200 Người Hội Ngộ Tình Lam Bàn Kế Mở Rộng Gđ Phật Tử

11/01/200600:00:00(Xem: 5355)
Westminster (VB) . - Các anh chị huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Cali hôm Chủ Nhật đã gặp nhau suốt một buổi chiều tại phòng hội báo Người Việt để "gặp gỡ, tâm tình, giữ liên lạc với nhau, cùng gióng lên tiếng tâm chuông, kết vòng thân ái , mở đầu cho một bình minh mới góp phần xây dựng xã hội trong tinh thần Phật Giáo", theo lời ban tổ chức được phát biểu bới huynh trưởng Tâm Quang.

Có khoảng 200 người dự, trong đó có nhiều bậc tu sĩ hoặc cư sĩ trưởng lão. Hầu hết cư ngụ ở các thành phố Nam Cali, một số ở phía Bắc hoặc ngay thủ phủ Sacramento. Có người đã về hưu, người làm thợ, người kinh doanh hoặc công chức. Nhưng trong cuộc hội ngộ, họ đã hàn huyên các kỷ niệm về những tháng ngày tham gia GĐPT để dìu dắt các thiếu niên, hơn là chuyện đời thường. Huynh trưởng Võ Cân cho biết nói trong buổi lễ:

"Tổ chức GĐPT đã có từ hơn 60 năm qua và nay thì số người rời khỏi tổ chức không phải là nhỏ. Một số huynh trưởng đã xuất gia thành bậc tôn túc kính mến, một số tiếp tục tham gia vào các giáo hội Phật giáo, một số thành đạt trên nhiều lãnh vực tại Hoa Kỳ. Cuộc gặp gỡ của những Phật tử chân chính hôm nay do chính chiếc áo lam của những Phật tử chân chính chúng ta làm sợi giây thân ái liên kết lại, nên gọi là Hội Ngộ Tình Lam.

Trong cuộc hội ngộ, các cựu và đương kim huynh trưởng GĐPT các Miền, các Tự viện, các đạo tràng đã xem triển lãm sinh hoạt GĐPT, tranh thiền, thư pháp, tranh ảnh của giới huynh trưởng áo lam, và thảo luận góp ý kiến xây dựng phát triển GĐPT.

Đây là cuộc họp mặt đầu tiên của những người từng là huynh trưởng ngành nam hoặc nữ tại Little Saigon. Ban tổ chức gồm có các anh Bùi ngọc Bách, Võ Cân, Võ văn Hóa.

(Tin & ảnh: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.