Ủy Ban Cố Vấn Của FDA Thống Nhất Khuyến Nghị Tiêm Vắc Xin Moderna COVID Cho Lứa Tuổi 6-17

14/06/202223:29:00(Xem: 380)

 

temp
Ủy ban cố vấn của Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) đã thống nhất khuyến nghị cơ quan cho phép tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

HOA KỲ – Các cố vấn của Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) đã thống nhất khuyến nghị cơ quan cho phép tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 6 năm 2022.

Ở Hoa Kỳ, khoảng 77 triệu người đã được tiêm ít nhất hai liều vắc xin của Moderna. Vắc xin COVID-19 của Moderna từ lâu đã được phép tiêm cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Ủy ban các chuyên gia dự kiến ​​sẽ xem xét tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 6 tuổi và vắc xin của Pfizer và BioNTech cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi.

Nhu cầu cần tiêm vắc xin COVID (Moderna) ngay lập tức cho trẻ từ 6 đến 17 tuổi hiện nay không đáng kể. Vắc xin của Pfizer / BioNTech được phép tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào tháng 10 và được chấp thuận cho thanh thiếu niên trước đó vài tháng.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh Hoa Kỳ (CDC), chỉ có khoảng 30% trong số những người từ 5 đến 11 tuổi và 60% trong số 12 đến 17 tuổi được tiêm chủng đầy đủ ở Hoa Kỳ, một thành viên ủy ban và là giáo sư UC Berkeley, bác sĩ Arthur Reingold cho biết: “Tôi muốn cung cấp cho phụ huynh nhiều lựa chọn nhất có thể và để họ đưa ra quyết định về điều này cho con cái của họ.”

FDA thường chấp thuận theo các khuyến nghị của ủy ban cố vấn, và có khả năng sẽ sớm cấp phép cho vắc xin Moderna cho lứa tuổi 6-17. CDC cũng cần khuyến cáo việc sử dụng vắc xin. Ủy ban cố vấn của CDC dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Từ lâu, nhiều người lo ngại rằng vắc xin Moderna, được tiêm với liều cao hơn so với tiêm Pfizer / BioNTech, có thể gây ra các triệu chứng viêm tim như viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim với tỷ lệ cao hơn, chủ yếu ở nam giới trẻ tuổi.

Một số quốc gia ở Châu Âu đã hạn chế sử dụng vắc xin của Moderna cho các nhóm tuổi trẻ hơn sau khi giám sát cho thấy nó có nguy cơ cao bị viêm tim và FDA đã trì hoãn việc xem xét vắc xin của Moderna để đánh giá nguy cơ viêm cơ tim.

Trong cuộc họp hôm Thứ Ba, 14 tháng 6 năm 2022, các cơ quan của Hoa Kỳ đã trình bày dữ liệu cho thấy rằng vắc xin của Moderna có thể có nguy cơ cao hơn bị viêm tim ở nam giới trẻ tuổi, nhưng cho biết những phát hiện này không nhất quán trên các cơ sở dữ liệu an toàn khác nhau và không có ý nghĩa thống kê, có nghĩa là chúng có thể xảy ra ngẫu nhiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Trump rạng sáng Thứ Sáu 24/3/2023 viết trên mạng Truth Social, cảnh báo sẽ có "chết chóc và hủy diệt có thể xảy ra" nếu Trump bị Biện lý Alvin Bragg truy tố vì một khoản tiền bịt miệng cô bạn tình cũ Stormy Daniels. Trump viết rằng Trump vô tội và hành vi truy tố ứng cử viên hàng đầu (cho đến nay) cho đề cử của Đảng Cộng hòa không có tội hình sự sẽ dẫn tới chết chóc và hủy diệt tiềm ẩn.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court – ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh ở Ukraine, cáo buộc ông phải chịu “trách nhiệm hình sự cá nhân” vì đã bắt cóc hàng ngàn trẻ em của nước này. Ngoài ông Putin thì Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy Viên về Quyền Trẻ Em của Nga, cũng bị truy tố với tội danh tương tự.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế Về Chỉnh Sửa Bộ Gen Người (International Summit on Human Genome Editing) lần thứ ba ở London, các khoa học gia đã thành công tạo ra những con chuột con từ cả hai chuột đực.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.