Ủy Ban Cố Vấn Của FDA Thống Nhất Khuyến Nghị Tiêm Vắc Xin Moderna COVID Cho Lứa Tuổi 6-17

14/06/202223:29:00(Xem: 424)

 

temp
Ủy ban cố vấn của Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) đã thống nhất khuyến nghị cơ quan cho phép tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

HOA KỲ – Các cố vấn của Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) đã thống nhất khuyến nghị cơ quan cho phép tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 6 năm 2022.

Ở Hoa Kỳ, khoảng 77 triệu người đã được tiêm ít nhất hai liều vắc xin của Moderna. Vắc xin COVID-19 của Moderna từ lâu đã được phép tiêm cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Ủy ban các chuyên gia dự kiến ​​sẽ xem xét tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 6 tuổi và vắc xin của Pfizer và BioNTech cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi.

Nhu cầu cần tiêm vắc xin COVID (Moderna) ngay lập tức cho trẻ từ 6 đến 17 tuổi hiện nay không đáng kể. Vắc xin của Pfizer / BioNTech được phép tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào tháng 10 và được chấp thuận cho thanh thiếu niên trước đó vài tháng.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh Hoa Kỳ (CDC), chỉ có khoảng 30% trong số những người từ 5 đến 11 tuổi và 60% trong số 12 đến 17 tuổi được tiêm chủng đầy đủ ở Hoa Kỳ, một thành viên ủy ban và là giáo sư UC Berkeley, bác sĩ Arthur Reingold cho biết: “Tôi muốn cung cấp cho phụ huynh nhiều lựa chọn nhất có thể và để họ đưa ra quyết định về điều này cho con cái của họ.”

FDA thường chấp thuận theo các khuyến nghị của ủy ban cố vấn, và có khả năng sẽ sớm cấp phép cho vắc xin Moderna cho lứa tuổi 6-17. CDC cũng cần khuyến cáo việc sử dụng vắc xin. Ủy ban cố vấn của CDC dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Từ lâu, nhiều người lo ngại rằng vắc xin Moderna, được tiêm với liều cao hơn so với tiêm Pfizer / BioNTech, có thể gây ra các triệu chứng viêm tim như viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim với tỷ lệ cao hơn, chủ yếu ở nam giới trẻ tuổi.

Một số quốc gia ở Châu Âu đã hạn chế sử dụng vắc xin của Moderna cho các nhóm tuổi trẻ hơn sau khi giám sát cho thấy nó có nguy cơ cao bị viêm tim và FDA đã trì hoãn việc xem xét vắc xin của Moderna để đánh giá nguy cơ viêm cơ tim.

Trong cuộc họp hôm Thứ Ba, 14 tháng 6 năm 2022, các cơ quan của Hoa Kỳ đã trình bày dữ liệu cho thấy rằng vắc xin của Moderna có thể có nguy cơ cao hơn bị viêm tim ở nam giới trẻ tuổi, nhưng cho biết những phát hiện này không nhất quán trên các cơ sở dữ liệu an toàn khác nhau và không có ý nghĩa thống kê, có nghĩa là chúng có thể xảy ra ngẫu nhiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 6 tháng 6, Toà án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã kết án ông Đặng Đăng Phước, Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tám năm tù giam và bốn năm quản chế với tội danh "tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước", vì các hoạt động giúp đỡ dân oan và ủng hộ tự do, dân chủ, nhân quyền một cách ôn hòa của nhà giáo này, theo tin từ BBC và RFA.
WASHINGTON – Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao với cáo buộc điều hành một “trang web lừa đảo,” gây thêm áp lực lên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và đẩy Bitcoin xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng, theo tin Reuters.
NEW DELHI – Một cầu treo đang được xây dựng ở bang nghèo nhất Ấn Độ đã bị sập lần thứ hai trong 14 tháng, khiến một người mất tích, theo tin Reuters.
Ban Tổ Chức Giải Viết Về Nước Mỹ trân trọng thông báo Lễ Phát Giải và Ra Mắt Sách Viết Về Nước Mỹ 2022-2023 sẽ được tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 11, 2023 tại Garden Grove, CA. Bài VVNM trong vòng tuyển chọn cho giải thưởng 2022-2023 gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2021 tới 30 tháng Sáu 2023.
Và nếu (lỡ) quần chúng có quay “lưng lại với Bach, Beethoven, Chopin… với Quan họ, Chèo, Ca trù… với văn hoá đích thực” thì hãy chỉ mặt vào thủ phạm mà… mắng chửi, chứ sao lại (tráo trở) đổ thừa cho nạn nhân như vậy chớ?
Tại sao nhiều cán bộ Đảng và viên chức Nhà nước “né tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai, thậm chí không muốn làm vì không có lợi ích riêng?” Đó là thắc mắc được bàn cãi rộng rãi trong và ngoài chính quyền ở Việt Nam từ sau Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ khóa đáng XIII kết thúc ngày 17/5/2023, nhưng không ai biết nguyên nhân và làm sao để chấm dứt tình trạng này...
Chính phủ Trung Quốc đã bị cáo buộc phá hoại quyền tự do ngôn luận ở Úc khi tìm cách ngăn cản người đứng đầu chính phủ lưu vong Tây Tạng xuất hiện theo lịch trình tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Úc trong tháng này...
Quân đoàn Tình nguyện Ba Lan (PVC) đã thông báo về sự tham gia của họ trong các cuộc đột kích vào Belgorod Oblast của Nga do Quân đoàn Tình nguyện Người Nga (RDK) và Quân đoàn Tự do Người Nga (LSR) tiến hành trong một video được đăng trên Telegram vào ngày 4 tháng 6.
WASHINGTON – Các viên chức quân sự Hoa Kỳ cho biết, một tàu chiến Trung Quốc đã áp sát khu trục hạm Hoa Kỳ trong phạm vi 137 mét ở eo biển Đài Loan theo “cách thức không an toàn,” trong khi Trung Quốc thì cáo buộc Hoa Kỳ “cố ý gây rủi ro trong khu vực,” theo tin Reuters.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.