Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập

04/09/201400:00:00(Xem: 4393)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận - Tối thứ Ba, Gia đình Nghệ Sĩ Tâm Linh tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập tại nhà hàng Paracel đã đón tiếp hơn 450 quan khách tham dự.

Được biết GĐNSTL là một tổ chức bất vụ lợi, được một nhóm anh chị em nghệ sĩ thành lập ngày 25 tháng 8 năm 2009 với mục đích nghiên cứu và học hỏi trong lãnh vực tâm linh, siêu hình. Chủ trương cùng sinh hoạt, học hỏi trong tình huynh đệ tương thân và phục vụ trong tinh thần bình đẳng nhằm xây dựng một ngôi nhà tâm linh chung cho anh chị em nghệ sĩ và thân hữu, không phân biệt thành phần, tôn giáo, tín ngưỡng, mọi người đều bình đẳng cùng nhau học hỏi để thăng tiến tâm linh. Hoạt động của Gia đình đặt trọng tâm vào việc sửa đổi bản thân, học hỏi tâm linh, và sẵn sàng giúp đỡ mọi người...

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Sinh hoạt và học hỏi của GĐNSTL dựa trên nền tảng của Tâm linh Gia tiên, chính là Đạo Hiếu, đã 5 năm trôi qua, mỗi tối thứ Ba, anh chị em cùng nhau ăn cơm chung như một đại gia đình gần 100 người và sau đó cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm trong cuộc sống, lấy phương châm hạ ngã, sống khiêm tốn làm mục đích để tu tâm sửa tánh, hòa đồng và cùng giúp nhau cùng thăng tiến tâm linh, và điều cốt lõi của anh chị em trong gia đình là luôn luôn tâm niệm phải luôn sống tròn đạo hiếu, xem đạo Hiếu là nền tảng trong mọi sinh hoạt của bản thân mình.

Trong vai trò MC, Khánh Hoàng đã giới thiệu sách 2 tập sách của Bộ môn Siêu Hình Học Việt nam gồm Siêu hình Khảo luận và Siêu hình Vấn đáp tập 2, đây chính là những kiến thức mà anh chị em trong gia đình NSTL đã được cùng nhau học hỏi trong suốt 5 năm qua. Sau nhiều năm làm việc không mệt mỏi, Anh chị Lâm Thành và Ngọc Lan đã thành lập bộ môn Siêu hình học Việt nam và đã phát triển ở nhiều nơi như Mỹ, Đức, Thụy Điển,…. Và nhiều tỉnh thành phố ở Việt nam như Sài gòn, Huế, Hà nội, Đà nẵng, Hải phòng, Ninh Bình… Trân trọng giới thiệu 2 cuốn sách đến quý vị, quý vị có thể nhận sách tại bàn tiếp tân”

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Hằng Ny tiếp lời: “… Toàn thể anh chị em Gia đình NSTL rất trân trọng những công lao và nổ lực của anh chị Lâm Thành và Ngọc Lan, 2 người chính là tác giả của những cuốn sách trong tủ sách Siêu hình học của bộ môn Siêu hình học Việt nam. Đây là những cuốn sách vô cùng quý giá, đúc kết những kiến thức, nghiên cứu và học hỏi của anh chị trong suốt nhiều năm qua. Bộ môn Siêu hình học Việt nam dựa trên nền tảng nền đạo Tâm linh Gia tiên, gốc là Đạo Hiếu, có thể xem đây là một con đường tâm linh độc đáo mang đậm bản sắc của dân tộc Việt nam…”

Vũ điệu “Ngàn Hoa Sắc Vàng” do các thành viên trẻ của GĐNSTL với áo dài vàng tha thước đã trình thật xuất sắc với những hoa vàng sắc thắm giơ cao, cao mãi … Phần phụ họa của tất cả chị em cô bác trong đồng phục áo dài xanh lơ với phù hiệu trái tim hồng mở rộng. Nam thì “com lê” đen, sơ mi trắng và cà vạt xanh logo trái tim hồn cùng lên sân khấu cất cao giọng hát mở đầu chương trình.

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Quan khách năm nay mở rộng hơn 450 người, ngoài anh chị em GĐNSTL & bạn hữu, khách mời là chính quyền địa phương gồm Thị Trường Westminster Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Thành phố Westminster Sergio Contreras... Garden Grove, Chris Phan, Santa Ana- Fountain Valley. Các ứng cử viên nghị viên các thành phố quanh vùng: KS Nguyễn Mạnh Chí..., Chủ Tịch CĐ Nguyễn Xuân Nghĩa & phu nhân....

Giới thiệu Ban Chấp Hành gồm anh chị Lâm Thành & Ngọc Lan (cố vấn & thành lập hội)- y trưởng, Trizzie Phương Trinh-y phó, Ngọc Anh-y tổng, Trang Thanh Lan. Tất cả lên sân khấu và các thành phần trong chính quyền tặng bằng tưởng lục & tỏ lời khen ngợi GĐNSTL...

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Đầu tiên cố vấn Lâm Thành lên chào mừng & cám ơn quan khách có đoạn chia sẻ: “…Gia đình Nghệ sĩ Tâm linh của chúng tôi cũng là một thế giới thu nhỏ và cũng có những nét chung như của một xã hội thu nhỏ, chỉ khác chăng là anh chị em chúng tôi có cùng chung một mục đích là luôn cùng nhau thực hành mở rộng dung lượng trái tim để ngày càng yêu thương nhau hơn, ngày càng tha thứ cho nhau nhiều hơn và cùng giúp đở nhau để mọi người sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Phương châm và nền tảng trong mọi sinh hoạt của chúng tôi là lấy nền đạo Tâm linh Gia tiên, lấy đạo Hiếu làm gốc, luôn cố gắng tự sửa mình, xem việc hạ ngã, loại bỏ tánh tự cao là việc đầu tiên cần phải làm đầu tiên theo đúng phương châm của Đại Gia đình: Ngã càng cao tâm linh càng thấp, Ngã càng thấp tâm linh càng cao. Và thực tế trong 5 năm qua, anh chị em chúng tôi đã giúp nhau thực hiện được phần nào phương châm trên. Hành trình tâm linh là một cuộc hành trình dài vô tận, liên tục và mãi mãi cho đến khi nhắm mắt xuôi tay và có thể lại tiếp tục khi bắt đầu một cuộc sống mới, anh chị em chúng tôi xem việc đề xướng nền đạo Tâm linh Gia tiên, là Đạo Hiếu để trở thành Việt Đạo, là một con đường tâm linh của dân tộc Việt Nam, đây là con đường tâm linh độc đáo đầy bản sắc dân tộc của Việt nam, Việt Đạo sẽ giúp thay đổi và vực lại giá trị của tình trạng đạo đức suy đồi hiện nay của xã hội Việt nam. Chúng ta khởi xướng Việt Đạo chính là Đạo Hiếu không bao giờ muộn, chỉ cần mọi người đồng lòng, chúng ta sẽ thành công…

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Hai vợ chồng tôi rất tự hào được là một thành viên của Gia đình NSTL, được anh chị em thương yêu, xem như là những người bạn, người anh, người chị. Chúng tôi có thể nói rằng, quãng thời gian được sống và sinh hoạt cùng Gia đình NSTL là thời gian hạnh phúc nhất của chúng tôi, chúng tôi yêu quý các bạn vô cùng…”

Tiếp đến Ca sĩ y phó Ngọc Ngọc Anh lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự. Trong lời cảm tưởng có đoạn nói: “...Năm năm trôi qua với Hội Nghệ sĩ Tâm linh không hẳn là dài mà cũng không hề ngắn ngủi, đủ để mọi người cảm nhận thật nhiều thăng trầm, thật nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn, có nhiều nụ cười nhưng không thiếu nước mắt… Sống có đức tin, có niềm tin, có khát khao hoàn thiện bản thân là mục đích tu đời rất thực tế của các anh chị em trong Gia đình Nghệ sĩ Tâm Linh...."

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Chiếu slide show về Hội (do Khánh Hoàng & anh TQL thực hiện).

Phần văn nghệ do các MC điều khiển: Khánh Hoàng, Hằng Ny, Mai Vỵ.

Các ca sĩ trình diễn trong chương trình là những ca sĩ trong GĐQNSTL: Nguyễn Hồng Nhung - Bảo Khánh – Dương Yến Như - Hoàng Hiệp - Trang Thanh Lan - Trung Thành - Ngọc Anh - Anh Khang - Bích Thảo - Châu Tuấn - Bằng Kiều - Đài Trang - Nguyễn Tiến Dũng - Mai Vy - Ngô Khải Anh - Mikki Vy - Lâm Vinh… Fashion Show Áo Dài và hài kịch do hai thế hệ trẻ già trong hội đảm trách.

Tiệc tan, chúng tôi ra về và cảm thấy thật thú vị khi được tham dự một bữa tiệc thật ý nghĩa với đạo đời quyện vào nhau trong tâm linh mở rộng… Được thấy tận mắt những ca nhạc sĩ thành danh ở hải ngoại chan hòa sống với nhau trong tình thân ái dưới ngôi nhà tâm linh GĐNSTL.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.