Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sài Gòn Thất Thủ (03/22/2007)

22/03/200700:00:00(Xem: 7628)

(Tiếp theo kỳ trước)

- Hay mình xuống cứu ông ấy! Tôi nghiệp quá, chắc chết mất. Mấy người kia dẫy nẩy lên.

- Chịu thôi! Ông có giỏi thì xuống cứu hắn đi, cứu nó, nó bám cứng lấy mình, mình cũng chết theo nó luôn, biết làm sao bây giờ.

Son nhanh trí, ông ta bèn chạy huỵch huỵch lại phía gần đấy, kiếm được một cây tre dài của mấy người lính dùng làm sào qua sông vứt lại, hai tay nắm chắc cái gốc, ông ta lội xuống nước đến đầu gối, đưa cái ngon lại cho Hai miệng la lớn.

- Cầm chắc lấy nhá, cầm ngay lấy. Hai nhoài lên mấy cái, vất vả lắm anh mới tóm được cái sào ấy, Son lùi dần, lùi dần kéo Hai vào bờ, hắn cố ngoi khỏi mặt nước rồi lần lần vào được chỗ cạn, bọn anh em trên bờ hồi hộp theo dõi khúc phim kinh dị bây giờ ai nấy thở phào nhẹ nhõm. Hai đã đứng được xuống đất, nước ngập đến ngực, từ từ lần vào bờ. Ai nấy vội chạy lại kéo hắn lên. Hai thở hổn hển, nằm vật ra đất, chàng có uống dăm ba ngụm nước sông, vừa thở vừa cám ơn.

- Cám ơn các anh, cám ơn bác Son, bác tốt quá, không có bác giúp thì tôi chết rồi. . ôi trời ôi, tôi mệt quá. Chút xíu nữa là nó cuốn tôi đi rồi!

Hai nằm thở dốc một hồi rồi mới tỉnh, trên đường chạy giặc, ngoài một số chết vì bệnh tật đi lạc trong rừng sâu, nhiều người bị nước cuốn, bị cá sấu cắn chết. Cuộc di tản trên đường số 7 đã được gần mười ngày, các đơn vị bị sư đoàn 320 Bắc Việt và du kích địa phương chận đánh tơi bời đang ra sức mở đường máu về Tuy Hoà.

Tại vùng Một tình trạng còn thê thảm hơn thế gấp bội phần, Việt Cộng bắt đầu pháo vào Đà Nẵng, dân chết như ra. Địch tập trung bốn, năm sư đoàn chuẩn bị đánh Đà Nẵng đang trong cơn hỗn lọan. Quảng Nam, Quảng Tín thất thủ ngày 25-3-1975, Tướng Trưởng được lệnh đưa Thủy quân lục chiến về Sài Gòn, bỏ Huế và Chu lai.

(Còn Tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
12 Trời còn mờ mờ tối đoàn người đã thúc dục nhau dây sớm để đi cho kịp, còn phải leo mấy ngọn đồi cao nữa mới tới Lâm Đồng
Và hôm nay, em bỏ một buổi học để viết thư cho thầy đây. Thầy có tưởng tượng được ra em đang ngồi đâu để viết thư không"
" Uông Thịnh gật gù mà khen:"Con giỏi lắm!Lập được mưu kế giết chồn thì cũng giỏi như Trần Bình đời nhà Hán,đã lập được mưu kế giết giặc!"
Mạc Hồng hỏi:"Tiểu đệ ra chợ làm chi"" Uông Tuệ đáp:"Gia phụ sai đệ ra chợ mua rượu trắng cho ổng!"
Tiếng em ở đâu ra vậy" Thạch Trúc rùng mình. Tâm hồn Thạch Trúc sao yếu đuối tới như vậy"
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.