Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Vắn

10/06/200900:00:00(Xem: 3414)

Tin vắn

Florida: Ông 93 xây tổ ấm  với Bà 89
WEST PALM BEACH   -      Một đôi uyên ương mới thành hôn với 182 năm kinh nghiệm đời cộng lại.
Ông lão Ebenezer Rose 93 tuổi đã kết hôn với bà cụ 89 tuổi Monica Hayden hôm chủ nhật. Hai người cho biết họ quyết định kết tóc xe tơ chỉ sau 1 thời gian quen biết ngắn ngủi.
Ông Rose cho hay ông nói với bà Hayden rằng cả hai ta cùng sống cô đơn, sao không lấy nhau. Họ thấy mặt nhau lần đầu tiên ở nhà thờ 20 năm trước.
Người vợ đầu tiên của ông Rose qua đời cách đây 4 năm, và bà Hayden đã 2 lần góa bụa.

kansas: đóng Dưỡng Đường
Phá Thai Của Bác Sĩ Bị Bắn
WICHITA  -     Dưỡng đường tại Wichita, nơi mà bác sĩ George Tiller thực hành các phẫu thuật phá thai muộn, sẽ đóng cửa vĩnh viễn, theo loan báo ngày Thứ Ba của luật sư đại diện gia đình Tiller.
Ông Tiller 67 tuổi đã bị bắn chết trong nhà thờ hôm 31-5. Hai luật sư Lee Thompson và Dan Monnat cho biết quyết định ngưng dịch vụ Women's Health Care có hiệu lực tức thì.
Thông cáo ghi "Chúng tôi hãnh diện về dịch vụ và về lòng can đảm của ông Tiller và biết rằng nhu cầu chăm sóc phụ nữ đã đuợc đáp ứng vì quyết tâm và thiện chí phục vụ của ông". Gia đình Tiller định vinh danh người quá cố qua các công việc tại các cơ sở từ thiện.
Tang lễ ông Tiller đã cử hành hôm Thứ Bẩy.  Thủ phạm Scott Roeder 51 tuổi bị truy tố tội giết người cấp 1.

 


Thượng Viện Sẽ Biểu Quyết
về Ứng Viên TCPV Ngày 13-7
WASHINGTON  -     Nghị sĩ DC Patrick Leahy, chủ tịch ủy ban pháp chế của Thượng Viện, cho biết thủ tục điều trần đưa tới cuộc biểu quyết chấp nhận hay không ứng viên Sonia Sotomayor làm thẩm phán toà tối cao liên bang sẽ băét đầu ngày 13-7.
Ông Leahy tuyên bố: thời biểu như thế là vừa phải, để các nhà lập pháp có thời gian chuẩn bị trong 5, 6 tuần lễ.


TT Obama có yêu cầu Thượng Viện làm việc này kịp trước ngày các nhà lập pháp bắt đầu nghỉ vào Tháng Tám.
Các nghị sĩ của đảng CH yêu cầu có nhiều thời gian hơn. Nhưng, nghị sĩ Leahy xác nhận rằng không có lý do để trì hoãn với ứng viên hội đủ các tiêu chuẩn như bà Sotomayor, hiện là chánh án toà phúc thẩm. Ông nói : bà Sotomayor đáng đuợc có cơ hội lên tiếng trước công chúng và trình bày thành tích làm việc.

 

 

bà Mẹ Lính Chết Trận Biểu
Tình trước Nhà Cựu TT Bush
DALLAS  -  Bà Cindy Sheelan có con trai hi sinh trên chiến trường Iraq lại biểu tình phản đối chiến tranh, lần này gần nhà riêng của cựu TT Bush ở Dallas.
Hồi chiều Thứ Hai, bà Sheehan dẫn đầu 1 nhóm biểu tình khoảng 50 người gần ngôi nhà mà vợ chồng cựu TT đã dọn tới ở từ Tháng Hai. Người biểu tình gặp nhau tại 1 giao lộ, rồi đi bộ khoảng 1 dặm tới trường tiểu học đối diện nhà ông Bush.
Tấm biểu ngữ của bà Sheehan viết "Vì chính nghĩa cao quý nào"".
Năm 2005, nhà tranh đấu Cindy Sheehan tổ chức 1 cuộc biểu tình kéo dài phiá ngoài nông trại Crawford của gia đình Bush ở Texas. Bà Sheehan có khẳng định vấn đề không chấm dứt với sự mãn nhiệm của ông Bush.

 

 

detroit: kết án 4 Năm Tù 1
bị can đưa tin cho hussein
DETROIT  -    1 vị quan toà Michigan tuyên án gần 4 năm tù với bị can cung cấp thông tin cho Iraq trước cuộc tấn công chế độ Hussein năm 2003.
Chánh án Nancy Edmaunds đã bác bỏ lý lẽ của bị cáo Najib Shemami theo đó y bị áp lực của chế độ độc tài Baghdad.
Hồi Tháng 1, cư dân vùng ngoại ô Detroit nhận rằng y đã làm việc ấy không có sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ.
Không có tranh cãi tại toà trong ngày Thứ Ba về việc Shemami thông báo chính quyền Baghdad đương thời về các hoạt động của người Iraq tại Hoa Kỳ.
Bị cáo cũng báo cáo các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ tại Thổ Nhĩ Kỳ với Baghdad.
Nghi can 62 tuổi xin lỗi và giải thích với chánh án rằng vì quá sợ Saddam Hussein mà hành động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.