Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trẻ Sinh Ra Trong Gia Đình Cha Mẹ Cùng Đi Làm Có Lối Ăn Uống Thiếu Dinh Dưỡng

30/09/200900:00:00(Xem: 11877)

Trẻ sinh ra trong gia đình cha mẹ cùng đi làm có lối ăn uống thiếu dinh dưỡng

Trong một cuộc nghiên cứu mới đây tại Anh Quốc thì những trẻ em sinh ra trong gia đình có mẹ làm việc bán thời gian hoặc nghỉ ở nhà có chế độ dinh dưỡng cao hơn và lối sống khỏe mạnh nhất. Những em này ăn uống điều độ và yêu thích thể thao hơn.
Ngược lại những trẻ em lớn lên trong những gia đình cả hai cha mẹ đều đi làm hoặc người mẹ làm toàn thời gian có lối sống ít hoạt động và dễ dẫn đến bệnh mập phì hơn. Các em này ăn uống thiếu điều độ và ăn ít chất dinh dưỡng hơn, dành nhiều thời gian chơi game và xem truyền hình hơn những em đồng lứa. Các nhà nghiên cứu cũng ghi chú rằng kết quả họ đưa ra không khuyến khích các người mẹ không đi làm. Nhưng họ nói rằng có một sự liên hệ giữa việc làm bận rộn và cuộc sống khỏe mạnh.
Một trong những lý do giải thích điều này là yếu tố thời gian. Cuộc nghiên cứu trên khoảng 12,500 học sinh Anh Quốc được đăng hôm trước trên tạp chí chuyên đề sức khỏe có tên là Journal of Epidemiology and Community Health.
Nghiên cứu cho thấy các trẻ em có mẹ đang làm việc thích đi học, thường xuyên xem truyền hình, ăn uống vặt và thích uống các loại nước ngọt, và không chịu ăn rau quả. Khoảng 30% các bà mẹ trong nghiên cứu đã không đi làm kể từ khi sinh con nhưng số còn lại đều có công ăn việc làm. Họ trung bình làm khoảng 21 tiếng mỗi tuần và có số năm làm việc trên 3 năm.
Nhìn chung, đa số các học sinh nhỏ tuổi đã hình thành thói quen từ khi còn rất nhỏ và dẫn đến tình trạng mập phì nếu không được sự theo dõi và chăm sóc của các bà mẹ. Điêån hình là khoảng 37% tất học sinh ăn ngọt và ăn vặt trong khi có đến 41% các em uống nước ngọt. Có trên 60% các em xem truyền hình và dùng vi tính ít nhất là 2 tiếng một ngày. Những em này có các bà mẹ chở các em đi học thay vì để cho chúng đi bộ từ nhà đến trường hoặc đi xe đạp và không đưa cho chúng trái cây hoặc rau quả cho giờ ăn trưa.
Những trẻ sinh ra trong gia đình có cha mẹ đi làm dù sao cũng đỡ hơn chút vì gánh nặng không đè lên vai của người mẹ vì miếng cơm manh áo. Song các bà mẹ làm việc toàn thời gian thường ít để ý đến khẩu phần của con mình hơn vì họ gặp phải nhiều trở ngại. Khoảng 60% những bà mẹ có con dưới 5 tuổi đều đi làm. Do đó các chuyên gia nói rằng cần phải có thêm chương trình trợ giúp từ chính phủ để giúp những bà mẹ một mình nuôi con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các buổi lễ tốt nghiệp trung học thuộc học khu Garden Grove đã được lên lịch cho các ngày 12, 17 và 18 Tháng Sáu cho hơn 2,900 học sinh.
Để hỗ trợ sinh viên Việt với tinh thần phục vụ cộng đồng và xã hội, hội sinh viện Việt Nam ĐH OCC sẽ tổ chức buổi tối dạ tiệc gây quỹ
Sau một mùa thi, khi hồi chuông cuối cùng của năm học vừa dứt, khi những cánh phượng tím cả một góc trời rụng đầy sân trường, khi từng trang lưu bút (yearbook) được chuyền tay nhau cũng là lúc từng toán học sinh bước ra lớp học với niềm vui rộn rã
Trung tâm dạy kèm UNI hân hạnh thông báo buổi hội thảo xung quanh chủ đề bài thi SAT vào Thứ Bảy ngày 7 Tháng Sáu lúc 12 giờ trưa do giáo sư cố vấn Phạm thị Huê và ban giản huấn trung tâm trình bày.
Khi tôi còn trẻ, tôi không để tâm nhiều đến danh từ "văn hóa." Đúng vậy, tôi đã biết nó nghĩa là gì và cũng có thể đánh vần được chữ đó, nhưng tôi đã không thật sự hiểu rõ về danh từ "văn hóa."
Cộng đồng Việt tại Nam Cali là một cộng đồng thiểu số lớn mạnh nhanh nhất trong khu vực về tỉ lệ gia tăng dân số và vì sự bành trướng về tầm quan trọng trong những cống hiến học vị
Một bản báo cáo được công bố tuần qua tại Viện Y Tế Công Cộng có trụ sở tại Oakland cho thấy tỉ lệ trẻ vị thành niên có thai tại Cali lần đầu tiên tăng trong vòng 15 năm qua
Hàng ngàn học sinh trung học lớp 9 trên khắp tiểu bang Michigan đã thi trượt môn Đại Số I, môn toán đầu tiên mà học sinh khóa tốt nghiệp 2011 buộc phải lấy
Báo động bởi số điểm thấp từ các trường trung học lớp 6-8, học khu Los Angeles buộc phải xem xét lại các chương trình phổ thông
Ngày nay ở thế kỷ 21 này, có một thực tế về một khoảng trống đáng kể trong thu nhập giữa nam nhân viên và nữ nhân viên đang xảy ra tại xã hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.