Hôm nay,  

Bầu Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Long Xuyên Ở Hoa Thịnh Đốn

30/09/200900:00:00(Xem: 3981)

Bầu Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Long Xuyên Ở Hoa Thịnh Đốn
Tuyết Mai


Quang cảnh trong ngày Hội Ái Hữu Long Xuyên họp bầu Ban Chấp Hành.
Maryland - Hội Ái Hữu Long Xuyên Vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ  chức bầu Hội Trưởng  vào lúc 7 gờ chiều ngày 27 Tháng 9, 2009 tại Nhà hàng New Fortune ở Mayrland với sự tham dự của 49 hội viên và một số thân hữu.
Mở đầu Ông Phan Văn Bề, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Long Xuyên tường trình  về sinh hoạt của hội trong hai năm qua. Ông cho biết cá nhân ông và gia đình đã đóng góp nhiều công sức cũng như tài chính để hỗ trợ cho những sinh hoạt của Hội trong hai năm qua, trong những lần tổ chức Dạ Tiệc Mừng Xuân, Picnic hè, Tết Trung Thu v.v…   Bên cạnh những sinh hoạt ở HTĐ,  Hội cũng giúp đỡ nhiều đồng hương Long Xuyên ở những vùng nghèo khổ tại quê nhà. Ông cảm ơn đồng hương đã hỗ trợ ông thực hiện được công tác tốt đẹp trong hai năm qua. Sau đó  ông tuyên bố chấm dứt nhiệm kỳ Hội trưởng của ông.
Ông cũng tuyên bố khai mạc cuộc bầu cử Tân Hội trưởng cho nhiệm kỳ hai năm sắp tới đây. Chủ tọa phiên họp gồm hai Ông Lý Văn Phước, Ông Đoàn Ngọc Tưởng.Thư ký Ông Hùynh Hùng và Kiểm voát viên Ông Văn Thế Vĩnh. Ông Lý văn Phước trình bày qua về thể thức ứng cử và bầu cử. Đồng thời cho biết mọi hội viên đều có quyền ứng cử chức vụ Hội Trưởng hoặc đề cử người ứng cử. Sau nhiều lần mời gọi, nhưng chỉ có một ứng cử viên duy nhầt là Ông Phan Văn Bề được đề cử. Có 49hội viên trong Hội Ái Hữu Long Xuyên được quyền bầu cử. Bốn mươi chín phiếu bầu cử được phát ra để hội viên  sẽ bầu trực tiếp theo thể thức bầu kín.
Sau đó Chủ tọa đoàn kiểm phiếu trước mọi ngừơi. Ông Phan văn Bề được 48 phiếu thuân, 1 phiếu bất hợp lệ, tức là 100% hội viên đã  bầu Ông Bề vào chức vụ Hội Trưởng Hội Ái Hữu Long Xuyên nhiệm kỳ hai năm tới đây.


Ông Lý Văn Phứơc, đại diện cho chủ tọa đoàn tuyên bố Ông Phan Văn Bề là Tân Hội Trưởng của Hội Ái Hữu Long Xuyên. Ông Bề cảm ơn đồng hương đã tín nhiệm và bầu ông.  Ông hứa sẽ cố gằng làm tất cả những gì có thể để Hội được phát triển vững mạnh hơn. Ông sẽ tận tình giúp đỡ đồng hương ở đây để thấy Hội lúc nào cũng quan tâm đến đồng hương và ông cũng  sẽ cố gắng giúp đỡ đồng bào Long Xuyên ở quê nhà. Ông Bề cũng kêu gọi các hội viên tích cực  ủng hộ ông trong những sinh hoạt của Hội để Hội có phương tiện  nhân lực cũng như tài chính thực hiện những công tác cần thiết phục vụ đồng hương. Trước đây Ông PhanVăn Bề cũng tuyên bố sẳn sàng hợp tác với các hội đoàn bạn trong cộng đồng nếu được yêu cầu.
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia được mời lên phát biểu cảm tưởng. Trứớc hết Ông Anh chúc mừng Ông Bề, một hội trưởng rất tận tâm phục vụ trong suốt thời gian qua và ông chúc mừng đồng hương Long Xuyên  đã bầu một vị hội trưởng rất xứng đáng  để tiếp tục phục vụ đồng hương Long Xuyên cũng như tiếp tay với Cộng Đồng HTĐ, MD&VA trong hai năm sắp tới.
Ông Anh đại diện cho Cộng đồng Washington, D.C., MD&VA cảm ơn  Hội Long Xuyên và cá nhân Ông Bà Phan Văn Bề rất nhiệt tình yểm trợ nhiều sinh hoạt văn hóa của Cộng Đồng HTĐ  trong thời gian qua, nhất là ủng hộ ẩm thực  trong các buổi văn nghệ cũng như picnic của Cộng Đồng trong thời gian gần đây.  
Ông Anh tin tưởng  với sự lãnh đạo của Ông Phan văn Bề, Hội Long Xuyên sẽ tiếp tục  hỗ trợ Cộng Đồng HTĐ và sẽ thắt chặt tình đoàn kết giữa Cộng Đồng Washington, DC., MD&VA với hội Ái Hữu Long Xuyên.  Ông Anh mong mỏi tinh thần đoàn kềt này sẽ bền vững để phục vụ đồng hương cũng như góp phần vào công cuộc đấu tranh tự do, dân chủ, nhân quyền cho  85 triệu đồng bào ở quê nhà.
Chương trinh đựơc tiếp nối với phần dạ tiệc và văn nghệ cổ nhạc Miền Nam, là tiềng nhạc thuần túy, tiếng lòng của đồng hương vùng sông nứơc Cữu Long. Chương trình đựơc chấm dứt vào lúc  11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.