Hôm nay,  

Ôn Lại Quá Khứ, Hướng về Tương Lai Người Mỹ Gốc Việt Kỷ Niệm 46 Năm trong “Hành Trình Tìm Tự Do” Ngày 2 tháng 5 với Trọng Tâm Đặt Vào Giới Trẻ

19/04/202109:05:00(Xem: 17365)

Voice of VN

 

Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.

 

Quốc Hội Hoa Kỳ thứ 111 đã chỉ định “Ngày 2 tháng 5 là Ngày Người Việt Tỵ Nạn” trong Nghị Quyết do TNS Jim Webb (D-VA) và Dân Biểu Joseph Cao Quang Ánh (R-LA) đưa ra: “Để kỷ niệm sự xuất hiện của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ, ghi lại các kinh nghiệm bi thảm, và các thành công sau đó của họ tại đất nước mới, để trân trọng các nước đã đón nhận thuyền nhân Việt Nam, vinh danh các hội thiện nguyện và các tổ chức không thuộc chính quyền đã hỗ trợ sự định cư, thích ứng, và hoà nhập vào đời sống của Hoa Kỳ.” (SR.123&HR342- 111th Congress)*

 

Là giống dân Á Châu Thái Bình Dương đông thứ tư tại Hoa Kỳ, người Mỹ gốc Việt cũng chịu đựng nhiều sự kỳ thị chủng tộc, và đang đứng chung với tất cả các sắc dân khác để chống lại sự kỳ thị người Mỹ gốc Á, thúc đẩy giá trị Hoa Kỳ: Tự Do và Công Bằng cho tất cả mọi người .

 

Ngày 2 tháng 5, 2021, chúng tôi kính mời quý vị cùng tham dự hội nghị trực tuyến: “Ôn Lại Quá Khứ, Hướng Về Tương Lai”, để nhìn ra những thách thức chúng ta đang trực diện trong cuộc hành trình đến Tự Do. Tại hội nghị này, trọng tâm sẽ là làm sao hỗ trợ giới trẻ dấn bước trong giai đoạn kế tiếp của cuộc hành trình: Chúng ta vẫn cần có thêm nhiều dân cử đại diện, cần hoà nhập tốt hơn vào dòng chính, giảm bớt ngăn cách thế hệ, và củng cố sự đồng lòng bảo vệ các giá trị cốt lõi căn bản của chúng ta . Sự tham dự và đóng góp của quý vị thật vô cùng quý giá .

 

Xin ghi danh tham dự tại đây:

https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_Ge7-SFYrSTW9W_4sWtodug 

 

Khách Mời Danh Dự:

US Senator Tim Kaine (D-VA) – invited

US Senator Mitt Romney (R-UT) – invited

US Congresswoman Stephanie Murphy (D-FL) – invited

US Congressman Joseph Anh Cao (R-LA) – invited

 

State Delegates:

Bee Nguyen (D- GA), Dean Tran (R-MA), Kathy Tran (D-VA), Tram Nguyen (D-MA)

Assemblywoman Janet Nguyen (R-CA)

 

Young Generation:

Cookie Duong – Founder of the Interpreter

Kalynh Ngo – Reporter of the NguoiViet Daily News

Crysta Tran – Chair of MAUVSA Alumni, former President of MAUVSA (2016-2017)

Long Nguyen – Former President of MAUVSA (2006-2007)

 

Community Leaders and Advocates:

Attorney Steven Dieu – Chair of the Vietnamese Community in Houston, Texas

Mr. Bao Ky Vu – Chairman, Bonanza Goldfields Corp – 2016 Georgia Republican Elector

Mr. Tung Xuan Cong – Founder, CEO of Congero Technology Group

Mr. Tho Vo – software engineer

Mr. Duc Nguyen Dang – Founder of Seeds of Good Hope

Mr. Vinh Nguyen – Founder and President of the West Gate Realty Group

Destiny Nguyen – Founder of Descendants of Republic of Vietnam

Dr. Tai Nguyen – Founder and President of the Global Free Vietnamese Network

Ms. Genie Giao Nguyen – Founder and President of Voice of Vietnamese Americans

 

 

 

###

 

 

 

https://www.govinfo.gov/content/pkg/BILLS-111sres123ats/xml/BILLS-111sres123ats.xml

https://www.govtrack.us/congress/bills/111/hres342/text

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(WASHINGTON, ngày 30 tháng 6, Reuters) – Một công trình nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí The Lancet báo động rằng nếu Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ (U.S. Agency for International Development, USAID) tiếp tục bị cắt giảm ngân khoản, hoặc tệ hơn, bị giải thể, thế giới có thể sẽ có hơn 14 triệu người chết vào năm 2030.
(WASHINGTON, ngày 30 tháng 6, Reuters) – Một nhóm tin tặc tự xưng là “Robert”, bị tình nghi có liên hệ với Cộng hoà Hồi giáo Iran, vừa loan báo sẽ công bố thêm nhiều tài liệu lấy được từ hộp thư điện tử của các nhân vật thân cận với Tổng thống Donald Trump. Nhóm này từng gây xôn xao dư luận khi tung ra loạt tài liệu trước kỳ tổng tuyển cử Hoa Kỳ vào cuối năm 2024.
Dự luật One Big Beautiful Bill Act – hiện đang được phe Cộng Hòa xắn tay soạn thảo và cổ động – nếu được thông qua tuần này, sẽ bơm tiền khổng lồ cho các cơ quan công lực liên bang và hệ thống nhà tù, mở đường cho chiến dịch trục xuất chưa từng có và tham vọng quân sự hoá xã hội Mỹ dưới thời Tổng Thống Donald Trump
- Khi thuế xe hơi của Trump hiệu lực, người mua xe Mỹ có thể sẽ tốn thêm trung bình 1.760 đô/xe (tức là, người tiêu dùng chịu 80% gánh nặng thuế quan) - Dự luật ngân sách "bự và đẹp" Trump hy vọng Thượng Viện thông qua hôm nay, thứ Hai.
(Hồng Kông, ngày 29 tháng 6, Reuters) – Liên minh Dân chủ Xã hội (League of Social Democrats, LSD), tổ chức dân chủ cuối cùng còn hoạt động tại Hồng Kông, hôm Chủ nhật cho biết sẽ chính thức giải thể, vì “áp lực chính trị ghê gớm” dưới làn sóng trấn áp an ninh trong suốt 5 năm qua. Kể từ nay, thành phố do TQ kiểm soát sẽ không còn bất kỳ đại diện chính thức nào của phe đối lập dân chủ.
(SEVILLE, Tây Ban Nha, ngày 29 tháng 6, Reuters) – Giữa cái nắng gay gắt của miền nam Tây Ban Nha, hàng trăm người đã tuần hành qua thành phố Seville hôm Chủ Nhật, kêu gọi xóa nợ cho các quốc gia đang phát triển, thúc đẩy công bằng về trách nhiệm ứng phó với biến đổi khí hậu và đánh thuế giới siêu giàu. Hoạt động này diễn ra ngay trước khi hội nghị của Liên Hiệp Quốc (LHQ) về tài trợ phát triển chính thức bắt đầu.
- Tỷ phú Elon Musk lặp lại: Dự luật lớn & đẹp Cộng Hòa thông qua là điên khủng, phá hoại, tự sát chính trị - Quận Los Angeles: 1 xe kem bỏ hoang giữa phố khi đặc vụ ICE bắt người bán kem được khu phố yêu thương - Chấm dứt Quy chế Bảo vệ Tạm thời TPS, sẽ trục xuất 350.000 người Haiti ra khỏi Mỹ từ đầu tháng 9
Không ai ngờ nhà thơ này làm được các bài thơ kể chuyện về các Thiền sư Việt Nam trong thể thơ Đường luật, y hệt như khai mở lại một mạch nguồn thi ca sinh động. Những bài thơ của thầy, tinh luyện từng chữ, dịu dàng mang hơi thở Thiền Tông Việt Nam. Tôi đọc và kinh ngạc, như gặp lại một tri kỷ những năm rất xưa cũ, nhưng với một chân trời thi ca hoàn toàn mới. Nơi đó, riêng một mình Thầy Thích Chúc Hiền bước đi đơn độc, trong văn phong thanh thản, giữa những như dường gian nan trong từng chữ, từng ý đối, từng vần trau chuốt khó gieo, và trong từng âm vang Thiền ngữ. Tôi đọc và cảm nhận từng trang thơ đầy những tràn ngập hạnh phúc, hẳn nhiên là cho cả thi sĩ Thích Chúc Hiền và cho cả những độc giả khó tính như tôi. Từ thầy, tôi nhận ra rằng thơ Đường luật không hề cũ, chỉ là vì mình đã tránh né một lối đi rất khó khăn của thi ca.
- Quận Cam: mạng lưới người dân tự động cứu trợ các gia đình không dám đi chợ vì ICE. Santa Ana sẽ chính thức họp Thứ Ba tuần sau về cứu trợ. - Bắt đầu từ tháng 7, khoảng 450.000 người từ 62 tuổi trở lên có thể thấy trợ cấp An sinh xã hội của họ bị cắt giảm vì nợ thời sinh viên. - 27 nước Liên Âu và nhiều nước khác sẽ lập klhu tự do thương mại 39 nước (không có Mỹ)
19 tháng 6 năm 2025. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết họ sẽ tiếp tục lên lịch hẹn chiếu khán cho sinh viên quốc tế, nhưng sẽ yêu cầu tất cả đương đơn phải mở (chế độ công khai) tài khoản mạng xã hội của họ để có thể tra xét kỹ lưỡng hơn. Bộ Ngoại giao đã chỉ thị các viên chức lãnh sự mở rộng việc tra xét phương tiện truyền thông mạng xã hội của đương đơn và tìm kiếm bất kỳ bằng chứng nào về thái độ thù địch đối với công dân, văn hóa, chính phủ, các tổ chức hoặc hệ thống dân chủ của Hoa Kỳ.
Ngày 26 tháng 3 năm 2025, Kristi Noem – Bộ trưởng An ninh Nội địa trong chính quyền Trump – đến thăm Trung tâm Giam giữ Khủng bố CECOT tại El Salvador, đi cùng với Bộ trưởng Tư pháp và An ninh Công cộng Gustavo Villatoro. Chuyến thăm này tái khẳng định thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ: El Salvador sẽ nhận giam giữ di dân bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. CECOT, nhà tù nằm dưới chân núi lửa, vốn đã khét tiếng vì điều kiện giam giữ tàn bạo. Nhưng năm nay, nó tiếp nhận một loại tù nhân mới: di dân bị trục xuất từ Hoa Kỳ – không vì tội hình sự, mà vì chính sách mới của Tổng thống Donald Trump.
Kể từ khi Bitcoin ra mắt vào năm 2009, tiền điện tử có lúc được ca ngợi như là một công cụ mới để làm giàu và trao đổi giá trị bên ngoài hệ thống tài chính truyền thống. Những người ủng hộ cho rằng tiền điện tử có lợi cho nhiều người, đặc biệt các cộng đồng thiểu số mà từ lâu đã không được các ngân hàng phục vụ đầy đủ. Nó cung cấp những phương cách mới trong giao dịch tài chính. Một số người còn coi nó là một công cụ để thách thức và cải cách cơ cấu tài chính cố hữu của Hoa Kỳ.
Lý do tôi đang ở trại giam Nghệ An là sự bất công đang diễn ra tại đất nước tôi – Việt Nam. Tôi không chỉ nói đến phiên tòa bất công và bản án dành cho tôi và gia đình tôi, mà là sự bất công đối với không khí, đất đai và sông ngòi của Việt Nam, đối với những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường — dù là do các dự án thủy điện, nhiệt điện than, khai khoáng hay hóa chất độc hại — đối với những cộng đồng bị mất sinh kế để nhường chỗ cho các dự án kinh doanh độc hại.
Bài viết này sẽ phân tích lời dạy của sách Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh về ý chỉ Thiền Tông: Lấy tu tâm làm chính, không bận tâm và không để mất thì giờ với chuyện thần thông. Sách Trúc Lâm Tông Chỉ Nguyên Thanh là một tác phẩm về Thiền Tông Việt Nam xuất bản lần đầu vào năm 1796. Tác phẩm này được in trong Ngô Thì Nhậm Toàn Tập - Tập V, ấn hành năm 2006 tại Hà Nội, do nhiều tác giả trong Viện Nghiên Cứu Hán Nôm biên dịch. Những lời dạy trong sách này mang phong cách Thiền Tông Việt Nam, vì ngài Ngô Thì Nhậm (1746-1803) khi rời quan trường đã xuất gia, trở thành vị sư có tên là Hải Lượng Thiền Sư
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.