Hôm nay,  

Vietbao.com Thu Hút Độc Giả, Đáp Ứng Mọi Nhu Cầu

03/11/199900:00:00(Xem: 5712)
SANTA ANA (VB) - Số lượt người vào đọc Vietbao Online đang ngày càng tăng thêm, trong khi số người tham dự mục Tìm Bạn Kết Bạn cũng tăng tốc vượt bực, theo bản tổng kết thống kê cho tháng 10 vừa nhận được.
Nếu tính số hit từng trang, thì trang Web http://www.vietbao.com riêng trong tháng 10 đã có tới hơn 2.9 triệu hits, nghĩa là trung bình mỗi ngày có gần 100,000 hits. Đó là những con số vượt quá ước mơ của Ban Biên Tập Việt Báo.
Nếu tính riêng cho ngày 25 tháng 10 năm 1999, tổng cộng số lượt người vào xem Vietbao Online là 6,818 lượt người. Tuy nhiên, con số counter đặt nơi trang nhất chỉ nhảy hơn 2,200 lượt người, nghĩa là có rất nhiều độc giả đã bookmark (với trình duyệt Netscape) hoặc ghi vào Favorite (nếu dùng AOL, IE) các trang khác thay vì trang tin, thường thì là ghi vào trang Tìm Bạn Kết Bạn. Và nếu bạn truy cập từ trang khác rồi sau đó mới quay lại trang đầu, thì nhu liệu counter sẽ không nhảy số. Có nghĩa là, nhiều độc giả vào Vietbao Online có nhiều nhu cầu đa dạng, chứ không thuần túy đọc tin tức.
Một số độc giả than phiền là đôi khi truy cập vào quá chậm, nhất là một số độc giả quốc nội. Điều này có nhiều lý do. Nếu gạt bỏ lý do chậm vì đường dây máy chủ ISP mà độc giả thuê bao, hay lý do modem trong máy cần nâng cấp, thì thiết kế trang Vietbao Online làm chậm vì: có hình ảnh, và nhiều trang có banner quảng cáo. Nhưng nếu bỏ hình ảnh, thì trang báo thiếu hấp dẫn. Nếu bỏ quảng cáo, thì không thể sống còn.
Hiện thời mục Tìm Bạn Kết Bạn trên Vietbao Online đã có số ID tới 2023, nghĩa là nếu trừ bỏ đi các trùng lặp, thì có tới ít nhất 1,800 người đang muốn kết bạn. Những người tham dự đang sống tại hàng chục quốc gia, trong đó hàng trăm người đang cư trú ở Việt Nam. Số lượng email của mục Tìm Bạn trung bình 300-400 mails mỗi ngày.

Cũng đề nghị các độc giả dự mục Tìm Bạn Kết Bạn nên tự giới thiệu về mình càng nhiều càng tốt, nói về tuổi, sở thích, học lực, việc làm, tôn giáo, ước mơ... Bởi vì có một vài độc giả rất kiệm lời, và dĩ nhiên như vậy lưu lượng email kết thân sẽ ít hẳn đi.
Trong thời gian Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền Kỳ 3, Vietbao Online đã giúp nhiều nhà hoạt động sửa soạn bài viết, diễn văn với các tài liệu, bản tin có sẵn. Chương trình SEARCH trên Vietbao.com đã chạy rất hiệu quả, dù là bạn muốn tìm biết có bao nhiêu người Việt đang sống tại Úc, hay tìm lại các bản tin về Thầy Quảng Độ... Và cũng chính Vietbao Online là nơi đầu tiên phổ biến Thư Chúc Mừng Đại Hội Nhân Quyền do Thượng Tọa Tuệ Sỹ từ quốc nội gửi ra, trước cả lúc thư này được đọc trong Đại Hội.
Các độc giả có cơ sở kinh doanh cũng có thể vào Rao Vặt của Vietbao Online quảng cáo miễn phí: bạn chỉ cần vài phút đồng hồ đánh máy chi tiết về kinh doanh của bạn lên đây, cả thế giới người Việt toàn cầu sẽ đọc thấy, và các chi tiết này sẽ vĩnh viễn nằm trên Internet. Vietbao Online mong được thêm các cơ sở kinh doanh bảo trợ, và giá rất là rẻ, rẻ hơn trên báo giấy tới 300%. Xin gửi email về [email protected] hoặc gọi phone (714) 390-5204. Thêm nữa, nếu bạn cần mở rộng kinh doanh trên Internet, hãy liên lạc các số trên, hoặc truy cập vào VNVN.NET, nơi đáp ứng tất cả nhu cầu về dịch vụ mạng lưới toàn cầu.
Vietbao Online cũng sắp có mục Bài Học Anh-Việt. Các bài này được soạn thực dụng, dựa trên các sinh hoạt đời sống Mỹ và các nhu cầu trong đời sống người Việt hải ngoại, chắc chắn sẽ giúp cho những người mới qua cần trau dồi Anh Ngữ, và ngược lại cũng sẽ giúp nhiều cho các thanh thiếu niên cần học Việt Ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các quý cô quý bà đang mong muốn ‘sưu tầm’ thêm vài con dấu cho Thẻ thông hành (Passport) của mình? Quý vị có thể sẽ phải gạch bỏ 5 điểm sau đây trong danh sách du lịch của mình. Những chỗ này không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp tuyệt vời hay giá trị lịch sử thiêng liêng, mà còn vì họ cấm nữ du khách lui đến.
Cứ nói đến thuyết Galileo là có ngay lông chim và một cái gì đó như cái kìm, cái búa đứng cạnh để chứng tỏ “không khí đã gây cản trở”. Bên nặng bên nhẹ quá khác biệt. Đáng lẽ các nhà nghiên cứu phải tiến xa hơn, không thể ngừng ở kết luận lười biếng ấy. Chỉ cần loại bỏ lông chim (thiếu yếu tố sức cản không khí), rồi cho hai cái búa một 5 ký, một 4 ký, chẳng hạn, cùng rơi trên mặt trăng, mặt đất – xem chúng có rơi cùng tốc độ hay không… là biết liền. Năm ký, bốn ký hay một ký v.v… đều “rơi” cùng tốc độ dù có hay không có vacuum. Vì thực sự, chúng… không rơi! Chính chất đen, khi tạo ra quán tính cho muôn vật, đã gây ra hiện tượng ấy.
Dưới thời các Tổng thống Barack Obama, Donald Trump và Joe Biden, chiến lược phòng thủ của Hoa Kỳ đã được xây dựng dựa trên quan niệm lạc quan rằng, Hoa Kỳ sẽ không bao giờ cần chiến đấu nhiều hơn một cuộc chiến trong cùng một lúc. Dưới thời chính quyền Obama, đứng trước tình trạng tiết kiệm ngân sách, Bộ Quốc Phòng đã từ bỏ chính sách lâu đời là sẵn sàng chiến đấu và giành chiến thắng trong hai cuộc chiến lớn để tập trung vào việc có được các phương tiện chiến đấu và chỉ giành chiến thắng trong một cuộc chiến. Hành động đó đã đẩy nhanh xu hướng, hướng tới một quân đội Mỹ nhỏ hơn. Nó cũng thu hẹp các lựa chọn khả dụng cho giới hoạch định chính sách của Hoa Kỳ, vì việc cam kết cho Hoa Kỳ tham chiến ở một nơi sẽ ngăn cản hành động quân sự ở nơi khác.
Ban đầu, mọi người vẫn nghĩ rằng Nina chỉ là một người bạn trong trí tưởng tượng của Aija. Cô bé hai tuổi Aija từng sáng tạo ra rất nhiều người bạn tưởng tượng, nhưng cha mẹ cô bé – Ross, một nhạc sĩ, và Marie, một nhà tâm lý học – nhận thấy riêng Nina là một nhân vật hoàn toàn khác biệt. (Gia đình Ross và Marie đã yêu cầu tờ Washington Post chỉ sử dụng tên đệm vì tính nhạy cảm của chủ đề và vì Aija còn nhỏ)
Chế độ CSVN và TBT Nguyễn Phú Trọng thường ca ngợi tính ưu việt của cái gọi là Pháp Chế Xã Hội Chủ Nghĩa. Nếu chúng ta đánh giá khách quan thực chất của Pháp Chế Xã Hội Chủ Nghĩa này, liệu nó có thể sánh vai cùng hệ thống pháp luật của các quốc gia dân chủ tây phương hay không?
Kỹ sư (KS) Phạm Phan Long là cố vấn và chuyên gia kỹ thuật công nghệ và cơ sở hạ tầng. Ông từng đưa ra sáng kiến dự án điện mặt trời nổi trên Biển Hồ Tonle Sap (2019) với mục đích tìm giải pháp năng lượng và bảo vệ Biển Hồ, để không phải xây đập Sambor và giảm giá điện cho người dân Cambodia từ cao nhất xuống mức thấp nhất khu vực. Bài viết này có mục đích độc nhất mong Cambodia thận trọng hơn, bình tĩnh kiểm soát lại và đừng quá vội vã với kênh Phù Nam. Ông cho rằng nếu Cambodia và Việt Nam liên minh yêu cầu Trung Quốc giảm tích nước, khôi phục nhịp lũ và bảo đảm Biển Hồ nhận đủ 80 tỉ mét khối nước như trước khi có thuỷ điện, hai quốc gia sẽ không còn tranh chấp vì có đủ nước cho châu thổ cả hai nước cùng phát triển
Vinh quang xương máu lại được hâm nóng thêm một lần nữa, với lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên và, lần này, như để thoát khỏi lối mòn, không khí chiến tranh đã… mùi hơn với hôn lễ ở căn hầm khét mùi thuốc súng của Christian de Castries, lấy xe tăng thay thế xe hoa. Đó là đám cưới của Đại đoàn phó Cao Văn Khánh -- tức sư đoàn phó, về sau là Trung tướng Phó Tổng tham mưu trưởng -- với nữ y tá –sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Toản, về sau là Giáo sư – Bác sĩ tại Quân y viện 108. “Nhứt đốn tre, nhì ve gái”, những ai từng khổ sở với khoản thứ nhì này đều ao ước rằng mình có cơ hội như ông Khánh bởi, để lấy được người con gái mình yêu, ông không hề… lao động một mình mà có sự đồng hành của hầu như cả hệ thống chính trị, đủ cả ban ngành quân dân cán chính.
Trong khi các tín ngưỡng về nghiệp và tái sinh là phổ biến vào thời của Đức Phật, nó cũng là một phần của Bà la môn giáo và Kỳ na giáo, nhưng không phổ quát: Triết lý Thiên định (Ājīvikas) tin là tái sinh được thúc đẩy bởi một động lực của định mệnh phi cá nhân, và đúng hơn là thuộc về nghiệp cá nhân...
Đất nước là nhu cầu sống thực của con người. Đất dụng canh, nước sinh cư tạo lương thực nuôi con người trong hệ hoàn vũ. Theo công kỹ nghệ gia tổng kết thì ngành nông nghiệp trên thế giới ngày nay đang tiêu thụ với tỷ lệ 65% số lượng nước, công nghiệp chi dụng 25%, và gia cư hao tốn 10%, cùng với số lượng nước hao cạn hàng giờ trong mỗi ngày trên toàn cầu, khi nhiệt độ và thời tiết tăng trưởng...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.