Hôm nay,  

Dân Cử Bênh, Chống Về Y Tế Đều Bị Phone Chửi, Ném Đá

26/03/201000:00:00(Xem: 4151)

Dân Cử Bênh, Chống Về Y Tế Đều Bị Phone Chửi, Ném Đá

WASHINGTON  -     Tại hội nghị khoáng đại của Hạ Viện sáng Thứ Năm, các nhà lập pháp CH hô hào những ai chống lại kế hoạch cải tổ y tế của đảng DC nên tự chế, để không đưa ra các đe dọa và bạo động.
Nhân vật xếp hạng 3 của đảng CH tại Hạ Viện là dân biểu Mike Pence (Indiana), tuyên bố "Không có lý do gì để biện minh cho sự phản đối luật cải tổ y tế mà TT Obama đã ký ban hành, bằng ý tưởng thiển cận, bằng các đe dọa hay hành động phá rối."
Dân biểu Joseph Pitts, cũng thuộc đảng CH, cho biết thêm: 1 số đồng viện đã nhận đuợc điện thoại đe dọa, có nơi cửa sổ bị ném đá, đều là lọai phản ứng không đúng đắn. Ông Pitts là 1 vị dân cử tích cực vận động chống phá thai.
1 ngày trước, thủ lãnh đa số Steny Hoyer cũng đã lên tiếng báo động về chuyện các dân biểu DC và gia đình cảm thấy lo ngại về sự an toàn của họ sau cuộc biểu quyết luật cải tổ y tế trong đêm chủ nhật rạng sáng Thứ Hai. Không nhắm thẳng các đồng viện CH, dân biểu Hoyer cảnh báo chống lại khả năng khuyến khích bạo động có thể phát sinh từ các nhà lập pháp CH. Tuyên bố vào sáng Thứ Năm qua 1 chương trình tin tức truyền hình, ông Hoyer nhắc nhở : giải quyết các vấn đề khó khăn theo cách văn minh và ôn hoà là cốt lõi của dân chủ.


Phóng viên báo tin : nhân viên của FBI đang làm việc với các vị dân cử là đối tượng bị đe dọa hay là mục tiêu của các cú điện thoại thô tục, như dân biểu Louise Slaughter của hạt Niagara Falls thuộc tiểu bang New York. Ít nhất 4 văn phòng của dân biểu DC tại New York bị mắng mỏ và ít nhất 10 đồng viện báo cáo 1 hình thức xúc phạm. Chưa ai bị bắt vì những chuyện ấy, và FBI đang điều tra.
Theo lời bà Slaughter, người vô danh để lại tin nhắn có dùng chữ "tay súng bắn sẻ".
Nghị sĩ McCain khẳng định: cung cách ấy là không thể chấp nhận, cử tri có thể phản ứng bằng lá phiếu sẽ dùng vào Tháng 11. Dân biểu John Beohner, thủ lãnh thiểu số Hạ Viện, lên tiếng tương tự.
Ngoài ra, 1 thư gửi qua máy fax kèm theo hình ảnh giá treo cổ ghi tên ông Bart Stupak với dòng chữ phụ đề "mọi baby killer sẽ bị con người hay thiên chúa xử trị". Hình ảnh súng đạn đuợc dùng trên trang mạng của cựu thống đốc Sarah Palin hô hào dân chúng và những đơn vị đã hậu thuẫn liên danh McCain-Palin tổ chức chống lại 20 dân biểu DC bỏ phiếu chấp thuận cải tổ.
Bà Nancy Pelosi đã lên tiếng.  Bà tuyên bố sáng Thứ Năm : chớ gây phân tâm giữa lúc Hạ Viện làm việc, đe dọa và bạo động không có chỗ đứng trong các tranh luận dân chủ tại nước Mỹ. Trong cuộc họp báo buổi sáng, chủ tịch Hạ Viện khẳng định: điều quan trọng là chúng ta có thể tự do phát biểu ý kiến. Bà Pelosi không tin rằng những hành vi kể trên phát sinh từ bình luận của các đồng viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.