Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỗi Gia Đình Mỹ Sẽ Chi $594 Mua Dịp Sắp Tựu Trường 2008

10/08/200800:00:00(Xem: 2816)
ATLANTA - Nhóm mẹ-con gái của Renee và Kristen Turner sẽ bám vào người đàn ông trong cuối tuần này.

Một bộ MacBook, iPhone và máy in mới, cả bộ đều đã không phải trả một cắt tiền thuế, tiết kiệm chừng $100.  Cô con gái lớn Turner nói rằng, "Đó là một số tiền khá lớn ngay thời buổi này." Có cực khổ"  Họ phải sắp hàng đợi trước cửa tiệm bán máy điện toán ở khu thương xá Lenox Square Mall gần 2 giờ đồng hồ.

Khắp các tiểu bang Georgia, Alabama, nhiều dân Calorina và những tay nhanh nhẹn ở nhiều tiểu bang khác, những nơi không tính thuế cho mùa mua sắm trước tựu trường vào cuối tuần, các khách hàng đã chen lấn nhau từng cây bút, từng tập giấy, đã đứng sắp hàng chờ các máy điện toán mới, và cố gắng giành được món đồ mình thích trong mùa mua sắm phô trương lớn thứ hai của năm.

Đối với một số tiểu bang, việc gia tăng nhiêu của sự tính thuế trên các món hàng mùa lễ - và mong muốn của nhiều tiểu bang giữ thuế lại ngay trong trường hợp đối diện với việc sút giảm lợi nhuận từ thuế - cho thấy một sự thay đổi khó khăn trong chính sách thuế khóa.  Không phải chỉ là những tiểu bang dùng thủ đoạn để thu hút thói quen khách hàng, tranh luận chỉ trích, nhưng kết quả là những mất mát lợi nhuận cũng có thể có một hệ quả bất ổn đối với cách mà các tiểu bang xử lý.

New York đã không tính thuế các món đồ bán trong dịp sắp tựu trường vào năm 1997.

5 tiểu bang, gồm Georgia, đã thêm ngày đặc biệt không thuế đối với các món đồ gia dụng điện tử.

Nhưng nhiều nhà bán lẻ hy vọng lấy được chừng $594 mỗi gia đình người Mỹ được dự đoán sẽ chi tiêu trong mùa mua sắm ngày tựu trường các món đồ cần dùng, gồm máy điện toán - tăng lên so với năm ngoái là $563, theo the National Retail Federation. Hơn nữa, 1/5 phụ huynh nói rằng họ đã để dành một phần số tiền mà chính phủ liên bang cho để mua sắm trong dịp tựu trường.

Nhưng các tiểu bang có khả năng cắt giảm thuế"

Sự chuẩn thuận của tiểu bang Massachusetts hồi tuần rồi về một mùa lễ giữa tháng 8 đã bị hướng dẫn sai, Mary Grant, dân biểu tiểu bang người bỏ phiếu chống lại dự luật, đã nói như vậy.  Trong tiểu bang vùng vịnh, Bay State, hầu hết số tiền 5% thuế thương vụ đều đưa vào trong chi phí của vận chuyển công chúng và xây dựng trường học. Số tiền 15 triệu lợi nhuận bị mất là rất lớn, cô Mary đã cho biết.

Ông Fleenor làm việc tại Tax Foundation, nói rằng, thông thường các nhà kinh tế không thích những chính sách mà tạo ra việc chi tiêu "xuyên tạc." Thay vì một tuần dài tính thuế trong mùa mua sắm tựu trường, chẳng hạn, một sự giảm giá 1/52 trong thuế lợi tức sẽ tạo ra giá trị lớn hơn cho cả khách hàng và kinh tế.

Bryan Caplan, chuyên gia tài chánh công cộng tại Đại học George Mason University, người mà trong mùa xuân này đã rút lại ý tưởng về liên bang không tính thuế xăng, đã nói rằng, việc không tính thuế vẫn chưa được chấp thuận để trở thành thiệt hại như nhiều nhà kinh tế đã cảnh báo.

Mặc cho sự kích thích nhân tạo của vấn đề không tính thuế, ông Bryan nói thêm, "chúng ta có vẻ vẫn đang OK."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.