Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

31,000 Đô Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

26/10/200600:00:00(Xem: 3245)

SJ Nhạc Hội, Được 31,000 Đô Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

Á hậu Hồng Nga với bản Thương Về Miền Trung được đồng hương cho tiền cứu trợ.

San Jose (Tổng Hợp)- Chiều thứ bảy 21-10-06, tại khu thương xá Lion Plaza góc đường Tully & King, hàng ngàn đồng hương đã đến tham dự buổi nhạc hội ngòai trời miễn phí chủ đề Thương Về Miền Trung 2006 nhằm gây quỹ cứu trợ nạn nhân cơn bão số 6 Xingxane ở các tỉnh miền Trung.

Dù chỉ có 10 ngày  để tổ chức và thời gian quá ngắn để có thể thông báo đến tòan thể đồng hương biết để tham gia nhưng buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 tương đối thành công với số người tham dự và số tiền quyên được khỏang 31 ngàn đô la.

Đây là lần đầu tiên tại Bắc Cali, các hội ái hữu đồng hương miền Trung gồm Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam Đà Nẵng, Quảng Ngải, Bình Định , Phú Yên, Khánh Hòa và một vài hội đòan Phật Tử cùng phối hợp tổ chức nhạc hội này. Các tiếng hát đến từ Nam Cali như Hòang Nam, Anh Dũng, Như Mai, Ngọc Trọng, Nhật Hạ, Ngọc Huyền (Texas) , Anh Khoa( Hungari) cùng các khuôn mặt nghệ sỹ Bắc Cali như Thảo My, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lê Huy Phong Lê Huy Phát, Bảo Trang, Nguyên Nhu, Thiện Dõan, Hồng Nga… Ban nhạc và âm thanh do Lê Huy đảm nhận và nhạc sỹ Trần Chí Phúc phụ trách phối hợp chương trình cùng hai MC Hòang Lam Hương và Minh Châu.

Vì trời nắng gắt cho nên buổi văn nghệ bắt đầu khỏang 5 giờ chiều cho đến 9 giờ tối thay vì là 3 giờ cho đến 8 giờ tối.  Lâu lắm tại thương xá Lion Plaza mới có một buổi nhạc hội quy tụ đông đảo đồng hương đến tham dự trong tình cứu trợ đồng bào trong nước là nạn nhân bão lụt miền Trung. Một trương mục ngân hàng được mở ra lấy tên Thương Về Miền Trung với số ID  Tax là20-279 3391 để đồng hương có thể gởi chi phiếu về ủng hộ các nạn nhân bão lụt. Địa chỉ gởi về là 3111 McLaughlin Ave, San Jose CA 95121, điện thọai liên lạc là 408-224-7100, 408-712-4592, 408-204-0456.

Con số thu được cuối cùng là 31 ngàn đô la và có thể hơn nữa vì còn nhiều đồng hương còn tiếp tục gởi tiền về ủng hộ. Theo tinh thần cuộc họp của ban tổ chức thì, số tiền này sẽ chia cho các tỉnh theo tỉ lệ thiệt hại và qua sự góp ý của các hội đồng hương mà gởi về cho các cơ sở tôn giáo địa phương. Theo như báo chí loan tin thì Quảng Nam Đà Nẵng bị thiệt hại nhiều nhất rồi đến Huế, Quảng Ngãi… Buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006, đã thể hiện tấm lòng đùm bọc đồng bào cùng nòi giống không may bị thiên tai ở trong nước và tinh thần cùng làm việc của các hội đồng hương ái hữu miền Trung tại Bắc Cali.

Một điều đặc biệt cần ghi nhận trong buổi nhạc hội này là biểu hiện phong cách văn hóa mới là nghệ sỹ vừa hát cứu trợ vừa tặng tiền, một số khuôn mặt văn nghệ không những đã đóng góp trình diễn mà còn tặng tiền cho ban tổ chức như ca sỹ Nhật Hạ, nhạc sỹ Trần Chí Phúc… Ca sỹ Ngọc Huyền đến từ Houston và sau đó á hậu Hồng Nga của Bắc Cali đã vừa hát vừa bưng thùng tiền đến các khán giả đồng hương để xin tiền và trở thành hình ảnh dễ thương của buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006.

Chi phí tổ chức gồm ca nhạc, quảng cáo báo chí, phát thanh, mọi thứ linh tinh khác khoảng mười mấy ngàn và Ban Tổ Chức đã tự lo vận động thân hữu để trang trải vàsố tiền 31 ngàn đô la quyên được trong buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 dành trọn cho các nạn nhân bão lụt cơn bão số 6 Singxane.

Sắp tới sẽ có phiên họp của ban tổ chức để bàn về cách phân phối ra sao để số tiền này đến tận tay những đồng bào các tỉnh miền Trung khốn khổ vì thiên tai.

Chỉ trong thời gian ngắn 10 ngày gấp rút, nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 đã hoàn thành tốt đẹp, nói lên tinh thần tương trợ của đồng hương Bắc Cali dành cho đồng bào trong nước là một điểm son đặc biệt cần ghi nhận trong lịch sử sinh hoạt cứu trợ của cộng đồng.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.