Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỗi Gia Đình Mỹ Sẽ Chi $594 Mua Dịp Sắp Tựu Trường 2008

10/08/200800:00:00(Xem: 2671)
ATLANTA - Nhóm mẹ-con gái của Renee và Kristen Turner sẽ bám vào người đàn ông trong cuối tuần này.

Một bộ MacBook, iPhone và máy in mới, cả bộ đều đã không phải trả một cắt tiền thuế, tiết kiệm chừng $100.  Cô con gái lớn Turner nói rằng, "Đó là một số tiền khá lớn ngay thời buổi này." Có cực khổ"  Họ phải sắp hàng đợi trước cửa tiệm bán máy điện toán ở khu thương xá Lenox Square Mall gần 2 giờ đồng hồ.

Khắp các tiểu bang Georgia, Alabama, nhiều dân Calorina và những tay nhanh nhẹn ở nhiều tiểu bang khác, những nơi không tính thuế cho mùa mua sắm trước tựu trường vào cuối tuần, các khách hàng đã chen lấn nhau từng cây bút, từng tập giấy, đã đứng sắp hàng chờ các máy điện toán mới, và cố gắng giành được món đồ mình thích trong mùa mua sắm phô trương lớn thứ hai của năm.

Đối với một số tiểu bang, việc gia tăng nhiêu của sự tính thuế trên các món hàng mùa lễ - và mong muốn của nhiều tiểu bang giữ thuế lại ngay trong trường hợp đối diện với việc sút giảm lợi nhuận từ thuế - cho thấy một sự thay đổi khó khăn trong chính sách thuế khóa.  Không phải chỉ là những tiểu bang dùng thủ đoạn để thu hút thói quen khách hàng, tranh luận chỉ trích, nhưng kết quả là những mất mát lợi nhuận cũng có thể có một hệ quả bất ổn đối với cách mà các tiểu bang xử lý.

New York đã không tính thuế các món đồ bán trong dịp sắp tựu trường vào năm 1997.

5 tiểu bang, gồm Georgia, đã thêm ngày đặc biệt không thuế đối với các món đồ gia dụng điện tử.

Nhưng nhiều nhà bán lẻ hy vọng lấy được chừng $594 mỗi gia đình người Mỹ được dự đoán sẽ chi tiêu trong mùa mua sắm ngày tựu trường các món đồ cần dùng, gồm máy điện toán - tăng lên so với năm ngoái là $563, theo the National Retail Federation. Hơn nữa, 1/5 phụ huynh nói rằng họ đã để dành một phần số tiền mà chính phủ liên bang cho để mua sắm trong dịp tựu trường.

Nhưng các tiểu bang có khả năng cắt giảm thuế"

Sự chuẩn thuận của tiểu bang Massachusetts hồi tuần rồi về một mùa lễ giữa tháng 8 đã bị hướng dẫn sai, Mary Grant, dân biểu tiểu bang người bỏ phiếu chống lại dự luật, đã nói như vậy.  Trong tiểu bang vùng vịnh, Bay State, hầu hết số tiền 5% thuế thương vụ đều đưa vào trong chi phí của vận chuyển công chúng và xây dựng trường học. Số tiền 15 triệu lợi nhuận bị mất là rất lớn, cô Mary đã cho biết.

Ông Fleenor làm việc tại Tax Foundation, nói rằng, thông thường các nhà kinh tế không thích những chính sách mà tạo ra việc chi tiêu "xuyên tạc." Thay vì một tuần dài tính thuế trong mùa mua sắm tựu trường, chẳng hạn, một sự giảm giá 1/52 trong thuế lợi tức sẽ tạo ra giá trị lớn hơn cho cả khách hàng và kinh tế.

Bryan Caplan, chuyên gia tài chánh công cộng tại Đại học George Mason University, người mà trong mùa xuân này đã rút lại ý tưởng về liên bang không tính thuế xăng, đã nói rằng, việc không tính thuế vẫn chưa được chấp thuận để trở thành thiệt hại như nhiều nhà kinh tế đã cảnh báo.

Mặc cho sự kích thích nhân tạo của vấn đề không tính thuế, ông Bryan nói thêm, "chúng ta có vẻ vẫn đang OK."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngực các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc