Hôm nay,  

Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập

04/09/201400:00:00(Xem: 6032)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận - Tối thứ Ba, Gia đình Nghệ Sĩ Tâm Linh tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập tại nhà hàng Paracel đã đón tiếp hơn 450 quan khách tham dự.

Được biết GĐNSTL là một tổ chức bất vụ lợi, được một nhóm anh chị em nghệ sĩ thành lập ngày 25 tháng 8 năm 2009 với mục đích nghiên cứu và học hỏi trong lãnh vực tâm linh, siêu hình. Chủ trương cùng sinh hoạt, học hỏi trong tình huynh đệ tương thân và phục vụ trong tinh thần bình đẳng nhằm xây dựng một ngôi nhà tâm linh chung cho anh chị em nghệ sĩ và thân hữu, không phân biệt thành phần, tôn giáo, tín ngưỡng, mọi người đều bình đẳng cùng nhau học hỏi để thăng tiến tâm linh. Hoạt động của Gia đình đặt trọng tâm vào việc sửa đổi bản thân, học hỏi tâm linh, và sẵn sàng giúp đỡ mọi người...

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Sinh hoạt và học hỏi của GĐNSTL dựa trên nền tảng của Tâm linh Gia tiên, chính là Đạo Hiếu, đã 5 năm trôi qua, mỗi tối thứ Ba, anh chị em cùng nhau ăn cơm chung như một đại gia đình gần 100 người và sau đó cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm trong cuộc sống, lấy phương châm hạ ngã, sống khiêm tốn làm mục đích để tu tâm sửa tánh, hòa đồng và cùng giúp nhau cùng thăng tiến tâm linh, và điều cốt lõi của anh chị em trong gia đình là luôn luôn tâm niệm phải luôn sống tròn đạo hiếu, xem đạo Hiếu là nền tảng trong mọi sinh hoạt của bản thân mình.

Trong vai trò MC, Khánh Hoàng đã giới thiệu sách 2 tập sách của Bộ môn Siêu Hình Học Việt nam gồm Siêu hình Khảo luận và Siêu hình Vấn đáp tập 2, đây chính là những kiến thức mà anh chị em trong gia đình NSTL đã được cùng nhau học hỏi trong suốt 5 năm qua. Sau nhiều năm làm việc không mệt mỏi, Anh chị Lâm Thành và Ngọc Lan đã thành lập bộ môn Siêu hình học Việt nam và đã phát triển ở nhiều nơi như Mỹ, Đức, Thụy Điển,…. Và nhiều tỉnh thành phố ở Việt nam như Sài gòn, Huế, Hà nội, Đà nẵng, Hải phòng, Ninh Bình… Trân trọng giới thiệu 2 cuốn sách đến quý vị, quý vị có thể nhận sách tại bàn tiếp tân”

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Hằng Ny tiếp lời: “… Toàn thể anh chị em Gia đình NSTL rất trân trọng những công lao và nổ lực của anh chị Lâm Thành và Ngọc Lan, 2 người chính là tác giả của những cuốn sách trong tủ sách Siêu hình học của bộ môn Siêu hình học Việt nam. Đây là những cuốn sách vô cùng quý giá, đúc kết những kiến thức, nghiên cứu và học hỏi của anh chị trong suốt nhiều năm qua. Bộ môn Siêu hình học Việt nam dựa trên nền tảng nền đạo Tâm linh Gia tiên, gốc là Đạo Hiếu, có thể xem đây là một con đường tâm linh độc đáo mang đậm bản sắc của dân tộc Việt nam…”

Vũ điệu “Ngàn Hoa Sắc Vàng” do các thành viên trẻ của GĐNSTL với áo dài vàng tha thước đã trình thật xuất sắc với những hoa vàng sắc thắm giơ cao, cao mãi … Phần phụ họa của tất cả chị em cô bác trong đồng phục áo dài xanh lơ với phù hiệu trái tim hồng mở rộng. Nam thì “com lê” đen, sơ mi trắng và cà vạt xanh logo trái tim hồn cùng lên sân khấu cất cao giọng hát mở đầu chương trình.

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Quan khách năm nay mở rộng hơn 450 người, ngoài anh chị em GĐNSTL & bạn hữu, khách mời là chính quyền địa phương gồm Thị Trường Westminster Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Thành phố Westminster Sergio Contreras... Garden Grove, Chris Phan, Santa Ana- Fountain Valley. Các ứng cử viên nghị viên các thành phố quanh vùng: KS Nguyễn Mạnh Chí..., Chủ Tịch CĐ Nguyễn Xuân Nghĩa & phu nhân....

Giới thiệu Ban Chấp Hành gồm anh chị Lâm Thành & Ngọc Lan (cố vấn & thành lập hội)- y trưởng, Trizzie Phương Trinh-y phó, Ngọc Anh-y tổng, Trang Thanh Lan. Tất cả lên sân khấu và các thành phần trong chính quyền tặng bằng tưởng lục & tỏ lời khen ngợi GĐNSTL...

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Đầu tiên cố vấn Lâm Thành lên chào mừng & cám ơn quan khách có đoạn chia sẻ: “…Gia đình Nghệ sĩ Tâm linh của chúng tôi cũng là một thế giới thu nhỏ và cũng có những nét chung như của một xã hội thu nhỏ, chỉ khác chăng là anh chị em chúng tôi có cùng chung một mục đích là luôn cùng nhau thực hành mở rộng dung lượng trái tim để ngày càng yêu thương nhau hơn, ngày càng tha thứ cho nhau nhiều hơn và cùng giúp đở nhau để mọi người sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Phương châm và nền tảng trong mọi sinh hoạt của chúng tôi là lấy nền đạo Tâm linh Gia tiên, lấy đạo Hiếu làm gốc, luôn cố gắng tự sửa mình, xem việc hạ ngã, loại bỏ tánh tự cao là việc đầu tiên cần phải làm đầu tiên theo đúng phương châm của Đại Gia đình: Ngã càng cao tâm linh càng thấp, Ngã càng thấp tâm linh càng cao. Và thực tế trong 5 năm qua, anh chị em chúng tôi đã giúp nhau thực hiện được phần nào phương châm trên. Hành trình tâm linh là một cuộc hành trình dài vô tận, liên tục và mãi mãi cho đến khi nhắm mắt xuôi tay và có thể lại tiếp tục khi bắt đầu một cuộc sống mới, anh chị em chúng tôi xem việc đề xướng nền đạo Tâm linh Gia tiên, là Đạo Hiếu để trở thành Việt Đạo, là một con đường tâm linh của dân tộc Việt Nam, đây là con đường tâm linh độc đáo đầy bản sắc dân tộc của Việt nam, Việt Đạo sẽ giúp thay đổi và vực lại giá trị của tình trạng đạo đức suy đồi hiện nay của xã hội Việt nam. Chúng ta khởi xướng Việt Đạo chính là Đạo Hiếu không bao giờ muộn, chỉ cần mọi người đồng lòng, chúng ta sẽ thành công…

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Hai vợ chồng tôi rất tự hào được là một thành viên của Gia đình NSTL, được anh chị em thương yêu, xem như là những người bạn, người anh, người chị. Chúng tôi có thể nói rằng, quãng thời gian được sống và sinh hoạt cùng Gia đình NSTL là thời gian hạnh phúc nhất của chúng tôi, chúng tôi yêu quý các bạn vô cùng…”

Tiếp đến Ca sĩ y phó Ngọc Ngọc Anh lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự. Trong lời cảm tưởng có đoạn nói: “...Năm năm trôi qua với Hội Nghệ sĩ Tâm linh không hẳn là dài mà cũng không hề ngắn ngủi, đủ để mọi người cảm nhận thật nhiều thăng trầm, thật nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn, có nhiều nụ cười nhưng không thiếu nước mắt… Sống có đức tin, có niềm tin, có khát khao hoàn thiện bản thân là mục đích tu đời rất thực tế của các anh chị em trong Gia đình Nghệ sĩ Tâm Linh...."

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Chiếu slide show về Hội (do Khánh Hoàng & anh TQL thực hiện).

Phần văn nghệ do các MC điều khiển: Khánh Hoàng, Hằng Ny, Mai Vỵ.

Các ca sĩ trình diễn trong chương trình là những ca sĩ trong GĐQNSTL: Nguyễn Hồng Nhung - Bảo Khánh – Dương Yến Như - Hoàng Hiệp - Trang Thanh Lan - Trung Thành - Ngọc Anh - Anh Khang - Bích Thảo - Châu Tuấn - Bằng Kiều - Đài Trang - Nguyễn Tiến Dũng - Mai Vy - Ngô Khải Anh - Mikki Vy - Lâm Vinh… Fashion Show Áo Dài và hài kịch do hai thế hệ trẻ già trong hội đảm trách.

Tiệc tan, chúng tôi ra về và cảm thấy thật thú vị khi được tham dự một bữa tiệc thật ý nghĩa với đạo đời quyện vào nhau trong tâm linh mở rộng… Được thấy tận mắt những ca nhạc sĩ thành danh ở hải ngoại chan hòa sống với nhau trong tình thân ái dưới ngôi nhà tâm linh GĐNSTL.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.