Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình Cali 2008

13/11/200800:00:00(Xem: 2431)

3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình Cali 2008, Các Giải Thưởng Trị Giá $25.000 Tiền Mặt Vinh Danh Các Anh Hùng Lặng Lẽ Trong Việc Phòng Chống Bạo Lực

San Francisco - Quá khứ cá nhân của Kismet Evans về vấn đề lạm dụng ma túy, giam cầm, và vô gia cư thúc đẩy bà làm việc để hỗ trợ và hướng dẫn giới trẻ và gia đình của họ. Orlando Ramos đem sức mạnh giáo dục và kinh nghiệm cá nhân của mình để gieo hy vọng cho các học sinh có nguy cơ cao. Billie Weiss thực hiện nghiên cứu tiên phong về sức khỏe cộng đồng để giúp các tổ chức cộng đồng có hiệu quả hơn  trong việc phòng chống bạo lực.
Hiệp Hội The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba cá nhân này bằng Giải Thưởng Hòa Bình California năm thứ 16 tại buổi lễ ở Los Angeles vào ngày 19 tháng 11, 2008. Để ghi nhận các nỗ lực của họ trong việc phòng chống bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người được vinh danh sẽ nhận được một phần thưởng tiền mặt trị giá $25.000. [Xin ghé www.tcwf.orgđể tìm hiểu về tiểu sử, hình ảnh và các chương trình phim ảnh.]
"Những người được vinh danh năm nay đã giúp giới trẻ và các gia đình bị nạn bạo lực, và hỗ trợ các tổ chức làm việc nhằm giúp các cộng đồng của chúng ta được an toàn hơn," Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, cho biết. "Những người này đại diện cho hàng ngàn những anh hùng không được ngợi ca, tận tụy với việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi cho giới trẻ California."  
Kismet Evans
Kismet Evans đã làm việc trong thập niên qua để cố vấn can thiệp về vấn đề ma túy, uống rượu, và bạo lực cho giới trẻ và để làm tăng nhận thức của công chúng về những tổn thương mà tình trạng giam bắt tạo ra cho các gia đình và cộng đồng. Gần đây nhất, bà làm giám đốc chương trình của Young Visionaries Youth Leadership Academy, nơi bà làm việc để phòng chống bạo lực và vấn đề mang thai ở tuổi thiếu niên thông qua học vấn và phát triển việc làm trong nhóm những người trẻ tuổi có liên quan đến băng đảng tội phạm và những người trẻ tuổi có nguy cơ khác.
Vào thập niên 1990, Evans bị bắt giam vì các vi phạm liên quan đến ma túy và trải qua nhiều giai đoạn sống vô gia cư. Sau một năm được cai nghiện ma túy như bệnh nhân ngoại trú, bà nhận ra là bà muốn giúp đỡ những người khác. Trước tiên bà làm việc tại MFI Recovery Center (Trung Tâm Phục Hồi MFI), một chương trình cai nghiện cư dân cho cả nam lẫn nữ ở Woodcrest, California, và tiếp tục làm việc ở Inland Valley Recovery Center, trong một chương trình dành cho các nữ tù nhân được tạm tha có theo dõi và con của họ. Bà lập ra chương trình Men of Valor and Excellence (Người Quả Cảm và Ưu Tú), một chương trình phục hồi chuyển tiếp, và đồng thành lập chương trình Inland Empire Veterans Stand Down (Chương Trình Giúp Đỡ Cựu Chiến Binh ở Inland Empire), một chương trình nối kết các cựu chiến binh vô gia cư và gia đình của họ với các nguồn hỗ trợ.
"Ai có thể hướng dẫn tốt hơn cho người khác về những nguy hiểm đi đôi với lối sống nghiện ngập và bạo lực so với những người đã từng sống theo lối sống đó"" Evans cho biết. "Tôi chia sẻ với họ tôi là ai để họ biết họ không đơn độc. Có các cơ hội để tạo lập lại. Có hy vọng."
Orlando Ramos
Một người gốc New York, Orlando Ramos bắt đầu công việc phòng chống bạo lực ở nhiều trường trung học ở thành phố New York, và dời sang phía Tây vào năm 2006 để trở thành hiệu trưởng của trường trung học Richmond High School - nằm ở một trong những cộng đồng nghèo nhất ở Khu Vực Vùng Vịnh San Francisco.


Ramos có kỹ năng cao về việc làm trung gian giữa các học sinh có liên quan vào các vụ bạo lực, và các can thiệp của ông - đặc biệt là giữa các thành viên băng đảng - đã dẫn đến các thỏa thuận cộng đồng và làm giảm đi số vụ đình chỉ và số vụ xô xát. Ramos giúp thành phố trong chiến dịch Richmond để làm tăng sự tham gia của phụ huynh và các thành viên cộng đồng và cuộc sống của giới trẻ trong khu vực. Là một cổ đông chủ chốt của California Cities Gang Prevention Network (Mạng Lưới Phòng Chống Băng Đảng Các Thành Phố California), ông cổ vũ việc mở cửa trường cho đến nửa đêm để đưa các tổ chức dựa vào cộng đồng vào khuôn viên trường học để hỗ trợ giới trẻ và gia đình của họ.
"Tôi là người có lòng tin vững chắc là giáo dục cứu vớt được cuộc sống," Ramos cho biết. "Một giáo viên cực kỳ tài giỏi đã đưa tôi vào chương trình GED khi tôi bỏ học. Người đó đã giúp hướng dẫn tôi và tôi cố gắng trở thành tấm gương như thế cho các học sinh của tôi hiện giờ."
Billie Weiss
Billie Weiss là nhà nghiên cứu dịch tễ học và là người cổ vũ cho sức khỏe cộng đồng, đã làm việc hơn 20 năm để làm giảm vấn đề bạo lực đối với giới trẻ. Weiss hiện là phó giám đốc (associate director) của Southern California Injury Prevention Research Center (Trung Tâm Nghiên Cứu Phòng Chống Thương Tổn Nam California) của University of California, Los Angeless School of Public Health (Trường Y Tế Cộng Đồng của đại học University of California), và là người sáng lập và giám đốc điều hành danh dự của Violence Prevention Coation (Liên Minh Phòng Chống Bạo Lực) của khu vực Greater Los Angeles (Los Angeles và Phụ Cận).
Nghiên cứu của Weiss đã điều tra các chủ đề bao gồm bạo lực băng đảng và bạo lực đối với những người thân. Bà là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài viết, bao gồm một nghiên cứu về nạn bạo lực băng đảng hoành hành ở Los Angeles, và được xem là một nhà chuyên môn về phương pháp y tế cộng đồng để làm giảm bạo lực. Weiss là cựu giám đốc của Los Angeles County's Injury and Violence Prevention Program (Chương Trình Phòng Chống Bạo Lực và Thương Tổn của Los Angeles County).
"Mọi việc không thay đổi đủ nhanh," Weiss cho biết. "Chúng tôi cần mọi người tập hợp lại. Tôi vẫn tìm cách xây dựng sự tập hợp quan trọng đó của mọi người để có thể lật đổ nạn hoành hành này để chúng ta thực sự hướng đến việc phòng chống và xây dựng cộng đồng thay vì bắt nhốt giới trẻ."
The California Wellness Foundation là một tổ chức độc lập, tư nhân, được thành lập năm 1992 với sứ mệnh cải thiện sức khỏe của người dân California bằng cách trao tài trợ cho các chương trình cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng bệnh.  Tổ chức này ưu tiên tài trợ cho tám vấn đề: sự đa dạng trong các ngành nghề về sức khỏe, sức khỏe môi trường, lão hóa một cách khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng chống việc mang thai ở tuổi thiếu niên, phòng chống bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp lại một cách kịp thời các vấn đề hoặc các chương trình đặc biệt nằm ngoài phạm vi các ưu tiên tài trợ.
Từ khi mới thành lập năm 1992, TCWF đã trao 5.299 xuất tài trợ tổng cộng $660 triệu mỹ kim. Tổ chức này là một trong những tổ chức tư nhân lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở địa chỉ www.tcwf.orgđể biết thêm thông tin, bao gồm một phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được vinh danh. Các hình có độ rẽ nét cao cũng được cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.