Tin Về Chiếu Khán “v” (v Visa)

04/08/200100:00:00(Xem: 7066)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
ĐỀ TÀI : TIN TỨC MỚI VỀ CHIẾU KHÁN “V” (V VISA)
Chiếu khán “V”, tức V visa, là loại chiếu khán dành cho các người phối ngẫu và các con vị thành niên của thường trú nhân ( chỉ có thẻ xanh ) ở Hoa Kỳ, mục đích để gia đình được đoàn tụ sớm, trước khi hồ sơ bảo lãnh đáo hạn để tiến hành thủ tục phỏng vấn cấp chiếu khán di dân (immigration visa)
Điều kiện để xin cấp chiếu khán V như sau:
1- Đơn bảo lãnh di dân phải được gởi Sở Di Trú trước ngày 21-12-2000,
2- Đơn bảo lãnh di dân đã được gởi ít nhất là 3 năm,
3- Đơn bảo lãnh di dân chưa được chuyễn về Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon.
Hiện nay Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon đang soạn thảo chi tiết thủ tục áp dụng điều luật 245(i) về việc cấp V Visa, cho nên chưa bắt đầu cứu xét các đơn xin V Visa.
Theo nguyên tắc, những đương đơn muốn xin V Visa phải điền mẫu
OF-156 và mẫu DS-3052 và nộp cho Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon.
Có thể gởi đơn qua bưu điện hoặc đích thân đến nộp tại Tòa Tổng Lãnh Sự
địa chỉ số 4 Đường Lê Duẫn, Quận 1. Các mẫu đơn này do Trung Tâm chiếu khán quốc gia gởi thẳng đến những người thuộc diện có điều kiện xin V Visa, căn cứ theo các hồ sơ xin chiếu khán di dân đang lưu trữ tại Trung Tâm này.
Tuy nhiên, nếu các đương sự không nhận được mẫu đơn từ Trung Tâm chiếu khán quốc gia, nhưng thấy mình có đủ điều kiện, thì có thể dùng bản sao lại các mẫu đơn hoặc lấy ra từ website của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Địa chỉ website như sau: http://travel.state.gov/vvisas/the v visa.html
Tòa Tổng Lãnh Sự không đòi hỏi các đương sự phải nộp biên nhận của Sở Di Trú hoặc giấy thông báo chấp thuận của Sở Di Trú ( I-797 ).
Sau khi cứu xét đơn, Tòa Tổng Lãnh Sự sẽ liên lạc với đương đơn đến tiến hành việc khám sức khỏe và phỏng vấn.
Khi đến phỏng vấn, các đương đơn phải xuất trình các giấy tờ chứng minh liên hệ gia đình với người đứng bảo lãnh, sổ hộ chiếu Việt Nam và giấy bảo trợ tài chánh mẫu I-134 ( không phải mẫu I-864 ).
Nếu không chắc là mình có đủ điều kiện để nộp đơn xin V Visa hay không, các đương sự ở Việt Nam không thể hỏi nơi Tòa Tổng Lãnh Sự, mà người đứng bảo lãnh ở Hoa Kỳ phải liên lạc với Trung Tâm chiếu khán quốc gia để hỏi, vì nơi đây mới là nơi giữ hồ sơ. Số điện thoại là : (603) 334-0700
NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 08-2001.
So với tháng trước, tức tháng 07-2001, ngày đáo hạn của các hồ sơ bảo lãnh thân nhân (đơn xin chiếu khán di dân) chẳng những không nhích lên được ngày nào trong tháng 08-2001, mà trái lại có một số diện còn thụt lùi và một số diện đã cạn visa. Hy vọng tình trạng cấp visa sẽ trở lại bình thường khi chính phủ ban bố tài khóa năm 2002 vào tháng Mười tới đây:

A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Ngưng xét vì hết visa
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 01 tháng 01-1995 (thụt lùi 2 năm)
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 01 tháng 01-1993
E- Ưu tiên F3 : Ngưng xét vì hết visa
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 01 tháng 07-1989 (thụt lùi trên 3 tháng)
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực
PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:
Câu hỏi 1: Tôi chưa có quốc tịch và có làm hồ sơ bảo lãnh cho vợ tôi ở Việt Nam. Hồ sơ đến nay đã được chuyễn về Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon và vợ tôi đã điền hồ sơ số 3 nộp cho Tòa Tổng Lãnh Sự. Nhưng vợ tôi chờ đợi hơn 4 tháng rồi mà không thấy gọi phỏng vấn gì cả. Vậy vợ tôi có thể xin V Visa để được sớm đoàn tụ gia đình không "
Đáp 1 : Rất tiếc là không được, vì V Visa chỉ cấp cho những trường hợp hồ sơ bảo lãnh chưa chuyễn về Tòa Tổng Lãnh Sự Sàigon. Nếu hồ sơ đã chuyễn về Sàigon rồi thì phải chờ phỏng vấn để được cấp immigration visa (chiếu khán di dân).
Câu hỏi 2 : Chồng tôi ở Việt Nam đã nộp đơn xin V Visa ở Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ tháng 5-2001 và họ có nói là sẽ bắt đầu cứu xét hồ sơ vào tháng 6. Nhưng chờ đến nay mà chưa nghe tin tức gì cả. Xin cho biết là chúng tôi phải làm sao "
Đáp : Hiện nay Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon chưa bắt đầu liên lạc với đương đơn để tiến hành thủ tục cấp V Visa. Thân nhân của bà nên chờ cho đến khi nhận được thông báo của Tòa Tổng Lãnh Sự.
Câu hỏi 3 : Trong trường hợp vợ và con tôi được đến Hoa Kỳ theo V Visa, xin quý Văn Phòng cho biết là trong bao lâu vợ và con tôi được cấp thẻ xanh
Đáp 3 : Vợ và con của ông phải chờ cho đến khi đơn xin chiếu khán di dân đáo hạn thì mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh. Thí dụ đơn xin chiếu khán di dân ( thường gọi là đơn bảo lãnh thân nhân ) của ông đã nộp Sở Di Trú được bốn năm rồi, thì vợ con ông phải chờ khoảng một hai năm nửa mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1110AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com hoặc qua mục diễn đàm vấn đáp Forum: www.rmiodp.com/forums

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.