Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vợ Chồng Thị Trưởng Tạ Đức Trí Cảnh Báo: Có Tài Liệu CS Trong Sách Dạy Tiếng Việt Tại Học Khu Westminster; Thị Trưởng Trí Tạ Gửi Thư Cho Học Khu Yêu Cầu Giải Quyết

01/04/201500:01:00(Xem: 10869)

Westminster (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2015 Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cùng phu nhân là Bà Quế Anh ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân đó đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về tài liệu dạy tiếng Việt có chứa nội dung liên quan đến chính quyền CSVN qua các hình ảnh, tài liệu, nguồn thông tin và nội dung.

Bà Quế Anh với tư cách là một phụ huynh của em Trí Anh, học sinh lớp 7 Trường Waner Midle School Westminster, cho biết: trong thời gian qua trường nầy đã dùng tài liệu giáo khoa dạy tiếng Việt trong cuốn sách “Lets Speak Vietnamese” của tác giả Lê Phạm Thúy Kim, Cuốn sách đã được in tại nhà in Le Nguyen Press, địa chỉ 9802 S. 45 Th Place, Phoenix, AZ 85044. Một phần nội dung đều dựa theo tài liệu của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, cụ thể trên trang 13 và trang 14 đều dùng tài liệu và những từ ngữ của Việt cộng. Trong cuốn sách nầy còn nhiều trang có liên quan đến cách dùng chữ của chính quyền cộng sản Việt Nam.

blank
Thị Trưởng Westminster Trí Tạ và Phu Nhân Quế Anh tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Nhận thấy đây là một vấn đề rất quan trọng đối với việc giáo dục cho các em học sinh học tiếng Việt, vì vậy nên Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã viết thư gởi cho Bà Tổng Quản Trị của Học Khu Westminster để yêu cầu giải quyết vấn đề và yêu cầu chọn sách giáo khoa dạy cho các em học sinh học tiếng Việt trong chương trình Việt Ngữ.


Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng nhấn mạnh rằng trong thời gian gần đây, cộng sản Việt Nam cũng đã thi hành Nghị Quyết 36, hoạt động tích cực hơn, bàng chứng chúng đã cho in cờ cộng sản trên các bảng quảng cáo. Riêng tại Thành Phố Westminster, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng đã đích thân cùng cộng đồng cho tháo gỡ những bảng quảng cáo nầy.

blank
Bìa sách giáo khoa dạy tiếng Việt tại Học Khu Westminster. (Photo VB)

Ông cho chúng tôi biết ông rất quan tâm về vấn đề giáo dục đối với các thế hệ con em chúng ta. Nên ông cùng phu nhân đã đích thân cho các cơ quan truyền thông biết những sự việc vừa xảy ra để kịp thời ngăn chận.

Trong thư gửi cho Tổng Quản Trị Học Khu Westminster Marian Kim Phelps ngày 31 tháng 3 năm 2015, Thị Trưởng Trí Tạ viết rằng, “Những tài liệu này không chỉ không thực tiễn để con của tôi áp dụng tiếng Việt hàng ngày, mà chúng còn có thể gây ra sự hoang mang đôi với giới trẻ Việt Nam về sự hiện hữu của cộng đồng tị nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ. Nếu tiếng Việt được dạy tại trường công, nó phải phục vụ như là phương tiện cho trẻ em chúng tôi học hỏi về cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ hơn là bất cứ điều gì khác liên quan đến chính quyền Cộng Sản Việt Nam.”

Ý kiến bạn đọc
31/10/201614:44:09
Khách
Trò hèn, trẻ em học tiếng Việt chứ đâu hc5 chính trị
03/04/201505:27:19
Khách
Hoan nghênh Ông Bà Thị Truởng !
02/04/201504:55:17
Khách
Sách đã được dạy bao lâu rồi mà bây giờ mới phát giác ra ? Các phụ huynh không hay biết sao? Bên Mỹ không làm được sách giáo khoa à ?
01/04/201522:35:29
Khách
Xin được hoan hô và gởi lời cám ơn đến ông bà thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí, đã luôn tranh đấu cho ngưới Việt Tị nạn cs ở hải ngoại, và lúc nào cũng luôn đế cao cảnh giác với bọn việt cộng nằm vùng, cũng như với đám việt gian, đang cố tình chia rẻ cộng đồng, và giúp cho việt cộng tuyên truyến văn hóa phẩm của bọn chúng vô trong cộng đồng tị nạn hải ngoại.
01/04/201519:28:16
Khách
Hoan hô Thị Trường Trị Ta về việc này. Mong là khu hoc chánh Westminster sẽ giải quyết nhanh gọn để các cháu được học đúng sách của người Việt hải ngoại soạn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.