Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sức Mua Dân Mỹ Tháng 7 Tăng 0.4%

01/09/200700:00:00(Xem: 1352)

WASHINGTON  -  Bộ thương mại báo cáo người tiêu thụ đã trở lại mua sắm mạnh trong Tháng 7 - sức mua tăng 0.4%, gấp đôi sức tăng của Tháng 6, do động lực của lợi tức tăng 0.5%, cao nhất từ 4 tháng. Sức mua tăng phù hợp với phỏng đoán của kinh tế gia, nhưng có thể là tạm thời khi người tiêu thụ quan ngại về sự sa sút của thị trường địa ốc và rối loạn tín dụng trong 6 tuần lễ qua. Thị trường đang trông đợi Quỹ dự trữ liên bang can thiệp. Trong 7 tháng qua, lạm phát cốt lõi được tính là 1.9%, là trong "vùng an tâm" và thấp hơn nhiều tỉ lệ lạm phát 2.5% đo lường vào thời điểm Tháng 2. Các nhà đầu tư hi vọng rằng áp lực lạm phát nhẹ cho phép Quỹ liên bang hạ lãi suất để bảo vệ nền kinh tế chống lại các ảnh hưởng ngược chiều của thị trường nhà đất và khủng hoảng tín dụng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.