Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập

04/09/201400:00:00(Xem: 4005)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận - Tối thứ Ba, Gia đình Nghệ Sĩ Tâm Linh tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập tại nhà hàng Paracel đã đón tiếp hơn 450 quan khách tham dự.

Được biết GĐNSTL là một tổ chức bất vụ lợi, được một nhóm anh chị em nghệ sĩ thành lập ngày 25 tháng 8 năm 2009 với mục đích nghiên cứu và học hỏi trong lãnh vực tâm linh, siêu hình. Chủ trương cùng sinh hoạt, học hỏi trong tình huynh đệ tương thân và phục vụ trong tinh thần bình đẳng nhằm xây dựng một ngôi nhà tâm linh chung cho anh chị em nghệ sĩ và thân hữu, không phân biệt thành phần, tôn giáo, tín ngưỡng, mọi người đều bình đẳng cùng nhau học hỏi để thăng tiến tâm linh. Hoạt động của Gia đình đặt trọng tâm vào việc sửa đổi bản thân, học hỏi tâm linh, và sẵn sàng giúp đỡ mọi người...

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Sinh hoạt và học hỏi của GĐNSTL dựa trên nền tảng của Tâm linh Gia tiên, chính là Đạo Hiếu, đã 5 năm trôi qua, mỗi tối thứ Ba, anh chị em cùng nhau ăn cơm chung như một đại gia đình gần 100 người và sau đó cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm trong cuộc sống, lấy phương châm hạ ngã, sống khiêm tốn làm mục đích để tu tâm sửa tánh, hòa đồng và cùng giúp nhau cùng thăng tiến tâm linh, và điều cốt lõi của anh chị em trong gia đình là luôn luôn tâm niệm phải luôn sống tròn đạo hiếu, xem đạo Hiếu là nền tảng trong mọi sinh hoạt của bản thân mình.

Trong vai trò MC, Khánh Hoàng đã giới thiệu sách 2 tập sách của Bộ môn Siêu Hình Học Việt nam gồm Siêu hình Khảo luận và Siêu hình Vấn đáp tập 2, đây chính là những kiến thức mà anh chị em trong gia đình NSTL đã được cùng nhau học hỏi trong suốt 5 năm qua. Sau nhiều năm làm việc không mệt mỏi, Anh chị Lâm Thành và Ngọc Lan đã thành lập bộ môn Siêu hình học Việt nam và đã phát triển ở nhiều nơi như Mỹ, Đức, Thụy Điển,…. Và nhiều tỉnh thành phố ở Việt nam như Sài gòn, Huế, Hà nội, Đà nẵng, Hải phòng, Ninh Bình… Trân trọng giới thiệu 2 cuốn sách đến quý vị, quý vị có thể nhận sách tại bàn tiếp tân”

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Hằng Ny tiếp lời: “… Toàn thể anh chị em Gia đình NSTL rất trân trọng những công lao và nổ lực của anh chị Lâm Thành và Ngọc Lan, 2 người chính là tác giả của những cuốn sách trong tủ sách Siêu hình học của bộ môn Siêu hình học Việt nam. Đây là những cuốn sách vô cùng quý giá, đúc kết những kiến thức, nghiên cứu và học hỏi của anh chị trong suốt nhiều năm qua. Bộ môn Siêu hình học Việt nam dựa trên nền tảng nền đạo Tâm linh Gia tiên, gốc là Đạo Hiếu, có thể xem đây là một con đường tâm linh độc đáo mang đậm bản sắc của dân tộc Việt nam…”

Vũ điệu “Ngàn Hoa Sắc Vàng” do các thành viên trẻ của GĐNSTL với áo dài vàng tha thước đã trình thật xuất sắc với những hoa vàng sắc thắm giơ cao, cao mãi … Phần phụ họa của tất cả chị em cô bác trong đồng phục áo dài xanh lơ với phù hiệu trái tim hồng mở rộng. Nam thì “com lê” đen, sơ mi trắng và cà vạt xanh logo trái tim hồn cùng lên sân khấu cất cao giọng hát mở đầu chương trình.

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Quan khách năm nay mở rộng hơn 450 người, ngoài anh chị em GĐNSTL & bạn hữu, khách mời là chính quyền địa phương gồm Thị Trường Westminster Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Thành phố Westminster Sergio Contreras... Garden Grove, Chris Phan, Santa Ana- Fountain Valley. Các ứng cử viên nghị viên các thành phố quanh vùng: KS Nguyễn Mạnh Chí..., Chủ Tịch CĐ Nguyễn Xuân Nghĩa & phu nhân....

Giới thiệu Ban Chấp Hành gồm anh chị Lâm Thành & Ngọc Lan (cố vấn & thành lập hội)- y trưởng, Trizzie Phương Trinh-y phó, Ngọc Anh-y tổng, Trang Thanh Lan. Tất cả lên sân khấu và các thành phần trong chính quyền tặng bằng tưởng lục & tỏ lời khen ngợi GĐNSTL...

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Đầu tiên cố vấn Lâm Thành lên chào mừng & cám ơn quan khách có đoạn chia sẻ: “…Gia đình Nghệ sĩ Tâm linh của chúng tôi cũng là một thế giới thu nhỏ và cũng có những nét chung như của một xã hội thu nhỏ, chỉ khác chăng là anh chị em chúng tôi có cùng chung một mục đích là luôn cùng nhau thực hành mở rộng dung lượng trái tim để ngày càng yêu thương nhau hơn, ngày càng tha thứ cho nhau nhiều hơn và cùng giúp đở nhau để mọi người sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Phương châm và nền tảng trong mọi sinh hoạt của chúng tôi là lấy nền đạo Tâm linh Gia tiên, lấy đạo Hiếu làm gốc, luôn cố gắng tự sửa mình, xem việc hạ ngã, loại bỏ tánh tự cao là việc đầu tiên cần phải làm đầu tiên theo đúng phương châm của Đại Gia đình: Ngã càng cao tâm linh càng thấp, Ngã càng thấp tâm linh càng cao. Và thực tế trong 5 năm qua, anh chị em chúng tôi đã giúp nhau thực hiện được phần nào phương châm trên. Hành trình tâm linh là một cuộc hành trình dài vô tận, liên tục và mãi mãi cho đến khi nhắm mắt xuôi tay và có thể lại tiếp tục khi bắt đầu một cuộc sống mới, anh chị em chúng tôi xem việc đề xướng nền đạo Tâm linh Gia tiên, là Đạo Hiếu để trở thành Việt Đạo, là một con đường tâm linh của dân tộc Việt Nam, đây là con đường tâm linh độc đáo đầy bản sắc dân tộc của Việt nam, Việt Đạo sẽ giúp thay đổi và vực lại giá trị của tình trạng đạo đức suy đồi hiện nay của xã hội Việt nam. Chúng ta khởi xướng Việt Đạo chính là Đạo Hiếu không bao giờ muộn, chỉ cần mọi người đồng lòng, chúng ta sẽ thành công…

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Hai vợ chồng tôi rất tự hào được là một thành viên của Gia đình NSTL, được anh chị em thương yêu, xem như là những người bạn, người anh, người chị. Chúng tôi có thể nói rằng, quãng thời gian được sống và sinh hoạt cùng Gia đình NSTL là thời gian hạnh phúc nhất của chúng tôi, chúng tôi yêu quý các bạn vô cùng…”

Tiếp đến Ca sĩ y phó Ngọc Ngọc Anh lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự. Trong lời cảm tưởng có đoạn nói: “...Năm năm trôi qua với Hội Nghệ sĩ Tâm linh không hẳn là dài mà cũng không hề ngắn ngủi, đủ để mọi người cảm nhận thật nhiều thăng trầm, thật nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn, có nhiều nụ cười nhưng không thiếu nước mắt… Sống có đức tin, có niềm tin, có khát khao hoàn thiện bản thân là mục đích tu đời rất thực tế của các anh chị em trong Gia đình Nghệ sĩ Tâm Linh...."

blank
Trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.

Chiếu slide show về Hội (do Khánh Hoàng & anh TQL thực hiện).

Phần văn nghệ do các MC điều khiển: Khánh Hoàng, Hằng Ny, Mai Vỵ.

Các ca sĩ trình diễn trong chương trình là những ca sĩ trong GĐQNSTL: Nguyễn Hồng Nhung - Bảo Khánh – Dương Yến Như - Hoàng Hiệp - Trang Thanh Lan - Trung Thành - Ngọc Anh - Anh Khang - Bích Thảo - Châu Tuấn - Bằng Kiều - Đài Trang - Nguyễn Tiến Dũng - Mai Vy - Ngô Khải Anh - Mikki Vy - Lâm Vinh… Fashion Show Áo Dài và hài kịch do hai thế hệ trẻ già trong hội đảm trách.

Tiệc tan, chúng tôi ra về và cảm thấy thật thú vị khi được tham dự một bữa tiệc thật ý nghĩa với đạo đời quyện vào nhau trong tâm linh mở rộng… Được thấy tận mắt những ca nhạc sĩ thành danh ở hải ngoại chan hòa sống với nhau trong tình thân ái dưới ngôi nhà tâm linh GĐNSTL.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.