Hôm nay,  

Microsoft Giới Thiệu Ứng Dụng Path Guide

18/07/201700:00:00(Xem: 6104)

Microsoft Gi_i Thi_u _ng D_ng Path Guide
blankTừ tháng 05/2017, đã có những tin tức về việc Microsoft Research đang nghiên cứu phát triển một ứng dụng điều hướng trong nhà. Đến tháng 07/2017, Microsoft đã chính thức thông báo về dự án trên blog của hãng.

Trong tuyên bố, Microsoft nhấn mạnh rằng ứng dụng Path Guide của hãng sẽ giải quyết được một số vấn đề của các giải pháp điều hướng trong nhà hiện nay, mà không đòi hỏi các beacon (thiết bị điện tử nhỏ phát ra tín hiệu bluetooth năng lượng thấp), hay thiết bị cảnh báo đắt tiền, bộ tiếp nhận GPS, các bản đồ trong nhà có sẵn và các cảm biến không có sẵn trên smartphone, hay việc lập bản đồ Wifi vốn không đáng tin cậy. Nhìn chung, ưu điểm lớn của Path Guide là có thể hoạt động tốt mà không cần các hệ thống phức tạp, giúp người dùng tìm đường đi ngay trong các tòa nhà.

Thay vào đó, giải pháp của Path Guide là dựa trên việc xây dựng các biến dạng trong từ trường của Trái Đất, yếu tố vốn khá ổn định và đáng tin cậy, cũng như không cần các bản đồ được tạo sẵn. Cụ thể, khi người dùng bước vào một địa điểm trong nhà, họ sẽ sử dụng ứng dụng để ghi lại dữ liệu từ cảm biến dọc theo đường đi, bất kỳ người dùng nào khác cũng có thể đi theo con đường đó và đến đích. Khi có nhiều người dùng hơn thu thập dữ liệu, các đường đi khác nhau có thể được kết hợp lại để làm hệ thống trở nên hữu ích hơn.

Cách tiếp cận của ứng dụng có 2 ưu điểm: hệ thống hoàn toàn là plug-and-play, chỉ cần 2 người dùng bất kỳ trong một tòa nhà là có thể sử dụng ứng dụng điều hướng trong nhà từ đầu. Ngoài ra, việc kết hợp dữ liệu từ hàng loạt người dùng khác nhau có thể khuếch đại các ưu thế với từng đường dẫn đã được thu thập, cung cấp nhiều khả năng điều hướng cho nhiều người hơn với trải nghiệm người dùng được cải thiện.


Người dùng cũng có thể ghi lại một quãng đường và đi ngược lại theo nó từ điểm khởi đầu. Chẳng hạn như trong một garage lạ, người dùng có thể ghi lại quãng đường từ điểm đậu xe đến thang máy, và sau đó đi ngược lại để tìm chiếc xe của mình.

Path Guide còn có một tính năng khác là khả năng hỗ trợ các chú thích trong quá trình ghi lại quãng đường. Văn bản, âm thanh và các hình ảnh có thể được bổ sung dọc theo đường dẫn, cung cấp thêm thông tin và tương tác với người dùng. Tất cả các quãng đường đều được tải lên đám mây để có thể xem từ một trình duyệt và chia sẻ với người khác theo một ID truy dấu đặc biệt. Các chủ shop có thể đăng tải các hướng dẫn chỉ đường tới cửa hàng trong một trung tâm thương mại trên trang web của riêng họ, hoặc những người điều phối cuộc họp cũng có thể đính kèm đường đi vào email yêu cầu họp.

Để sử dụng ứng dụng Path Guide, người dùng chỉ cần ghi lại các dữ liệu cảm biến với thiết bị trong khi đi bộ ở trong nhà. Các đặc tính cụ thể của vị trí địa lý được trích xuất từ dữ liệu cảm biến, sẽ được kết hợp với các mô hình về bước đi của người dùng (chẳng hạn như số bước, số lần rẽ hướng,…) để xây dựng các lộ trình phù hợp. Quãng đường tham chiếu được đưa lên đám mây và có thể tìm kiếm bởi người khác. Khi tải xuống một quãng đường tham chiếu, Path Guide sẽ so sánh và đồng bộ giá trị cảm biến hiện tại với quãng đường tham chiếu, và hướng dẫn người dùng theo thời gian thực từ địa điểm xuất phát tới đích đến.

Hiện ứng dụng Path Guide chỉ có cho Android, người dùng có thể tải xuống từ Google Play Store hoặc trực tiếp tải xuống từ trang web của Microsoft.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung tuần tháng 11/2016, trang Reuters đưa tin, Amazon sẽ trở thành đối tác cùng FIAT Chryslser và bắt đầu bán các mẫu xe hơi của hãng qua Internet.
CHATTANOOGA, Tenn. — Có ít nhất 23 trẻ em được chở vào bệnh viện sau khi một xe búyt nhà trường đi vaà một gốc cây chiều Thứ Hai ở Chattanooga, theo lời cảnh sát.
Có vẻ như Apple thực sự muốn trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới để gây ấn tượng với người dùng, nhưng các nhà cung ứng lại chưa sẵn sàng cho công nghệ mới.
Trung tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Hong Kong sẽ bắt đầu thử nghiệm các dự án dành cho thành phố thông minh (smart city) trong năm 2017.
Trung tuần tháng 11/2016, Đài Loan đã yêu cầu Apple và Google xóa ứng dụng của Uber khỏi các kho ứng dụng di động; và đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế giống các công ty vận tải khác.
Trong năm 2015, Microsoft đã tung ra một số lượng lớn ứng dụng dành cho tất cả các hệ điều hành, và hãng đang trên đà tiếp tục thực hiện điều này.
Theo đó, CCA cho biết, một số lượng đáng kể người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc đã phàn nàn rằng smartphone của họ bỗng dưng bị biến thành cục gạch.
Trong tháng 11/2016, Volkswagen tiếp tục bị phát hiện cài đặt phần mềm làm sai lệch các kết quả kiểm tra khí thải trên dòng xe sang trọng thương hiệu Audi.
Microsoft đã tích hợp sẵn cho Windows 10 công cụ bảo mật Defender – vốn là một chương trình Anti-virus cơ bản. Defender thực ra rất hữu ích với những người dùng phổ thông
Trung tuần tháng 11/2016, tin vui dành cho các tín đồ phim ảnh, IMAX đang chuẩn bị rót hàng triệu USD đầu tư hệ thống VR thực tế ảo dành cho các rạp phim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.