Hôm nay,  

Bầu phiếu qua thư sẽ có thể trễ đóng dấu vài ngày vì Bưu điện ra quy định mới: không đóng dấu thư ngay trong ngày, chỉ đóng dấu khi thư qua máy phân loại.

31/12/202510:49:00(Xem: 2551)
blank

Bầu phiếu qua thư sẽ có thể trễ đóng dấu vài ngày vì Bưu điện ra quy định mới: không đóng dấu thư ngay trong ngày, chỉ đóng dấu khi thư qua máy phân loại.

Bạn hãy cẩn thận, nếu bạn quen bầu phiếu qua bưu điện: theo quy định mới của Bưu Điện (USPS), con dấu ngày gửi in trên phong bì phiếu bầu có thể sẽ không đúng là ngày bạn đưa vào thùng thư bưu điện, vì con dấu ngày gửi sẽ tính là giây phút phong bì chạy qua máy phân loại phong bì. Nghĩa là, con dấu có thể sẽ trễ vài ngày, sau ngày bạn bỏ phong bì vào thùng thư bưu điện. Như thế, phiếu bầu qua thư của bạn sẽ không được đếm.

Trừ phi, bạn đứng xếp hàng, trao tay phong bì phiếu cho nhân viên bưu điện đóng dấu tay, thì ngày bạn gửi là đúng ngày bạn trao phiếu. Bưu Điện Mỹ bắt đầu đổi cách in dấu ngày gửi vào thư. Điều này sẽ ảnh hưởng tới nhiều văn kiện pháp lý. N

USPS đã làm rõ các quy định về dấu bưu điện, ảnh hưởng đến phiếu bầu và các tài liệu pháp lý bằng cách xác định thời điểm đóng dấu bưu điện. Đối với các thời hạn quan trọng, bạn hãy trực tiếp tới chi nhánh bưu điện, yêu cầu đóng dấu bưu điện bằng tay hoặc gửi thư sớm.

Trong một thời gian dài, người Mỹ đã cho rằng thư sẽ được đóng dấu bưu điện vào ngày gửi và có thể không chuẩn bị sẵn sàng cho việc thư bị chậm trễ vài ngày. Các khoản thanh toán thuế, đóng góp từ thiện, hồ sơ pháp lý, thanh toán tiền thuê nhà và các hóa đơn hoặc các khoản mục khác dựa vào ngày đóng dấu bưu điện để đáp ứng thời hạn có thể bị ảnh hưởng bởi việc đóng dấu bưu điện muộn hơn và có nguy cơ bị phạt phí, tiền phạt hoặc chậm trễ.

Nhiều tiểu bang cũng chấp nhận các phiếu bầu được đóng dấu bưu điện trước Ngày bầu cử.


Thư có thời hạn quan trọng nên được gửi vài ngày trước thời hạn. Mọi người cũng có thể đến bưu điện địa phương và yêu cầu đóng dấu bưu điện bằng tay vào ngày đó, hoặc sử dụng dịch vụ gửi thư bảo đảm.

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ đang làm rõ cách thức đóng dấu bưu điện được áp dụng, một động thái có thể ảnh hưởng đến thời hạn đối với phiếu bầu, tờ khai thuế và các tài liệu pháp lý.

Theo quy định mới nhất có hiệu lực từ ngày 24 tháng 12 năm 2025, Dịch vụ Bưu chính đã thêm mục 608.11, “Dấu bưu điện và việc tiếp nhận thư”, vào Cẩm nang Thư tín Nội địa (Domestic Mail Manual). Quy định này định nghĩa những gì được coi là dấu bưu điện, giải thích khi nào dấu bưu điện được đóng và hướng dẫn khách hàng cách lấy bằng chứng về ngày Dịch vụ Bưu chính tiếp nhận thư của họ.

Hầu hết các dấu bưu điện trước giờ phản ánh ngày thư được xử lý tại cơ sở khu vực, chứ không phải ngày thư được gửi tại bưu điện. Điều đó có nghĩa là một lá thư được gửi đúng hạn có thể nhận được dấu bưu điện muộn hơn, có khả năng ảnh hưởng đến các tài liệu dựa vào ngày đóng dấu bưu điện để đáp ứng các thời hạn pháp lý hoặc quy định.

USPS cho biết hướng dẫn mới không làm thay đổi các hoạt động bưu chính hoặc thực tiễn đóng dấu bưu điện hiện có mà nhằm mục đích cải thiện sự hiểu biết của công chúng về dấu bưu điện và mối quan hệ của chúng với ngày gửi thư.

Đối với thư có thời hạn quan trọng, cơ quan này khuyến nghị khách hàng mang thư đến quầy bưu điện và yêu cầu đóng dấu bưu điện bằng tay miễn phí tại địa phương, hoặc gửi tài liệu ít nhất một tuần trước đó.

Các quan chức bưu chính cho biết việc làm rõ này có thể đặc biệt quan trọng đối với các mục như phiếu bầu, tờ khai thuế và giấy tờ pháp lý.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
Nhiều giờ sau khi hình ảnh cho thấy đám đông đang tràn vào Điện Capitol, ít nhất một quận đã chứng kiện số người ghi danh vào Đảng Cộng Hòa đã sút giảm, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa gì? Có thể sự thay đổi đang đến. Nhiều giờ sau khi các bản tin trên thế giới cho thấy những người ủng hộ TT Trump đã phá rào cản tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực để ngăn chận việc chứng nhận bầu cử ngày 3 tháng 11, theo Dân Biểu Chad Mayes của Inland Empire cho biết chiếc điện thoại của ông đã bắt đầu vỡ tung.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tiến gần tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai chưa bao giờ có trước đây, lần này là vì sự xúi giục của ông đối với những người ủng hộ ông xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian Quốc Hội đang đếm phiếu Cử Tri Đoàn vào tuần trước, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
WASHINGTON (VB - 11/1/2021) --- Đã có khoảng 120 người bị bắt vì bị nhận diện ra đã tham dự bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội, phần lớn là bị nhận diện qua hình ảnh và băng video. Hầu hết người bị bắt là người ủng hộ TT Trump lâu năm, theo tin AP, và không thấy có ai là Antifa trà trộn vào.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Theo Snopes trang mạng kiểm chứng tin tức thật hay giả, xác nhận Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller đã nói chuyện với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Chuck Schumer, để kích hoạt lực lượng bảo vệ.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
huyện nghe rất lạ đã xảy ra vài ngày nay tại Hà Nội: thay vì diễn tập quân đội, công an để bảo vệ an ninh cho người dân và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước thì Đảng CSVN lại tổ chức diễn tập để bảo vệ cho chính Đảng trong các ngày Đại Hội 13 sắp tới, mà một trong những tình huống được giả định dựng ra là chống lại dân oan khiếu kiện vì nhà cửa và đất đai ruộng vườn bị đảng cướp mất, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 1 năm 2021.
Lá cờ Việt Nam Cộng hòa đã và đang là biểu tượng cho những sự kiện của người Mỹ gốc Việt. Vốn đã mang tính dân tộc chủ nghĩa cao, tính biểu tượng của nó rất mạnh trong cộng đồng người tị nạn trong thập niên 1970, 1980. Nó không chỉ là căn cước và lịch sử của họ, đang bị chế độ mới ở Việt Nam xóa đi, mà nó còn là sự cần thiết cho họ vì có quá ít – nếu không nói là không có gì hết – những biểu hiện cho căn cước và lịch sử của họ ở Mỹ như là bảo tàng, tượng đài, sự công nhận, sự tưởng niệm,… Lá cờ và quốc ca Việt Nam Cộng hòa là điều trong số rất ít những điều giữ cho căn cước và ký ức chính trị của cộng đồng người tị nạn sống còn.
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.