Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Bênh, Chống Về Y Tế Đều Bị Phone Chửi, Ném Đá

26/03/201000:00:00(Xem: 3649)

Dân Cử Bênh, Chống Về Y Tế Đều Bị Phone Chửi, Ném Đá

WASHINGTON  -     Tại hội nghị khoáng đại của Hạ Viện sáng Thứ Năm, các nhà lập pháp CH hô hào những ai chống lại kế hoạch cải tổ y tế của đảng DC nên tự chế, để không đưa ra các đe dọa và bạo động.
Nhân vật xếp hạng 3 của đảng CH tại Hạ Viện là dân biểu Mike Pence (Indiana), tuyên bố "Không có lý do gì để biện minh cho sự phản đối luật cải tổ y tế mà TT Obama đã ký ban hành, bằng ý tưởng thiển cận, bằng các đe dọa hay hành động phá rối."
Dân biểu Joseph Pitts, cũng thuộc đảng CH, cho biết thêm: 1 số đồng viện đã nhận đuợc điện thoại đe dọa, có nơi cửa sổ bị ném đá, đều là lọai phản ứng không đúng đắn. Ông Pitts là 1 vị dân cử tích cực vận động chống phá thai.
1 ngày trước, thủ lãnh đa số Steny Hoyer cũng đã lên tiếng báo động về chuyện các dân biểu DC và gia đình cảm thấy lo ngại về sự an toàn của họ sau cuộc biểu quyết luật cải tổ y tế trong đêm chủ nhật rạng sáng Thứ Hai. Không nhắm thẳng các đồng viện CH, dân biểu Hoyer cảnh báo chống lại khả năng khuyến khích bạo động có thể phát sinh từ các nhà lập pháp CH. Tuyên bố vào sáng Thứ Năm qua 1 chương trình tin tức truyền hình, ông Hoyer nhắc nhở : giải quyết các vấn đề khó khăn theo cách văn minh và ôn hoà là cốt lõi của dân chủ.


Phóng viên báo tin : nhân viên của FBI đang làm việc với các vị dân cử là đối tượng bị đe dọa hay là mục tiêu của các cú điện thoại thô tục, như dân biểu Louise Slaughter của hạt Niagara Falls thuộc tiểu bang New York. Ít nhất 4 văn phòng của dân biểu DC tại New York bị mắng mỏ và ít nhất 10 đồng viện báo cáo 1 hình thức xúc phạm. Chưa ai bị bắt vì những chuyện ấy, và FBI đang điều tra.
Theo lời bà Slaughter, người vô danh để lại tin nhắn có dùng chữ "tay súng bắn sẻ".
Nghị sĩ McCain khẳng định: cung cách ấy là không thể chấp nhận, cử tri có thể phản ứng bằng lá phiếu sẽ dùng vào Tháng 11. Dân biểu John Beohner, thủ lãnh thiểu số Hạ Viện, lên tiếng tương tự.
Ngoài ra, 1 thư gửi qua máy fax kèm theo hình ảnh giá treo cổ ghi tên ông Bart Stupak với dòng chữ phụ đề "mọi baby killer sẽ bị con người hay thiên chúa xử trị". Hình ảnh súng đạn đuợc dùng trên trang mạng của cựu thống đốc Sarah Palin hô hào dân chúng và những đơn vị đã hậu thuẫn liên danh McCain-Palin tổ chức chống lại 20 dân biểu DC bỏ phiếu chấp thuận cải tổ.
Bà Nancy Pelosi đã lên tiếng.  Bà tuyên bố sáng Thứ Năm : chớ gây phân tâm giữa lúc Hạ Viện làm việc, đe dọa và bạo động không có chỗ đứng trong các tranh luận dân chủ tại nước Mỹ. Trong cuộc họp báo buổi sáng, chủ tịch Hạ Viện khẳng định: điều quan trọng là chúng ta có thể tự do phát biểu ý kiến. Bà Pelosi không tin rằng những hành vi kể trên phát sinh từ bình luận của các đồng viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.