Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Standard & Poor: Điểm Tín Dụng Cali Thấp Nhất Nước

08/02/200900:00:00(Xem: 2764)

Standard & Poor: Điểm Tín Dụng Cali Thấp Nhất Nước

California hiện nay được gán cho nhãn hiệu là nguy cơ tín dụng xấu nhất của 50 tiểu bang, sau khi Standard & Poor cắt giảm mức định giá trên tiền nợ của tiểu bang bởi vì sự bế tắc ngân sách.
S&P đã hạ thấp mức định giá đối với 46 tỉ đô la của tiểu bang trong những trái phiếu dựa vào tín dụng và thu nhập xuống còn điểm "A" thay vì điểm "A Cộng," cho thấy rằng "tiểu bang không có khả năng đạt đến thỏa thuận về ngân sách giữa năm và nhanh chóng hết sạch tiền mặt."
Cho đến nay, California và Louisiana ngang bằng nhau ở vị trí trước đó, ở điểm "A Cộng," trên bảng định giá tiểu bang của S&P. Hầu hết các tiểu bang khác đều được xếp hạng "AA" hay "AAA."
Lập Pháp và Thống Đốc Arnorld Schwarzenegger đã không đồng ý với nhau về cách chấm dứt sự thiếu hụt ngân sách, phỏng đoán 42 tỉ đô cho đến năm tài khóa 2010.


Còn gì nữa, S&P cảnh báo, "Bất luận là chúng tôi xem xét những nền tảng kinh tế lâu dài mạnh mẽ của tiểu bang thế nào, chúng tôi phán xét những viễn tượng về sự phục hồi của nền kinh tế năng động và mức thu nhập thì hầu như không có."
Công ty định giá cũng đã không bị lung lạc bởi khả năng trợ giúp từ Washington trong gói kích thích tài chánh đối với nền kinh tế mà Quốc Hội đang thảo luận.
Dù những khó khăn tài chánh, California không thể tự ý quyết định không trả những món nợ; Hiến Pháp tiểu bang đòi hỏi số tiền lời và nợ căn bản phải được trả đúng theo cam kết.
Nhưng mức định giá tín dụng thấp có thể khiến những nhà đầu tư đòi tiền lời cao hơn trên các trái phiếu hiện nay mà tiểu bang bán để thực hiện các kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng, hay đối với món nợ ngắn hạn vì những mục đích quản trị tiền mặt.
Đối thủ của S&P, Moody's Investors Service, cũng đặt California ngang hàng với Louisiana trong số các tiểu bang có mức định giá tín dụng thấp nhất, ở "A 1." Nhưng Moody's cảnh báo hôm 21 tháng 1 rằng họ có thể cắt mức định giá của tiểu bang nếu cuộc xung đột ngân sách vẫn còn kéo dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.