Hôm nay,  

Dân biểu MAGA thú nhận: Trump có tên trong hồ sơ Epstein Files

27/08/202517:53:00(Xem: 4581)
blank

Dân biểu MAGA thú nhận: Trump có tên trong hồ sơ Epstein Files
 

Bản tin sau đây dịch theo báo The Daily Beast và Latin Times. Cho biết, trong giây phút nghĩ là các máy ghi âm đã tắt, một đảng viên Cộng hòa nói rằng Trump có trong hồ sơ Epstein.
 

Dân biểu MAGA Mike Collins đã ném một quả lựu đạn chính trị vào nỗ lực của nhóm Trump nhằm hạn chế sự liên quan của ông ta đến những hậu quả từ hồ sơ Epstein.
 

Dân biểu liên bang tại Georgia, Mike Collins, đã đưa ra một tiết lộ gây chấn động, rằng ông tin tên của Donald Trump sẽ có trong hồ sơ, tại một cuộc họp của đảng Cộng hòa cấp quận, theo báo Washington Examiner đưa tin.
 

Một cử tri đã hỏi nhà lập pháp MAGA liệu ông có tin rằng Trump có trong các hồ sơ liên quan đến Jeffrey Epstein, nhà tài chính tai tiếng và tội phạm tình dục bị kết án, người đã tự tử trong khi bị giam giữ liên bang tại Thành phố New York vào tháng 8 năm 2019 khi đang chờ xét xử với các cáo buộc buôn bán tình dục mới.
 

"Ừ, tôi chắc chắn anh ta ở trong đó," Collins nói, không đưa ra bằng chứng, theo một đoạn âm thanh cuộc trao đổi được đăng lên YouTube, có tiêu đề "MIC NÓNG: Đảng viên Cộng hòa bị bắt nói Trump CÓ TRONG HỒ SƠ EPSTEIN!".
 

Nhà Trắng đã nhiều lần phản bác sau khi có thông tin cho rằng Trump đã được thông báo vào tháng 5 rằng ông có tên trong các hồ sơ liên quan đến Epstein. Trump và Epstein từng thân thiện, nhưng tổng thống cho biết họ đã xảy ra bất đồng vào năm 2004.
 

The Daily Beast đã liên hệ với Nhà Trắng và Collins để xin bình luận.

DB Collins cho biết ông tin rằng Trump có trong các tài liệu vì tổng thống "chính là người đã nói với FBI về điều đó".
 

"Chính ông ấy là người đã đuổi [Epstein] ra khỏi Mar-a-Lago và sau đó gọi cho FBI," nhà lập pháp tiếp tục, lặp lại tuyên bố của mình: "Ừ, ừ, anh ấy ở trong đó."
 

Vậy, chuyện gì sẽ xảy ra? "Ông có định bỏ phiếu để phổ biến hồ sơ Epstein không?" cử tri hỏi.

"Ồ, chúng ta cần phổ biến chúng ra. Tôi không có vấn đề gì khi công bố nó, nhưng bạn phải thông qua tòa án," Collins trả lời.
 

Dân biểu MAGA nói thêm: "Tôi không phải luật sư và tôi cũng không phải thẩm phán, nhưng vấn đề này phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ nói rằng, 'bùm, đây là các tập tin'."
 

Trong một tuyên bố gửi tới tờ Washington Examiner, một phát ngôn viên chiến dịch của DB Collins cho biết: "Lời nói của Mike tự nói lên tất cả: Tổng thống Trump đã đúng về mọi thứ, loại bỏ Epstein và không làm gì sai. "Câu chuyện" này hoàn toàn là một trò lừa bịp khổng lồ từ những cố vấn chống Trump chưa từng có, sử dụng các luận điểm của DNC. Họ sẽ không ngăn cản đà phát triển của Mike trong việc mang lại kết quả cho chương trình America First. Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến vấn đề này."
 

Vào tháng 7, tờ The Wall Street Journal đưa tin rằn Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi đã nói với Trump trong một buổi báo cáo định kỳ rằng tên của ông Trump xuất hiện trong các hồ sơ. Tờ báo cho biết điều này không cho thấy bất kỳ hành vi sai trái nào từ phía ông ấy.

Nhà Trắng đáp lại bằng cách gọi đó là "câu chuyện tin tức giả".
 

Vào tháng 6, tỷ phú Elon Musk, CEO của SpaceX và Tesla, cũng tuyên bố, sau đó dường như rút lại, rằng Trump có tên trong hồ sơ Epstein.

Trump "có trong hồ sơ Epstein," ông Musk viết trong một bài đăng trên X khi ông và tổng thống đang tham gia vào một cuộc tranh cãi trực tuyến gay gắt. Ông Musk cáo buộc rằng "đó là lý do thực sự tại sao chúng chưa được công khai." Musk kết thúc bài đăng bằng dòng chữ: "Chúc một ngày tốt lành, DJT!"

Musk bổ sung trong một bài đăng tiếp theo: "Lưu bài đăng này cho tương lai. Sự thật sẽ được phơi bày."
 

Vào thời điểm đó, Trump đã gạt bỏ những cáo buộc trong một cuộc phỏng vấn với NBC News.

"Đó gọi là "tin cũ". Đó là tin cũ rồi. Điều đó đã được bàn đến trong nhiều năm. Ngay cả luật sư của Epstein cũng nói rằng tôi không liên quan gì đến việc đó. Đó là chuyện cũ rồi," tổng thống nói.

Các quan chức trong chính quyền Trump đầu tiên xác định rằng Epstein đã tự tử, nhưng các thuyết âm mưu cho rằng ông Epstein đã bị giết để bảo vệ những cá nhân nổi tiếng vẫn lan rộng.
 

Chính quyền Trump vào tháng 2 đã giải mật và công bố các hồ sơ liên quan đến Epstein, nhưng chúng đã bị cắt xén rất nhiều, bôi đen rất nhiều và không tiết lộ những thông tin quan trọng. FBI cho biết trong một bản ghi nhớ vào tháng 7 rằng "cuộc đánh giá có hệ thống không phát hiện thấy 'danh sách khách hàng' nào có bằng chứng bất lợi."
 

Các báo cáo khác nhau tuyên bố Trump và các quan chức cấp cao đã biết về sự hiện diện của ông Trump trong các hồ sơ, với The New York Times lưu ý vào cuối tháng 7 rằng các quan chức trong văn phòng Thứ Trưởng Tư Pháp Todd Blanche đã được giao nhiệm vụ xem xét các hồ sơ liên quan đến nhà tài chính và kẻ lạm dụng bị thất sủng này và làm nổi bật sự hiện diện của Trump.
 

Bài báo cho biết thêm rằng các luật sư được đặt vào một "tốc độ làm việc khắc nghiệt" và được khuyến khích làm việc nhanh nhất có thể. Trong số các nhiệm vụ của họ có việc gắn cờ (flag: ghi dấu) các đề cập đến Trump "và những người nổi tiếng khác, bao gồm cựu Tổng thống Bill Clinton và Hoàng tử Andrew". Những tài liệu tham khảo đó nằm trong Microsoft SharePoint, theo NYT, tờ báo này cho biết thêm rằng việc xem xét phần lớn đã hoàn thành vào giữa tháng 4.
 

Báo cáo này bổ sung cho một báo cáo khác từ The Wall Street Journal, báo cáo này đã lưu ý một tuần trước đó rằng Trump đã được thông báo vào tháng 5 rằng tên của ông xuất hiện trong các hồ sơ. Cụ thể, tờ WSJ đã chi tiết rằng các quan chức Bộ Tư pháp đã nhìn thấy tên Trump nhiều lần trong khi xem xét số lượng tài liệu mà Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi mô tả là "một xe tải".
 

Sau đó, bà đã thông báo cho Trump về những phát hiện này vào tháng 5. Bà nói thêm rằng nhiều nhân vật nổi tiếng khác cũng được nêu tên, và trang tin này cho biết việc được nhắc đến không phải là dấu hiệu của hành vi sai trái.

Các quan chức cho biết các hồ sơ có những thông tin đồn đoán chưa được xác minh về nhiều người từng giao du với Epstein trong quá khứ, bao gồm cả Trump.
 

Trump đã bị chỉ trích vì cách ông xử lý những diễn biến mới nhất, giờ đây ông Trump lại bác bỏ vấn đề và gọi đó là một trò lừa bịp do đảng Dân chủ dàn dựng để ghi điểm chính trị chống lại ông.
 

Xin mời nghe ở đây, video dài 1.06 phút, lời thú nhận về Trump trong hồ sơ ấu dâm Epstein:


https://www.youtube.com/watch?v=-7I-BoWSIoQ 




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ý nghĩ thường dẫn đạo cho hành động và lời nói. Người ta không đơn giản làm ác, nói ác nếu trong tâm ý không có niệm ác. Do vậy cần quán sát, giữ gìn, kiểm soát từng ý nghĩ: ý niệm ác thì biết là ác, ý niệm thiện thì biết là thiện. Giữ tâm ý trong sạch là thanh lọc thiện-ác. Ác thì bỏ, thiện thì giữ. Đây là bước căn bản của chánh tư duy, chánh niệm để tiến sâu vào chánh định.
Chúng ta đang ở trong một cõi lúc nào cũng đầy những cuộc chiến tranh. Có khi vì thánh chiến giữa các tôn giáo để mở rộng tôn giáo, để cưỡng ép bên thua trận phải quy thuận theo tôn giáo của mình. Có khi vì bành trướng lãnh thổ, khi nước lớn muốn chiếm nước nhỏ để mở rộng biên giới, để sáp nhập thêm lãnh thổ. Có khi là một cuộc chiến cốt nhục tương tàn, như trường hợp “Vua Ajātasattu, con bà Videhi nước Magadha, triệu tập bốn binh chủng gây chiến với vua Pasenadi nước Kosala và tiến đánh Kāsi” bất kể rằng vua Ajātasattu là cháu trai của vua Pasenadi.
Hôm nay ngày 30/4/2024, tròn 49 năm Miền Nam sụp đổ. Thơ Nguyễn Phúc Sông Hương: Tiểu Đoàn hai hàng đều bước / Tay không súng đạn,/ Vẫn ngước cao đầu,/ Dân làng bên đường / Vỗ tay chào đón,/ Người được thắng trận/ Ngơ ngác nhìn nhau.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lin Jian hôm thứ Hai tuyên bố rằng các cáo buộc của Hoa Kỳ về việc Trung Quốc có thể can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống sắp tới sẽ đối đầu với Tổng thống Joe Biden và Cựu Tổng thống Donald Trump là nhằm mục đích bôi nhọ chính phủ TQ.
Truyền thông Israel hôm Chủ nhật đưa tin Mỹ đang nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Thủ tướng Israel trước đó đã nhấn mạnh rằng các phán quyết của tòa án The Hague về Gaza sẽ tạo ra "một tiền lệ nguy hiểm đe dọa binh lính và nhân vật công chúng của bất kỳ nền dân chủ nào chống khủng bố hình sự và xâm lược nguy hiểm."
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
California: Hôm thứ Năm rằng một vụ tai nạn xe kinh hoàng ở Pleasanton vào tối thứ Tư đã khiến một gia đình bốn người, đang đi trên một xe Vinfast, đã chết một cách bi thảm. Cảnh sát Pleasanton cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ tối trên Foothill Road giữa Stoneridge Drive và Đại lộ W. Las Positas Boulevard ở rìa phía tây của thành phố. Chiều thứ Năm, cảnh sát xác nhận bốn người đã chết trong vụ tai nạn, một người mẹ, người cha và hai đứa trẻ dưới 15 tuổi.
Một người đàn ông tên là Xiaolei Wu đã theo dõi và đe dọa một nữ sinh viên Trung Quốc tại đại học Boston sau khi cô này dán tờ rơi ủng hộ dân chủ đã bị Tòa Mỹ kết án 9 tháng tù liên bang và Wu sẽ bị trục xuất về TQ khi mãn hạn tù. Các công tố cho biết sau khi thiếu nữ dán tờ rơi thể hiện tình đoàn kết với người biểu tình ở Trung Quốc, Xiaolei Wu, 26 tuổi, đã cố gắng tìm ra địa chỉ của cô và đe dọa chặt tay cô trong một tin nhắn trên ứng dụng WeChat, theo CNN.
Tuần này trong mục “nói thêm”, Project Syndicate trò chuyện với GS Bùi Mẫn Hân, là Giáo sư về Công quyền học của trường Cao đẳng Claremont McKenna và là thành viên cao cấp không thường trú tại Quỹ Marshall Đức của Hoa Kỳ. Ông còn là tác giả của cuốn sách “The Sentinel State: Surveillance and the Survival of Dictatorship in China” (Nhà nước canh gác: Giám sát và sự sống còn của chế độ độc tài ở Trung Quốc).
Cuộc bầu cử Tổng thống 2024 chỉ còn hơn 6 tháng nữa, để giúp quý độc giả nắm được tình hình bầu cử, Việt Báo sẽ thường xuyên cập nhật các bài phân tích đáng tin cậy từ những nguồn thông tin uy tín. Các bài phân tích này dựa vào các cuộc thăm dò dư luận, các cuộc phỏng vấn với các chiến dịch và chiến lược gia, báo cáo, hoạt động của các chiến dịch, cũng như các khuynh hướng lịch sử và nhân khẩu học.
Thứ Năm (25/4), Đại học Nam California (University of Southern California, USC) cho biết sẽ hủy lễ tốt nghiệp ra trường năm nay, một tuần sau khi thông báo hủy bài phát biểu của thủ khoa khóa 2024 – một nữ sinh viên gốc Hồi Giáo, theo Reuters.
NEW YORK – Thứ Năm (25/4), trong phiên tòa hình sự xét xử Donald Trump về vụ ‘tiền bịt miệng,’ cựu giám đốc tờ báo lá cải National Enquirer David Pecker cho lời khai trước tòa rằng ông từng tranh cãi với Trump và luật sư cũ của Trump trước cuộc bầu cử năm 2016 về việc ai nên trả tiền để ‘bưng bít’ câu chuyện ‘bê bối tình dục’ của cựu Tổng thống, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.