Hôm nay,  

Thư Gởi Các Bạn Lực Lượng Quân Đội, Công An Nhân Dân

26/12/200700:00:00(Xem: 9926)

Thân gởi các bạn trong lực lượng quân đội và công an nhân dân.

Xin phép được hỏi các bạn đang phục vụ cho ai" Các bạn đang phục vụ cho riêng ĐCSVN hay cho Tổ quốc và nhân dân Việt Nam" Đất nước đang thực sự bị xâm lăng bởi bàn tay bá quyền Trung cộng, một kẻ thù lịch sử đã từng đô hộ dân tộc chúng ta 1000 năm trong quá khứ.

Quần đảo Hoàng Sa đã được ĐCSVN hiến dâng cho Trung cộng bằng công hàm do ông Phạm văn Đồng ký ngày 14/9/1958, tiếp đến họ lại ký hiệp ước biên giới hồi cuối năm 1999 dâng luôn 2 ngàn cây số vuông mặt biển và trên 700 cây số vuông của vùng đất địa đầu Ải Nam Quan (trong đó có Thác Bản Giốc, một thắng cảnh của quê hương). Giờ đây Trung cộng lại ngang nhiên chiếm luôn quần đảo Trường Sa để thành lập thành phố Tam Sa. Các bạn có biết rằng dưới lòng biển Hoàng Sa và Trường Sa là mỏ dầu khổng lồ, tài sản vô giá của đất nước VN không"

Các bạn có biết rằng 16 tấn vàng của chính quyền miền nam VN để lại đã được các nhà lãnh đạo ĐCSVN chia nhau như thế nào không" Các bạn có biết rằng trong chuyến sang thăm Việt Nam năm ngoái khi dự Hội nghị APEC, chủ tịch Hồ Cẩm Đào lúc tắm biển Đà Nẵng phát biểu là ông ta đang như đang tắm trên bãi biển Trung quốc không" Còn biết bao nhiêu những điều bí mật khác mà các nhà lãnh đạo ĐCSVN vì quyền lợi riêng tư đành phải câm nín và cúi đầu trước bá quyền Trung quốc.

Với truyền thống hào hùng của dân tộc, chúng ta phải làm sao để khỏi mang tội với tiền nhân những vị anh hùng dân tộc đã hy sinh cả máu xương để cho chúng ta có được một đất nước như ngày hôm nay. Cuộc biểu tình ôn hoà của các tầng lớp sinh viên học sinh cùng các nhà dân chủ và nhân dân phản đối sự xâm lăng man rợ của bá quyền Trung cộng là việc làm chính đáng không thể thiếu được trong giai đoạn này, các bạn nỡ lòng nào ra tay đàn áp những người đáng kính đáng yêu như thế" ĐCSVN đã cúi đầu vâng lệnh quan thầy Trung cộng, chẳng lẽ các bạn lại tiếp tục cúi đầu vâng lệnh sự chỉ đạo của đảng để đàn áp thô bạo đồng bào của mình.

Hàng chục ngàn chiến sĩ đồng đội của các bạn đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới với bọn bá quyền Trung cộng năm 1979, và mới đây hơn 60 chiến sĩ hải quân của các bạn đã hy sinh trong trận hải chiến Trường sa, họ sẽ nghĩ gì khi hiện tại các bạn đang đàn áp những người dân trên tay không có vũ khí, chỉ có tấm lòng và bầu nhiệt huyết yêu quê hương tổ quốc can đảm đứng lên biểu tình phản đối hành động xâm lăng của kẻ thù. Biểu tình để phản đối kẻ thù Trung cộng xâm lấn quê hương là có tội sao"

Công an thành phố HCM ra thông báo là các thành phần phản động như "Tập hợp thanh niên dân chủ", các trang web phản động và nhóm khủng bố Việt Tân đã xúi giục sinh viên tham gia biểu tình chống Trung cộng. Xin hỏi các bạn lời buộc tội này có đúng không" Tại sao chính quyền Việt Nam không dám cương quyết phản đối hành động xâm lăng này của Trung cộng" Chúng ta đã có đầy đủ bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa như lời tuyên bố của ông Lê Dũng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao thì tại sao nhà nước ta không dám mạnh dạn công khai đưa ra toà án quốc tế của LHQ"

Tôi còn nhớ trước đây khi báo chí Việt Nam đăng thông tin về chất lượng kém cỏi của hàng hoá Trung quốc thì đại sứ của ta tại Bắc Kinh được họ triệu tập vào ban đêm để khiển trách, còn bây giờ với 2 quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc cùng với mỏ dầu tài sản vô giá của quốc gia đang nằm gọn trong tay Trung quốc thì chính quyền CSVN chỉ biết ra lệnh cho ông Lê Dũng phản đối chiếu lệ trên hệ thống truyền thanh, truyền hình để xoa dịu sự căm phẫn của người dân, lại còn hứa với quan thầy Trung quốc là sẽ tìm cách không để cho biểu tình tiếp diễn nữa. Là những chiến sĩ quân đội nhân dân, công an nhân dân các bạn có thấy nhục nhã và xấu hổ không"

Các nhà lãnh đạo ĐCSVN khi đi ra nước ngoài thường nói trong nước có tự do dân chủ. Chủ tịch nước Nguyễn minh Triết phát biểu "chuyện bất đồng chính kiến là bình thường", cựu thủ tướng Võ văn Kiệt nói "có hàng trăm con đường yêu nước khác nhau... đất nước này không phải của riêng ai hoặc đảng phái nào", đương kim thủ tướng Nguyễn tấn Dũng trong lần trả lời trực tuyến có nói "yêu nhất thích nhất là trung thực, giận nhất ghét nhất là giả dối". Thế mà khi người dân có hành động ôn hoà để bày tỏ bất đồng chính kiến với đảng đúng theo hiến pháp quy định thì các anh lại thừa hành mệnh lệnh cấp trên đề đàn áp thô bạo không nương tay viện cớ là tuyên truyền chống đảng, chống nhà nước nhân dân.

Hôm nay những cuộc biểu tình của sinh viên và nhân dân không có dấu hiệu gì chống đảng, chống nhà nước cả, mà chỉ chống bọn bá quyền Trung quốc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa thôi, thế mà các bạn vẫn đàn áp không thương tiếc. Trong một phút giây nào đó xin các bạn nên trực diện với lương tâm của mình, suy nghĩ lại những hành động và việc làm của các bạn trong thời gian qua có đúng với màu áo và huy hiệu của mình không, và có đúng với lòng mong muốn của nhân dân không" Xin đừng vì sự sống đê hèn, bả lợi danh mà tiếp tục đi trên con đường sai trái, tiếp tục trung thành với ĐCSVN đã và đang làm băng hoại quê hương. Tại vì sống dưới chế độc tài CS mọi thông tin đều được bưng bít bởi sự tuyên truyền của đảng, không có bất cứ thông tin độc lập nào được tồn tại, các bạn và nhân dân chỉ được hiểu biết qua những cơ quan ngôn luận truyền thông báo chí của đảng cho nên làm sao các bạn biết được sự thật để mà xác định hướng đi cho mình. ĐCSVN không tốt đẹp như những gì mà các bạn được truyền đạt đâu.

Giờ đây khí phách của Hội nghị Diên Hồng của thời vua Trần Nhân Tôn đang bừng dậy trong lòng dân tộc, xin các bạn với màu áo quân đội và công an nhân dân hãy đứng về phía nhân dân để cùng với sinh viên học sinh, cùng với các tầng lớp yêu nước trong xã hội thắp sáng thêm ý chí quật cường mà tiền nhân xưa đã để lại trong lòng mỗi con người Việt Nam bất diệt chúng ta. Xin hãy cùng nhau dẹp bỏ mọi tị hiềm trong cuộc sống, dẹp bỏ mọi chuyện bất đồng về ý thức hệ để cùng nhau đoàn kết chung lòng chống lại kẻ thù truyền kiếp của chúng ta. Các bạn hãy nhìn kỹ để mà so sánh đi, trước năm 1975 dưới thể chế đa nguyên của Việt Nam Cộng Hoà, thì miền Nam là hòn ngọc viễn đông của khu vực Đông Nam Á, còn miền Bắc thì sao" Ngày nay sau hơn 30 năm dưới thể chế độ ĐCSVN độc quyền lãnh đạo thì Việt Nam ta đã thua xa Thái Lan, Singapore, Đại Hàn, Malaysia, Indonesia...

Kể từ khi Việt Nam chuyển mình đổi mới theo kinh tế thị trường của tư bản, có sự cạnh tranh để cùng phát triển mà hệ thống XHCN cho là bóc lột và chậm tiến thì nền kinh tế có phần khá hơn. Những nước nghèo trên thế giới trong các chế độ XHCN hoặc độc tài quân phiệt, muốn cho dân có cơm ăn áo mặc và tiến bộ thì phải nhờ vào các nước tư bản theo thể chế đa nguyên chính trị giúp đỡ về kinh tế. Tuy nhiên, dù kinh tế nước ta có phát triển nhưng nợ vay của nước ngoài cứ tiếp tục dâng cao, nạn cửa quyền tham nhũng bao che để cùng nhau làm giàu bất chánh đục khoét của công, dùng những người bất tài "học giả bằng thật" để lãnh đạo trong guồng máy chính quyền đã trở thành quốc nạn không sao bài trừ nổi. Ông Ajay Chhibber, giám đốc ngân hàng thế giới đã trả lời trên báo Tuổi trẻ: Việt Nam đã nợ 20 tỷ đô la rồi (nghĩa là tương đương với trên 320 ngàn tỷ đồng VN) và còn tiếp tục tăng nữa.

Biết bao nhiêu công trình xây dựng bằng tiền vay vốn nước ngoài trị giá hàng chục, hàng trăm và hàng ngàn tỷ đồng đã được giải ngân xong nhưng thực tế thì còn dở dang chưa hoàn thành là do nguyên nhân từ đâu" Mấy năm qua những lời hứa hẹn cương quyết bài trừ tham nhũng và lành mạnh hoá guồng máy chính quyền của các nhà lãnh đạo ĐCSVN chỉ có trên giấy tờ còn thực tế thì vẫn là con số không, tình trạng này nếu tiếp tục mãi thì đến đời con, đời cháu, đời chít của chúng ta vẫn trả chưa hết nợ.

Kinh nghiệm thực tế cho chúng ta thấy rằng sự thành công của các nước tiên tiến trên thế giới là nhờ họ đi theo con đường dân chủ đa nguyên từ kinh tế lẫn chính trị, nghĩa là phải có các cơ quan, đoàn thể hoàn toàn độc lập với chính quyền, có đa đảng để kiểm soát lẫn nhau, có báo chí tư nhân để thực hiện quyền tự do ngôn luận, có bầu cử và ứng cử tự do thực sự để nhân dân chọn người tài phục vụ đất nước. Đây là con đường hợp lý nhất trong thời đại hiện nay nếu chúng ta không muốn mình bị nô lệ.

Các nhà lãnh đạo ĐCSVN vì quá tham quyền cố vị cho nên cứ khăng khăng đi theo hệ thống độc tài XHCN, một chủ nghĩa đã bị loài người ruồng bỏ, và ngay cả Liên Sô nơi phát sinh ra nó cũng phải chấp nhận sự cáo chung của nó. Nếu các nhà lãnh đạo CSVN không thức thời để thay đổi tư duy ngay từ bây giờ, nếu còn tiếp tục chấp nhận theo con đường của đàn anh Trung quốc thì chắc chắn trong tương lai đất nước Việt Nam sẽ trở thành lãnh thổ của Trung quốc đúng như Hồ Cẩm Đào đã nói khi ông ta tắm ở bãi biễn Đà Nẵng là ông ta giống như đang tắm biển của nước ông ta.

Nếu nhà nước Việt Nam không muốn mình trở thành tội đồ của dân tộc thì ngay từ bây giờ phải cương quyết và mạnh dạn đưa chuyện Trung cộng ngang nhiên chiếm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam ra trước toà án quốc tế, chớ không phải bằng lời lẽ suông để xoa dịu sự căm phẩn của toàn dân. Nếu các bạn trong hàng ngũ quân đội và công an nhân dân không muốn nhân dân nguyền rủa là tiếp tay cho kẻ bán nước thì ngay từ bây giờ đừng nghe lệnh cấp trên mà đàn áp sinh viên, học sinh cùng các thành phần tranh đấu ôn hoà nữa, nếu các bạn không dám đứng vào dòng tranh đấu thì nên tạo diều kiện và đứng ngoài để cho tuổi trẻ hôm nay đứng lên dành lại những gì đã mất.

Chúng ta có đầy đủ bằng chứng để đập tan âm mưu bá quyền của Trung cộng, chúng ta phải cương quyết cho bọn xâm lăng Trung cộng biết rằng:

1/ Công hàm công nhận quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Trung quốc do ông Phạm văn Đồng ký ngày 14/9/1958 là không có giá trị bởi vì: Thời gian đó quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của nước Việt Nam Cộng Hoà, chứ không phải của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà do ông Phạm văn Đồng làm thủ tướng, cuộc hải chiến giữa Quân lực VNCH với hải quân Trung quốc năm 1974 là bằng chứng điển hình.

2/ Chính phủ của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà do ông Phạm văn Đồng làm thủ tướng là chính phủ của riêng ĐCSVN chớ không phải là chính quyền do toàn dân Việt Nam chọn lựa qua bầu cử tự do. Do đó những gì mà ông Phạm văn Đồng ký đều vô giá trị.

3/ Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được quốc tế ghi nhận là của nước Việt Nam từ thời vua Tự Đức, Gia Long, còn tuyên bố ngày 04/09/1958 của Trung quốc nhằm hợp thức hoá 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, để làm tiền đề cho ông Phạm văn Đồng ký công hàm gởi cho Chu ân Lai ngày 14/09/1958 là âm mưu giữa 2 đảng cộng sản anh em với nhau, cho nên không có giá trị pháp lý đối với nhân dân Việt Nam.

Chắc chắn khi đưa ra toà án quốc tế thì Việt Nam chúng ta còn có nhiều bằng chứng từ các nhà sử học, nghiên cứu gia của Việt Nam và quốc tế nữa. Chúng tôi tin chắc rằng với lương tâm và tinh thần yêu nước các bạn trong hàng ngũ quân đội và công an nhân dân sẽ nhìn ra được lẽ thật mà tự khẳng định lại hướng đi cho riêng mình, dân tộc Việt Nam nói chung và chúng tôi nói riêng xin hân hoan cám ơn các bạn.

Việt Nam ngày 17/12/2007

Chánh Trung

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.