Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Nửa Triệu Cao Niên Không Đủ Sống

01/03/200900:00:00(Xem: 2899)

Cali: Nửa Triệu Cao Niên không đủ sống

CALIFORNIA - Gần một nửa triệu người lớn tuổi sống chỉ riêng ở California không thể trả những nhu cầu căn bản như thực phẩm, thuê phòng, di chuyển và chăm sóc sức khỏe, theo bản nghiên cứu của Đại Học UCLA công bố hôm Thứ Ba cho thấy.
Những cư dân trên 65 tuổi ở Quận Los Angeles mức sống tệ hơn mức trung bình của tiểu bang: 54% những người lớn tuổi độc thân, hay 70,000 người, được xem là "không bảo đảm kinh tế," theo bản thống kê thực hiện việc thăm dò những khác biệt về chi phí cho đời sống tại nhiều quận cho thấy như vậy.
Steven P. Wallace, tác giả đứng đầu của nghiên cứu nói rằng nhiều người lớn tuổi này là những người "làm mọi việc mà chúng tôi yêu cầu họ làm với tư cách là một công dân. Nhiều người trong số đó làm việc suốt đời với mức lương thu nhập tối thiểu tại các công việc không nằm trong công đoàn, vì vậy khi họ về hưu họ nhận tiền An Sinh Xã Hội và không có đồng tiền tiết kiệm nào khác."
Đối với nhiều người làm việc với những người lớn tuổi tại vùng South Bay nói rằng 2 điều quan tâm hàng đầu là gia tăng phí tổn về thuê nhà và di chuyển xe cộ.
Một cơ quan ở thành phố Torrance giúp người lớn tuổi với những vấn đề liên quan đến pháp lý nói rằng ngày càng có nhiều người lớn tuổi đòi hỏi về việc khai phá sản. Nhiều giới chức ở một cơ quan khác nói rằng nhiều người lớn tuổi lo sợ các cắt giảm của tiểu bang sẽ khiến cho các chi phí gia tăng, đặc biệt trong khu vực đắc đỏ như vầy.


Những cư dân lớn tuổi gốc Latino là nhóm dân số dễ bị tổn hại nhất. Gần 75% người gốc Latino lớn tuổi sống một mình thì không an toàn về kinh tế, và 50% người già sống với người bạn đời thì không có khả năng đáp ứng các nhu cầu căn bản, theo tài liệu cho thấy.
Những phát hiện dựa trên Bản Thống Kê Tiêu Chuẩn An Ninh Kinh Tế Người Lớn Tuổi cho California, một dụng cụ để đo lường phí tổn thực sự của các nhu cầu căn bản đối với những người lớn tuổi trong mỗi 58 quận của California. Thu nhập tối thiểu bình quân đối với một người lớn tuổi ở California là $21,011, theo thống kê cho biết.
Wallace nói rằng, "Trong một số trường hợp toàn bộ ngân phiếu An Sinh Xã Hội của họ đều để trả tiền thuê nhà. Nhiều người phải chọn giữa mua thuốc và thực phẩm."
Wallace, đồng giám đốc của Trung Tâm Nghiên Cứu Chính Sách Sức Khỏe, nói thêm rằng bản nghiên cứu dựa trên các tài liệu năm 2007, điều này có nghĩa là tình hình kinh tế của nhiều người lớn tuổi đã tồi tệ kể từ khi kinh tế xuống dốc.
Ông ấy nói rằng tài liệu cảnh báo những người về hưu trong tương lai - đặc biệt đối với thế hệ sanh sau thế chiến 2, những người chỉ hy vọng sống nhờ vào thu nhập từ An Sinh Xã Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.