Hôm nay,  

Ôn Lại Quá Khứ, Hướng về Tương Lai Người Mỹ Gốc Việt Kỷ Niệm 46 Năm trong “Hành Trình Tìm Tự Do” Ngày 2 tháng 5 với Trọng Tâm Đặt Vào Giới Trẻ

4/19/202109:05:00(View: 17385)

Voice of VN

 

Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.

 

Quốc Hội Hoa Kỳ thứ 111 đã chỉ định “Ngày 2 tháng 5 là Ngày Người Việt Tỵ Nạn” trong Nghị Quyết do TNS Jim Webb (D-VA) và Dân Biểu Joseph Cao Quang Ánh (R-LA) đưa ra: “Để kỷ niệm sự xuất hiện của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ, ghi lại các kinh nghiệm bi thảm, và các thành công sau đó của họ tại đất nước mới, để trân trọng các nước đã đón nhận thuyền nhân Việt Nam, vinh danh các hội thiện nguyện và các tổ chức không thuộc chính quyền đã hỗ trợ sự định cư, thích ứng, và hoà nhập vào đời sống của Hoa Kỳ.” (SR.123&HR342- 111th Congress)*

 

Là giống dân Á Châu Thái Bình Dương đông thứ tư tại Hoa Kỳ, người Mỹ gốc Việt cũng chịu đựng nhiều sự kỳ thị chủng tộc, và đang đứng chung với tất cả các sắc dân khác để chống lại sự kỳ thị người Mỹ gốc Á, thúc đẩy giá trị Hoa Kỳ: Tự Do và Công Bằng cho tất cả mọi người .

 

Ngày 2 tháng 5, 2021, chúng tôi kính mời quý vị cùng tham dự hội nghị trực tuyến: “Ôn Lại Quá Khứ, Hướng Về Tương Lai”, để nhìn ra những thách thức chúng ta đang trực diện trong cuộc hành trình đến Tự Do. Tại hội nghị này, trọng tâm sẽ là làm sao hỗ trợ giới trẻ dấn bước trong giai đoạn kế tiếp của cuộc hành trình: Chúng ta vẫn cần có thêm nhiều dân cử đại diện, cần hoà nhập tốt hơn vào dòng chính, giảm bớt ngăn cách thế hệ, và củng cố sự đồng lòng bảo vệ các giá trị cốt lõi căn bản của chúng ta . Sự tham dự và đóng góp của quý vị thật vô cùng quý giá .

 

Xin ghi danh tham dự tại đây:

https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_Ge7-SFYrSTW9W_4sWtodug 

 

Khách Mời Danh Dự:

US Senator Tim Kaine (D-VA) – invited

US Senator Mitt Romney (R-UT) – invited

US Congresswoman Stephanie Murphy (D-FL) – invited

US Congressman Joseph Anh Cao (R-LA) – invited

 

State Delegates:

Bee Nguyen (D- GA), Dean Tran (R-MA), Kathy Tran (D-VA), Tram Nguyen (D-MA)

Assemblywoman Janet Nguyen (R-CA)

 

Young Generation:

Cookie Duong – Founder of the Interpreter

Kalynh Ngo – Reporter of the NguoiViet Daily News

Crysta Tran – Chair of MAUVSA Alumni, former President of MAUVSA (2016-2017)

Long Nguyen – Former President of MAUVSA (2006-2007)

 

Community Leaders and Advocates:

Attorney Steven Dieu – Chair of the Vietnamese Community in Houston, Texas

Mr. Bao Ky Vu – Chairman, Bonanza Goldfields Corp – 2016 Georgia Republican Elector

Mr. Tung Xuan Cong – Founder, CEO of Congero Technology Group

Mr. Tho Vo – software engineer

Mr. Duc Nguyen Dang – Founder of Seeds of Good Hope

Mr. Vinh Nguyen – Founder and President of the West Gate Realty Group

Destiny Nguyen – Founder of Descendants of Republic of Vietnam

Dr. Tai Nguyen – Founder and President of the Global Free Vietnamese Network

Ms. Genie Giao Nguyen – Founder and President of Voice of Vietnamese Americans

 

 

 

###

 

 

 

https://www.govinfo.gov/content/pkg/BILLS-111sres123ats/xml/BILLS-111sres123ats.xml

https://www.govtrack.us/congress/bills/111/hres342/text

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
(WASHINGTON, ngày 18 tháng 6, Reuters) – Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ ngưng cấp ngân sách tài trợ cho The Trevor Project, một tổ chức vô vụ lợi chuyên điều hành đường dây nóng (hotline) giúp phòng chống tự tử dành riêng cho giới trẻ LGBT, vì cho rằng dịch vụ này cổ súy “những suy nghĩ cực đoan về phái tính.” Tổ chức điều hành chương trình đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ, gọi đây là một quyết định “tàn độc.”
(WASHINGTON, ngày 18 tháng 6, Reuters) – Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cấp chiếu khán cho sinh viên ngoại quốc trong thời gian tới, tuy nhiên lần mở cửa này đi kèm với một bước kiểm tra nghiêm nhặt chưa từng có: thẩm tra toàn diện các hoạt động giao tiếp trên các mạng xã hội, của đương đơn.
Trong một phán quyết mang tính bước ngoặt khẳng định sự bình đẳng cho các vị ni tu theo truyền thống Phật giáo Theravada (Trưởng Lão Bộ), Tòa án Tối cao Sri Lanka hôm thứ Hai đã ra phán lệnh rằng Ni sư Welimada Dhammadinna phải được cấp Thẻ căn cước quốc gia công nhận tư cách là một nữ tu sĩ đã thọ giới đầy đủ
Được sự cho phép của nghệ sĩ Lê Uyên, chúng tôi rất tiếc phải thông báo đến quý khán/thính giả và quý bằng hữu về việc Lê Uyên vừa trải qua tai nạn xe do một người tài xế say rượu gây ra vào khoảng 9 giờ 45 phút tối thứ Ba, ngày 17 tháng 6 năm 2025 tại Quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Hiện tại, Lê Uyên đang được điều trị tại bệnh viện và không ở trong tình trạng nguy kịch
Đạo Phật là đạo của từ bi và trí tuệ. Hai phẩm chất này không liên hệ chút gì tới màu da, sắc tộc. Con đường giải thoát là Bát Chánh Đạo, cũng hoàn toàn không phân biệt gì tới sắc tộc, màu da. Tu tập hàng ngày là phải viễn ly, buông bỏ, xa lìa tham sân si -- và như thế, cũng hoàn toàn không dính chút gì tới những bức tường biên giới hay các bãi mìn giữa các quốc gia tranh chấp.
Nguyễn Hữu Liêm đã có 3 cám dỗ: Cám dỗ của Triết học, làm cho chàng thanh niên này trở thành Triết gia. “Cám dỗ Sài Gòn” cho anh nỗi ray rứt với đất nước quê hương. Và “Cám dỗ Tự do” là một nỗi cám dỗ đối với tự thân, đồng nghĩa với cám dỗ của Lý tưởng, hay siêu hình thì “Giải thoát Tự do” là mục tiêu cám dỗ rốt ráo
- Quận Cam: hội thiện nguyện giúp các thành viên gia đình tìm người thân sau khi họ mất tích hay bị giam vì ICE bố ráp nhập cư. - Trump yêu cầu Iran đầu hàng vô điều kiện; Lãnh tụ tối cao Khamenei trả lời Trump: Iran không đầu hàng
(WASHINGTON, ngày 17 tháng 6, Reuters) – Chỉ vài ngày sau khi đưa ra lệnh hạn chế các cuộc truy quét di dân tại nông trại, khách sạn, nhà hàng và lò đóng gói thịt, Cơ quan cưỡng chế thuế quan và luật di trú (ICE) đã đảo ngược quyết định. Hai cựu viên chức từng làm việc trong ngành cho biết đây là hậu quả từ kiểu ăn nói thay đổi xoành xoạch của Tổng thống Trump.
(KANANASKIS, Alberta, ngày 17 tháng 6, Reuters) – Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Bảy nước (G7) kết thúc hôm thứ Ba: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy rời hội nghị cùng với gói viện trợ quân sự mới từ nước chủ nhà Canada, nhưng không có được tuyên cáo chung thể hiện sự ủng hộ từ các thành viên, và cũng không có cơ hội gặp mặt Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
- Có thẻ xanh cũng phải coi chừng: từ Mexico về lại Mỹ, bị ICE giam cả tháng, chưa có tin gì - Colorado: bồi thẩm đoàn phạt Mike Lindell có tội bôi nhọ (vu khống bầu cử 2020 gian lận cho Biden), phải đền 2,3 triệu đô cho 1 nhân viên hệ thống bỏ phiếu Dominion
(WASHINGTON, ngày 16 tháng 6, Reuters) – Chính quyền Trump vừa bổ nhiệm Charles McLaughlin, một cựu sĩ quan đặc nhiệm Lục Quân vào vị trí phụ trách chính sách Âu Châu và Nga tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Security Council, NSC).
(WASHINGTON, ngày 16 tháng 6, Reuters) – Hôm thứ Hai (16/6), các TNS Đảng Cộng Hòa bất ngờ công bố những thay đổi đối với dự luật giảm thuế và chi tiêu quy mô lớn của Tổng thống Donald Trump. Điều này có thể khiến quá trình thông qua dự luật gặp trở ngại, do mâu thuẫn ngày càng lớn giữa hai viện.
Sáng Thứ Hai 16 Tháng Sáu, tập đoàn Trump Organization của Donald Trump ra mắt sản phẩm dịch vụ mới, đó là điện thoại thông minh (smart phone) kèm gói cước viễn thông trị giá trị giá $499. Sản phẩm sẽ ra mắt vào tháng Tám. Dự án mới này là ngành nghề mới nhất về đế chế kinh doanh mà tổng thống Trump tận dụng khi ở cương vị tổng thống đương nhiệm. Trump Organization cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai 16/6 rằng dịch vụ mới này được thiết kế nhằm kỷ niệm 10 năm ngày Donald Trump tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống lần đầu tiên. Trên trang web trumpmobile.com cho thấy, dịch vụ mới này có tên Trump Mobile, sẽ cung cấp gói cước $47.45/một tháng, bao gồm gọi điện, nhắn tin và dữ liệu không giới hạn, cũng như hỗ trợ dịch vụ khẩn cấp trên đường đi và "Quyền lợi về chăm sóc sức khỏe từ xa và các nhà thuốc.”
Hạnh phúc là những người cha biết tìm ra Phật pháp, tài sản quý nhất trong cõi này, để trao lại cho con mình. Cũng y hệt như ông trưởng giả trong Kinh Pháp Hoa, giấu viên ngọc trong góc áo của cậu con trai bụi đời. Và cũng hạnh phúc là những người con nhận ra rằng cha mình đã dạy cho con từ những ngày thơ ấu về niềm tin Tam Bảo, đã dạy cho con biết tin sâu vào nhân quả để không bao giờ dám làm ác, đã dạy cho con biết từ bi với người và yêu thương với đời, và đã dạy chữ cho con bằng cách đánh vần theo những dòng kinh để không bao giờ trôi lạc trong cõi này.
- California: Antonietta Nguyen bị xử có tội biển thủ 9 triệu đô từ ABS Seafood, sẽ kêu án av2o tháng 10/2025 - Trump chỉ đạo ICE ưu tiên bố ráp di dân tại các thành phố do đảng Dân chủ điều hành, chỉ tiêu bắt 3.000 người/ngày, nhưng dừng bố ráp nông trại, nhà hàng, lò đóng gói thịt và khách sạn - Trump cân nhắc cấm toàn bộ hay bán phần công dân 36 nước nhập cảnh vào Mỹ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.