của Violence Prevention Coation (Liên Minh Phòng Chống Bạo Lực) của khu vực Greater Los Angeles (Los Angeles và Phụ Cận).
Nghiên cứu của Weiss đã điều tra các chủ đề bao gồm bạo lực băng đảng và bạo lực đối với những người thân. Bà là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài viết, bao gồm một nghiên cứu về nạn bạo lực băng đảng hoành hành ở Los Angeles, và được xem là một nhà chuyên môn về phương pháp y tế cộng đồng để làm giảm bạo lực. Weiss là cựu giám đốc của Los Angeles County's Injury and Violence Prevention Program (Chương Trình Phòng Chống Bạo Lực và Thương Tổn của Los Angeles County).
"Mọi việc không thay đổi đủ nhanh," Weiss cho biết. "Chúng tôi cần mọi người tập hợp lại. Tôi vẫn tìm cách xây dựng sự tập hợp quan trọng đó của mọi người để có thể lật đổ nạn hoành hành này để chúng ta thực sự hướng đến việc phòng chống và xây dựng cộng đồng thay vì bắt nhốt giới trẻ."
The California Wellness Foundation là một tổ chức độc lập, tư nhân, được thành lập năm 1992 với sứ mệnh cải thiện sức khỏe của người dân California bằng cách trao tài trợ cho các chương trình cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng bệnh.  Tổ chức này ưu tiên tài trợ cho tám vấn đề: sự đa dạng trong các ngành nghề về sức khỏe, sức khỏe môi trường, lão hóa một cách khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng chống việc mang thai ở tuổi thiếu niên, phòng chống bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp lại một cách kịp thời các vấn đề hoặc các chương trình đặc biệt nằm ngoài phạm vi các ưu tiên tài trợ.
Từ khi mới thành lập năm 1992, TCWF đã trao 5.299 xuất tài trợ tổng cộng $660 triệu mỹ kim. Tổ chức này là một trong những tổ chức tư nhân lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở địa chỉ www.tcwf.orgđể biết thêm thông tin, bao gồm một phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được vinh danh. Các hình có độ rẽ nét cao cũng được cung cấp.

17/02/2019(Xem: 52)
WASHINGTON - Nguy cơ đóng cửa công sở tránh được khi TT Trump ký ban hành giải pháp lưỡng đảng – nhưng, 35 ngày gọi là shutdown dài nhất lịch sử để lại hậu quả sâu đậm và lâu dài tại Bộ ngoại giao cũng như chính sách ngoại giao.
17/02/2019(Xem: 44)
LOS ANGELES – Sancy Shaw, một người mẹ 4 con và là một cô giáo, đã bị giết chết khi một tài xế băng qua đường ngăn ở giữa và tông vào xe của cô vào Đêm Trước Giáng Sinh tại tiểu bang Colorado. Cái chết của cô đã làm tổn hại đến gia đình và học sinh của bà nặng nề.
17/02/2019(Xem: 50)
Một hội đại diện nhiều quận California đã gửi thư cho Thống Đốc Gavin Newsom yêu cầu chính phủ của ông thiết lập một ủy ban của tiểu bang về các thị trường tái chế biến trong mối cảnh giác các chính sách nhập cảng mậu dịch của Trung Quốc hạn chế nhập cảng vật liệu tái chế biến.
17/02/2019(Xem: 39)
Một thăm dò mới cho thấy họ [sinh viên] tin rằng làm việc quá nhiều và có quá ít tiền làm cho họ khó tốt nghiệp. Nhưng họ cũng nói đến các khó khăn với việc giáo dục trên mạng và việc đậu xe.
17/02/2019(Xem: 47)
WASHINGTON - Bộ ngoại giao được yêu cầu chuyển giao tài liệu, gồm bằng chứng ghi âm vụ thảm sát nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ngày 2-10.
16/02/2019(Xem: 439)
CHICAGO -- Có 6 người chết và 5 cảnh sát bị thương sau một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh ở ngoại ô Chicago, theo tin AP.
16/02/2019(Xem: 241)
MONTGOMERY, Alabama - Cậu bé David Hall 2 tuổi trúng đạn chết ngày 29-10-2018 tại Alabama – 4 ngày sau, Lexus Skyy đưa ảnh con trai lên mạng Facebook trong quần áo bảnh bao, thắt cà-vạt tí hon và dây treo quần kiểu cách. Bên dưới ảnh là dòng phụ đề “Chúng tôi đau lòng vinh danh và nói lời chia tay với hoàng tử bé David Hall”.
16/02/2019(Xem: 628)
WASHINGTON - TT Trump sẽ dùng tình trạng khẩn cấp để lấy thêm tiền xây tường biên giới theo ý riêng – ông định dùng tiền từ chương trình khác, là “luồn lách” quyền chuẩn chi của Lập Pháp, sẽ bị kiện.
16/02/2019(Xem: 522)
WASHINGTON - Ông William Weld, 73 tuổi, là cựu lãnh đạo hành pháp tiểu bang Massachusetts, tuyên bố: sẽ tranh chức ứng viên TT của đảng CH.
15/02/2019(Xem: 726)
WASHINGTON - Doanh thu bán lẻ Tháng 12 là thấp nhất trong hơn 9 năm, báo hiệu sự giảm sút đáng kể của hoạt động kinh tế hồi cuối năm 2018.
15/02/2019(Xem: 1002)
WASHINGTON - Cựu giám đốc FBI Andrew McCabe đã lên tiếng lần đầu tiên về tin ông ra lệnh điều tra TT Trump về cản trở công lý để duy trì cuộc điều tra hồ sơ Nga trong trường hợp có mưu đồ chấm dứt cuộc điều tra này – ông McCabe đã công nhận điều này trong chương trình “CBS This Morning”.
15/02/2019(Xem: 309)
PARKLAND, Florida - Các nhà lập pháp của tiểu bang Florida đánh dấu 1 năm vụ nổ súng gây thiệt mạng 17 người tại trường Marjory Stoneman bằng cách vận động đưa thêm súng vào học đường.
15/02/2019(Xem: 348)
WASHINGTON - Ông Tom Barrach, 1 nhà đầu tư địa ốc, bạn của Trump, cũng là 1 nhà tài trợ quan trọng hậu thuẫn tham vọng chính trị của Trump, và là trưởng ban tổ chức lễ nhậm chức của TT Trump, bênh vực Saudi Arabia trong nghi án Khashoggi.
15/02/2019(Xem: 380)
WASHINGTON - Quản đốc tranh cử của ứng viên Trump, là Paul Manafort, đã nói dối FBI, bồi thẩm đoàn và công tố viên đặc biệt Robett Mueller để trở thành “cộng các viên hạng sao” trong cuộc điều tra về toa rập với Nga.
15/02/2019(Xem: 540)
WASHINGTON - Chắc là TT Trump sẽ ký ban hành thỏa thuận lưỡng đảng chỉ cấp 1 phần kinh phí xây tường biên giới theo yêu cầu của ông, tuy không vui.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.