Hôm nay,  

Thông Tin Thẩm Mỹ: Thi Thực Hành Hỏi & Đáp

27/03/202000:00:00(Xem: 3460)


H: Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) có nghĩa là gì trong phạm vi hành nghề?

Trả lời: Phạm vi hành nghề đề cập đến các dịch vụ khác nhau mà người có bằng hành nghề được phép làm việc theo luật. Ở California, ngành nghề thẩm mỹ được định nghĩa trong Mục 7316 của Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp.

 

Q: Có phải tóc giả tự nhiên, bện, thắt bính hoặc tạo kiểu tóc giả phải làm trong tiệm được cấp phép?

Trả lời: Không. Không có dịch vụ nào trong số đó được quy định bởi HĐTM; do đó, chúng không cần phải làm trong một tiệm được cho phép của HĐTM. Tuy nhiên, bạn nên làm quen với các công việc như Mục 7316 để bảo đảm bạn không vi phạm luật định.

 

H: Tôi muốn làm việc trong một cửa hàng bách hóa quảng cáo các sản phẩm tóc, da và móng tay cho khách hàng. Tôi có cần giấy phép thẩm mỹ?

Trả lời: Không, với điều kiện mục đích duy nhất của cuộc trình diễn là bán các sản phẩm, không phải cung cấp dịch vụ làm đẹp. Nghệ sĩ trang điểm sân khấu cũng không cần phải được cấp phép bởi HĐTM.

 

Q: Có phải một người chỉ gội đầu trong tiệm thẩm mỹ cần phải có bằng hành nghề?

A: Vâng. Gội đầu là một phần trong phạm vi làm việc của các chuyên gia thẩm mỹ và thợ cắt tóc. Chỉ những cá nhân có bằng mới có thể cung cấp dịch vụ đó.

 

Q: Tôi là một thợ làm móng có bằng hành nghề. Tôi có thể sử dụng một lưỡi dao tốt để loại bỏ một mô sẹo không?

A: Hoàn toàn không được. Việc sử dụng bất cứ vật dụng bén nhọn để loại bỏ vết chai đều bị nghiêm cấm. Trên thực tế, những dụng cụ này bị cấm thậm chỉ là không được lưu trữ trong tiệm thẩm mỹ. Các vết chai chỉ có thể được làm mềm mà thôi, không dùng vật dụng bén như dao, lưỡi dao bào. Dụng cụ giống như kim, dao cũng bị cấm.

 

Q: Ai có thể thực hiện công việc “Microdermabrasion”?

Trả lời: Cả chuyên gia thẩm mỹ được cấp bằng hành nghề đều có thể thực hiện microdermabrasion, miễn là dịch vụ này chỉ áp dụng cho lớp ngoài của da. Bất kỳ kỹ thuật và thực hành loại bỏ da nào ảnh hưởng đến các lớp tế bào sống của da, đều được coi là công việc của Y Khoa và nằm ngoài phạm vi của những người được phép của HĐTM. Hãy nhớ rằng - những người được cấp phép chỉ được cung cấp dịch vụ làm đẹp.

 

Q: Tôi muốn cung cấp dịch vụ cạo râu mặt tại tiệm của tôi. Điều đó có được phép không?

Trả lời: Có, nhưng chỉ khi người thực hiện cạo râu mặt là thợ cắt tóc có bằng hành nghề (và bạn có giấy phép thành lập cho tiệm của bạn). Cạo râu chỉ trong phạm vi thực hành cho thợ cắt tóc.

 

HỎI: Tôi là một chuyên gia thẩm mỹ và muốn lấy ráy tai cho khách hàng của tôi. Tôi có thể làm điều này một cách hợp pháp?

Trả lời: Không. Việc lấy ráy tai nằm ngoài phạm vi hành nghề của tất cả những người được cấp bằng hành nghề của HĐTM. Cơ quan Quản lý Dược Liên Bang Hoa Kỳ (FDA) phân loại nến tai là một công việc thuộc ngành Y Khoa. Các bằng hành nghề thuộc thẩm quyền của HĐTM California làm việc này sẽ vi phạm vì công việc không được FDA chấp thuận và sử dụng các vật dụng y tế nằm ngoài phạm vi hành nghề của họ.

 

Hỏi: Tôi đã đọc về những móng chân cá phổ biến ở nước khác. Tôi có thể cung cấp dịch vụ này trong tiệm của tôi không?

Trả lời: Không. Hội đồng đã xem xét dịch vụ này và đã xác định rằng việc sử dụng cá sống trong việc chăm sóc bàn chân vi phạm các quy tắc của Hội đồng liên quan đến vệ sinh và khử trùng.

 

H: Bằng hành nghề thẩm mỹ của tôi có cho phép tôi làm việc ở nhà riêng của khách hàng hay không?

Trả lời: Không. Tất cả các dịch vụ cắt tóc và thẩm mỹ được cung cấp bởi những người được cấp bằng hành nghề  của HĐTM phải được làm trong một tiệm được cấp phép. Ngoại lệ duy nhất là thực hiện các dịch vụ trên cho bịnh nhân không thể đến tiệm, và công việc này phải ghi vào sổ làm việc ở tiệm thẩm mỹ.

Board of Barbering and Cosmetology State of California Department of Consumer Affairs

P.O. Box 944226 • Sacramento, CA 94244-2260

Information: 1-800-952-5210

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói chung, Đức Phật ra đời không ngoài việc đánh thức Phật tánh sẵn có của mỗi chúng sanh, hướng dẫn con đường thoát khổ để đạt đến an vui thực sự. Con đường ấy đặt trên nền tảng của tánh Phật bình đẳng; cũng là con đường góp phần cho niềm phúc lạc an sinh của các cộng đồng xã hội trong toàn cõi nhân gian.
- Nhóm giám sát CREW kiện: Công ty của gia đình Trump ký hợp đồng xây khu nghỉ dưỡng tại Qatar, dấu hiệu Trump có thể định hình chính sách công để kiếm lợi tài chính cá nhân. - Thượng Viện không đủ phiếu cho nghị quyết ngăn chặn thuế quan của Trump (thực tế, cũng sẽ bị Hạ Viện bác bỏ).
LONDON – Một đề nghị mới tại Anh có thể sẽ khiến những người phát nhạc hoặc video bằng loa ngoài trên điện thoại khi đi phương tiện công cộng sẽ bị phạt nặng, theo The Guardian.
Dark Star Pictures giành được quyền phát hành Người Mặt Trời (DAYDREAMERS), cuốn phim thriller ma cà rồng của nhà sản xuất kiêm đạo diễn Timothy Linh Bùi (BA MÙA/THREE SEASONS, RỒNG XANH/GREEN DRAGON). Ngày 2 tháng 5, Người Mặt Trời sẽ được khởi chiếu tại 15 rạp ở Mỹ, sau đó sẽ được mở rộng thêm. Tới ngày 3 tháng 6, phim sẽ được chiếu trên các nền tảng TVOD chính. Nhà phát hành Dark Star Pictures, cùng với rạp The Frida Cinema và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức một buổi ra mắt phim vào 7:30pm tối thứ Sáu, ngày 2 tháng 5, 2025 tại rạp The Frida Cinema, số 305 E. 4th Street #100, Santa Ana. Đạo diễn Timothy Linh Bùi sẽ trò chuyện cùng với Eric Nông, Giám đốc Nghệ thuật của Viet Film Fest, và khán giả sau buổi chiếu. Vé có thể mua tại rạp hoặc trang nhà: https://thefridacinema.org/movies/daydreamers/
- Trump: Cử tri phải hài lòng với thuế quan chứ, vì đó là những gì tôi cam kết khi vận động tranh cử. Phòng Thương mại Hoa Kỳ: sợ suy thoái, việc làm sẽ mất ào ạt - Thăm dò Decision Desk HQ: 44% nói Trump làm đúng, 56% nói Trump làm sai (cách biệt 12%), 90% lo ngại lạm phát, 80% lo suy thoái
THỤY ĐIỂN Ba người đã bị bắn chết gần quảng trường Vaksala ở thành phố Uppsala, Thụy điển vào chiều thứ Ba, chỉ cách nhà ga và trung tâm thương mại Kvarnen vài dãy phố. Vụ việc xảy ra vào thời điểm hàng chục nghìn người đang đổ về trung tâm thành phố để tham gia lễ hội Valborg (lể hội mùa xuân) truyền thống.
Diasporic Vietnamese Artists Network – DVAN và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (Vietnamese American Arts & Letters Association - VAALA) hân hạnh giới thiệu chương trình đặc biệt mang chủ đề “Five Decades in Diaspora: A conversation with Viet Thanh Nguyen & An-My Le” (Năm Thập Niên Hải Ngoại: Mạn đàm cùng Việt Thanh Nguyễn và An-Mỹ Lê), nhằm đánh dấu cột mốc lịch sử: 50 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 4 tháng 5, năm 2025, từ 1:30 đến 3:30 chiều, tại Delhi Center ở Santa Ana, California.
Lộ trình để giải thoát là Bát Chánh Đạo, tức là tám con đường chơn chánh, để tịnh hóa ba nghiệp. Trên đường tu học như thế, theo quan điểm Thiền Tông Việt Nam, sẽ tới lúc chúng ta thấy rằng thực tướng các pháp là Không, rằng vô lượng nghiệp trong thực tướng là Không, và thấy như thế là biết được cửa vào giải thoát. Bài này sẽ nói về khái niệm Tịch Nhiên Vô Thanh, rằng trong cái tịch lặng nguyên thủy vốn không một âm thanh dấy động, thì sẽ không thấy gì gọi là âm thanh ba cõi xôn xao.
- Tháng 6 sẽ thê thảm. Thiếu hàng. Nhu cầu vận tải bằng xe tải sẽ dừng lại, kệ hàng trống rỗng và suy thoái kinh tế. Sẽ sa thải nhân viên trong lĩnh vực vận tải bằng xe tải và bán lẻ. - Hàng Costco hầu hết là nhập, giá đã tăng rồi. - Adidas: sẽ tăng giá vì thuế quan của Trump - Amazon sẽ hiển thị giá thực tế của các sản phẩm
(BOSTON, ngày 28 tháng 4, Reuters) – Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đang điều tra Đại học Harvard và Tạp chí Luật Harvard (Harvard Law Review) sau khi có cáo buộc rằng ban biên tập của tạp chí đã ưu tiên duyệt nhanh một bài viết của thành viên thuộc nhóm sắc tộc thiểu số chấp bút.
(HỒNG KÔNG, ngày 29 tháng 4, Reuters) – Bốn nhà hoạt động dân chủ trong số 47 người bị kết án trong phiên tòa an ninh quốc gia nổi tiếng tại Hồng Kông đã được trả tự do sau hơn bốn năm bị giam giữ.
- Trump thúc giục dân Canada hãy bầu một thủ tướng chịu sáp nhập Canada vào Mỹ để có thuế quan zero - Canada: Trump chỉ muốn tài nguyên Canada, nên sáp nhập là khỏi cần mua - Bộ trưởng Tài chính Mỹ: TQ hãy hạ nhiệt chiến tranh thương mại. TQ im lặng.
(SEOUL, ngày 28 tháng 4, Reuters) – Bắc Hàn chính thức thừa nhận đã điều binh lính tới giúp Nga trong cuộc chiến với Ukraine, theo mệnh lệnh trực tiếp từ Kim Jong Un. Bình Nhưỡng còn khẳng định lực lượng này đã “góp công lao không nhỏ” vào việc giành lại các vùng lãnh thổ của Nga bị Ukraine chiếm giữ.
(WASHINGTON, ngày 27 tháng 4, Reuters) – Theo Cơ Quan Bài Trừ Ma Túy Hoa Kỳ (DEA), cảnh sát liên bang đã bố ráp một hộp đêm ở Colorado Springs, bắt giữ hơn 100 di dân lậu.
WESTMINSTER (PTH/VB) – Buổi ra mắt sách “Những Người Ở Lại” của tác giả LU Thuy hôm Chủ Nhật 27/4/2025 tại Westminster cũng là dịp để tác giả tâm sự về lý do vì sao viết sách này, cũng là dịp để nghe anh Võ Văn Thiệu, một sinh viên du học tại Ý từ trước năm 1975, kể về không khí thân cộng của các sinh viên từ Miền Nam VN du học tại Pháp
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.