Ủy Ban Cố Vấn Của FDA Thống Nhất Khuyến Nghị Tiêm Vắc Xin Moderna COVID Cho Lứa Tuổi 6-17

14/06/202223:29:00(Xem: 417)

 

temp
Ủy ban cố vấn của Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) đã thống nhất khuyến nghị cơ quan cho phép tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

HOA KỲ – Các cố vấn của Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) đã thống nhất khuyến nghị cơ quan cho phép tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 6 năm 2022.

Ở Hoa Kỳ, khoảng 77 triệu người đã được tiêm ít nhất hai liều vắc xin của Moderna. Vắc xin COVID-19 của Moderna từ lâu đã được phép tiêm cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Ủy ban các chuyên gia dự kiến ​​sẽ xem xét tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 6 tuổi và vắc xin của Pfizer và BioNTech cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi.

Nhu cầu cần tiêm vắc xin COVID (Moderna) ngay lập tức cho trẻ từ 6 đến 17 tuổi hiện nay không đáng kể. Vắc xin của Pfizer / BioNTech được phép tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào tháng 10 và được chấp thuận cho thanh thiếu niên trước đó vài tháng.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh Hoa Kỳ (CDC), chỉ có khoảng 30% trong số những người từ 5 đến 11 tuổi và 60% trong số 12 đến 17 tuổi được tiêm chủng đầy đủ ở Hoa Kỳ, một thành viên ủy ban và là giáo sư UC Berkeley, bác sĩ Arthur Reingold cho biết: “Tôi muốn cung cấp cho phụ huynh nhiều lựa chọn nhất có thể và để họ đưa ra quyết định về điều này cho con cái của họ.”

FDA thường chấp thuận theo các khuyến nghị của ủy ban cố vấn, và có khả năng sẽ sớm cấp phép cho vắc xin Moderna cho lứa tuổi 6-17. CDC cũng cần khuyến cáo việc sử dụng vắc xin. Ủy ban cố vấn của CDC dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Từ lâu, nhiều người lo ngại rằng vắc xin Moderna, được tiêm với liều cao hơn so với tiêm Pfizer / BioNTech, có thể gây ra các triệu chứng viêm tim như viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim với tỷ lệ cao hơn, chủ yếu ở nam giới trẻ tuổi.

Một số quốc gia ở Châu Âu đã hạn chế sử dụng vắc xin của Moderna cho các nhóm tuổi trẻ hơn sau khi giám sát cho thấy nó có nguy cơ cao bị viêm tim và FDA đã trì hoãn việc xem xét vắc xin của Moderna để đánh giá nguy cơ viêm cơ tim.

Trong cuộc họp hôm Thứ Ba, 14 tháng 6 năm 2022, các cơ quan của Hoa Kỳ đã trình bày dữ liệu cho thấy rằng vắc xin của Moderna có thể có nguy cơ cao hơn bị viêm tim ở nam giới trẻ tuổi, nhưng cho biết những phát hiện này không nhất quán trên các cơ sở dữ liệu an toàn khác nhau và không có ý nghĩa thống kê, có nghĩa là chúng có thể xảy ra ngẫu nhiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Everardo Navarro đang lái chiếc Tesla của mình dọc đường Main Street ở Santa Ana, thì anh để ý thấy một cảnh sát California đang hướng dẫn một người đàn ông đi bộ ra khỏi lối vào đoạn đường vào Xa lộ 5. Navarro thấy người đàn ông bắt đầu bỏ đi - nhưng ngay sau đó quay lại và cố gắng chộp lấy chiếc xe gắn máy của viên cảnh sát. Nhận thấy cuộc đối đầu này nhanh chóng trở thành một cuộc ẩu đả gay cấn – và người cảnh sát bị ghìm xuống đất – anh vội ra khỏi xe của mình. Anh kể: “Ngay lúc đó, tôi chạy về phía viên cảnh sát và đấm vào sườn (nghi phạm), nhưng có vẻ như anh ta không suy suyển gì,” Navarro nói. “Tôi lo nhất là việc anh ta có thể chộp lấy súng của viên cảnh sát và bắn anh ta.”
FORT LAUDERDALE – Một bài thơ được đọc trong lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden đã bị đưa vào danh sách cấm tại một trường tiểu học ở South Florida sau khi bị phụ huynh khiếu nại, theo tin từ APNews.
Trong những năm qua, làn sóng cấm sách ở các trường công lập, cũng như những cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận ngày càng phổ biến. Kể từ khi bắt đầu kiểm đếm vào năm 2021, PEN America đã đếm được hơn 4,000 trường hợp cấm sách ở Hoa Kỳ. Những cuốn sách bị cấm bao gồm từ cuốn sách văn học nổi tiếng “Người yêu dấu/Beloved” của Toni Morrison, một câu chuyện hư cấu về những người nô lệ được trả tự do, cho đến cuốn sách cổ điển “Nhật ký thiếu nữ” của Anne Frank, câu chuyện về cuộc đời của một cô gái trẻ người Do Thái dưới thời Đức Quốc Xã.
Nữ danh ca Hoa Kỳ Tina Turner, một trong những nghệ sĩ thu âm hàng đầu mọi thời đại, đã qua đời ở tuổi 83, ngày Thứ Tư, 24 tháng 5 năm 2023. Bà cho biết bà đã ra đi thanh thản tại nhà riêng ở Küsnacht gần Zurich, Thụy Sĩ, sau thời gian dài lâm bệnh.
Tựa bài viết có vẻ bạo động quá, nhưng xin thưa ngay, đây chỉ là bãi chiến trường của tâm, không có gươm đao chém giết gì cả. / The article's title makes it appear too violent to read; yet, this is merely a mental battlefield where there is nothing to be killed by a sword.
Bình luận về quân sự Nga-Ukraine đang diễn ra xung đột, Thủ Tướng Phạm Minh Chính khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam tôn trọng Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ và không sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.
Thống đốc Florida Ron DeSantis đang lên kế hoạch công bố chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 trong một cuộc trò chuyện trực tiếp trên Twitter với Elon Musk, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 23 tháng 5 năm 2023.
Donald Trump sẽ phải đối mặt với một phiên tòa hình sự ở New York vào ngày 25 tháng 3 năm 2024. Điều này có nghĩa là cựu Tổng thống Hoa Kỳ sẽ bị xét xử trong thời gian chiến dịch tranh cử cho ứng cử viên Đảng Cộng Hòa năm 2024 diễn ra sôi nổi, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 23 tháng 5 năm 2023.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.