Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trẻ Sinh Ra Trong Gia Đình Cha Mẹ Cùng Đi Làm Có Lối Ăn Uống Thiếu Dinh Dưỡng

30/09/200900:00:00(Xem: 11865)

Trẻ sinh ra trong gia đình cha mẹ cùng đi làm có lối ăn uống thiếu dinh dưỡng

Trong một cuộc nghiên cứu mới đây tại Anh Quốc thì những trẻ em sinh ra trong gia đình có mẹ làm việc bán thời gian hoặc nghỉ ở nhà có chế độ dinh dưỡng cao hơn và lối sống khỏe mạnh nhất. Những em này ăn uống điều độ và yêu thích thể thao hơn.
Ngược lại những trẻ em lớn lên trong những gia đình cả hai cha mẹ đều đi làm hoặc người mẹ làm toàn thời gian có lối sống ít hoạt động và dễ dẫn đến bệnh mập phì hơn. Các em này ăn uống thiếu điều độ và ăn ít chất dinh dưỡng hơn, dành nhiều thời gian chơi game và xem truyền hình hơn những em đồng lứa. Các nhà nghiên cứu cũng ghi chú rằng kết quả họ đưa ra không khuyến khích các người mẹ không đi làm. Nhưng họ nói rằng có một sự liên hệ giữa việc làm bận rộn và cuộc sống khỏe mạnh.
Một trong những lý do giải thích điều này là yếu tố thời gian. Cuộc nghiên cứu trên khoảng 12,500 học sinh Anh Quốc được đăng hôm trước trên tạp chí chuyên đề sức khỏe có tên là Journal of Epidemiology and Community Health.
Nghiên cứu cho thấy các trẻ em có mẹ đang làm việc thích đi học, thường xuyên xem truyền hình, ăn uống vặt và thích uống các loại nước ngọt, và không chịu ăn rau quả. Khoảng 30% các bà mẹ trong nghiên cứu đã không đi làm kể từ khi sinh con nhưng số còn lại đều có công ăn việc làm. Họ trung bình làm khoảng 21 tiếng mỗi tuần và có số năm làm việc trên 3 năm.
Nhìn chung, đa số các học sinh nhỏ tuổi đã hình thành thói quen từ khi còn rất nhỏ và dẫn đến tình trạng mập phì nếu không được sự theo dõi và chăm sóc của các bà mẹ. Điêån hình là khoảng 37% tất học sinh ăn ngọt và ăn vặt trong khi có đến 41% các em uống nước ngọt. Có trên 60% các em xem truyền hình và dùng vi tính ít nhất là 2 tiếng một ngày. Những em này có các bà mẹ chở các em đi học thay vì để cho chúng đi bộ từ nhà đến trường hoặc đi xe đạp và không đưa cho chúng trái cây hoặc rau quả cho giờ ăn trưa.
Những trẻ sinh ra trong gia đình có cha mẹ đi làm dù sao cũng đỡ hơn chút vì gánh nặng không đè lên vai của người mẹ vì miếng cơm manh áo. Song các bà mẹ làm việc toàn thời gian thường ít để ý đến khẩu phần của con mình hơn vì họ gặp phải nhiều trở ngại. Khoảng 60% những bà mẹ có con dưới 5 tuổi đều đi làm. Do đó các chuyên gia nói rằng cần phải có thêm chương trình trợ giúp từ chính phủ để giúp những bà mẹ một mình nuôi con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè là mùa của vui chơi. Nhưng vui chơi cũng cần phải tìm đến tiền. Và nhiều bạn trẻ sinh viên đã tích cực đi xin việc, những công việc thời vụ (seasonal).
Dù người Việt Nam có cư ngụ bất cứ đâu thì tiếng mẹ đẻ vẫn có tầm quan trọng rất lớn.
Nghề PR, hay Public Relation còn có tên tiếng Việt gọi là ngành “Quan Hệ Công Chúng” là một nghề khá thịnh hành với mức lương khá cao tại Mỹ.
Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã cùng trung tâm UNI có buổi họp báo đặc biệt với chủ đề trường công-tư và nền tảng thành công hôm Thứ Bảy tuần qua tại phòng sinh hoạt Việt Báo
Trong một cuộc nghiên cứu mới đây tại Pittsburg, Hoa Kỳ, các khoa học gia đã khám phá những hoạt động trí não có tính kích thích trí tưởng tượng, nhạy bén dành cho những người đọc sách chậm
Hầu như mỗi ngày, mọi nơi, các phụ huynh đều lên tiếng với những thắc mắc cũng như lo lắng về các khó khăn mình lẫn con em thường phải đối mặt nơi học đường và gia đình.
Có lẽ không phải là chuyện ngẫu nhiên mà có không ít học sinh đã và đang học tiếng Việt tại các trường trung học và đại học.
Vào ngày 14 Tháng Sáu tới đây tại Đai Học UCI sẽ tổ chức Lễ Tốt Nghiệp Việt Nam lúc 12 giờ trưa.
Sau khi ba mẹ tôi vượt biên đến nước Mã-lay-xia, tôi được sinh ra trong trại tỵ nạn. Sáu năm sau, gia đình tôi bị trục xuất về Việt Nam và đó là lần đầu tiên tôi được bước chân trên thành phố Sàigon.
Cứ đến khoảng đầu tháng 6 là phụ huynh của các em tất tả chạy đua tìm các trường Việt ngữ, lớp nghệ thuật, trung tâm dạy kèm để ghi danh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.