Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Về Chiếu Khán “v” (v Visa)

04/08/200100:00:00(Xem: 6771)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
ĐỀ TÀI : TIN TỨC MỚI VỀ CHIẾU KHÁN “V” (V VISA)
Chiếu khán “V”, tức V visa, là loại chiếu khán dành cho các người phối ngẫu và các con vị thành niên của thường trú nhân ( chỉ có thẻ xanh ) ở Hoa Kỳ, mục đích để gia đình được đoàn tụ sớm, trước khi hồ sơ bảo lãnh đáo hạn để tiến hành thủ tục phỏng vấn cấp chiếu khán di dân (immigration visa)
Điều kiện để xin cấp chiếu khán V như sau:
1- Đơn bảo lãnh di dân phải được gởi Sở Di Trú trước ngày 21-12-2000,
2- Đơn bảo lãnh di dân đã được gởi ít nhất là 3 năm,
3- Đơn bảo lãnh di dân chưa được chuyễn về Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon.
Hiện nay Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon đang soạn thảo chi tiết thủ tục áp dụng điều luật 245(i) về việc cấp V Visa, cho nên chưa bắt đầu cứu xét các đơn xin V Visa.
Theo nguyên tắc, những đương đơn muốn xin V Visa phải điền mẫu
OF-156 và mẫu DS-3052 và nộp cho Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon.
Có thể gởi đơn qua bưu điện hoặc đích thân đến nộp tại Tòa Tổng Lãnh Sự
địa chỉ số 4 Đường Lê Duẫn, Quận 1. Các mẫu đơn này do Trung Tâm chiếu khán quốc gia gởi thẳng đến những người thuộc diện có điều kiện xin V Visa, căn cứ theo các hồ sơ xin chiếu khán di dân đang lưu trữ tại Trung Tâm này.
Tuy nhiên, nếu các đương sự không nhận được mẫu đơn từ Trung Tâm chiếu khán quốc gia, nhưng thấy mình có đủ điều kiện, thì có thể dùng bản sao lại các mẫu đơn hoặc lấy ra từ website của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Địa chỉ website như sau: http://travel.state.gov/vvisas/the v visa.html
Tòa Tổng Lãnh Sự không đòi hỏi các đương sự phải nộp biên nhận của Sở Di Trú hoặc giấy thông báo chấp thuận của Sở Di Trú ( I-797 ).
Sau khi cứu xét đơn, Tòa Tổng Lãnh Sự sẽ liên lạc với đương đơn đến tiến hành việc khám sức khỏe và phỏng vấn.
Khi đến phỏng vấn, các đương đơn phải xuất trình các giấy tờ chứng minh liên hệ gia đình với người đứng bảo lãnh, sổ hộ chiếu Việt Nam và giấy bảo trợ tài chánh mẫu I-134 ( không phải mẫu I-864 ).
Nếu không chắc là mình có đủ điều kiện để nộp đơn xin V Visa hay không, các đương sự ở Việt Nam không thể hỏi nơi Tòa Tổng Lãnh Sự, mà người đứng bảo lãnh ở Hoa Kỳ phải liên lạc với Trung Tâm chiếu khán quốc gia để hỏi, vì nơi đây mới là nơi giữ hồ sơ. Số điện thoại là : (603) 334-0700
NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 08-2001.
So với tháng trước, tức tháng 07-2001, ngày đáo hạn của các hồ sơ bảo lãnh thân nhân (đơn xin chiếu khán di dân) chẳng những không nhích lên được ngày nào trong tháng 08-2001, mà trái lại có một số diện còn thụt lùi và một số diện đã cạn visa. Hy vọng tình trạng cấp visa sẽ trở lại bình thường khi chính phủ ban bố tài khóa năm 2002 vào tháng Mười tới đây:

A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Ngưng xét vì hết visa
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 01 tháng 01-1995 (thụt lùi 2 năm)
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 01 tháng 01-1993
E- Ưu tiên F3 : Ngưng xét vì hết visa
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 01 tháng 07-1989 (thụt lùi trên 3 tháng)
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực
PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:
Câu hỏi 1: Tôi chưa có quốc tịch và có làm hồ sơ bảo lãnh cho vợ tôi ở Việt Nam. Hồ sơ đến nay đã được chuyễn về Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon và vợ tôi đã điền hồ sơ số 3 nộp cho Tòa Tổng Lãnh Sự. Nhưng vợ tôi chờ đợi hơn 4 tháng rồi mà không thấy gọi phỏng vấn gì cả. Vậy vợ tôi có thể xin V Visa để được sớm đoàn tụ gia đình không "
Đáp 1 : Rất tiếc là không được, vì V Visa chỉ cấp cho những trường hợp hồ sơ bảo lãnh chưa chuyễn về Tòa Tổng Lãnh Sự Sàigon. Nếu hồ sơ đã chuyễn về Sàigon rồi thì phải chờ phỏng vấn để được cấp immigration visa (chiếu khán di dân).
Câu hỏi 2 : Chồng tôi ở Việt Nam đã nộp đơn xin V Visa ở Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ tháng 5-2001 và họ có nói là sẽ bắt đầu cứu xét hồ sơ vào tháng 6. Nhưng chờ đến nay mà chưa nghe tin tức gì cả. Xin cho biết là chúng tôi phải làm sao "
Đáp : Hiện nay Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon chưa bắt đầu liên lạc với đương đơn để tiến hành thủ tục cấp V Visa. Thân nhân của bà nên chờ cho đến khi nhận được thông báo của Tòa Tổng Lãnh Sự.
Câu hỏi 3 : Trong trường hợp vợ và con tôi được đến Hoa Kỳ theo V Visa, xin quý Văn Phòng cho biết là trong bao lâu vợ và con tôi được cấp thẻ xanh
Đáp 3 : Vợ và con của ông phải chờ cho đến khi đơn xin chiếu khán di dân đáo hạn thì mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh. Thí dụ đơn xin chiếu khán di dân ( thường gọi là đơn bảo lãnh thân nhân ) của ông đã nộp Sở Di Trú được bốn năm rồi, thì vợ con ông phải chờ khoảng một hai năm nửa mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1110AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com hoặc qua mục diễn đàm vấn đáp Forum: www.rmiodp.com/forums

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.