Hôm nay,  

Cáo Bạch Tang Lễ Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sỹ (1932-2022)

07/01/202212:57:00(Xem: 4381)

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TĂNG GIÀ KHẤT SĨ THẾ GIỚI

Viện Hành Đạo

3010 W. Harvard Street * Santa Ana, CA 92704

Tel. (714) 437-9511 hoặc (714) 759-0752

 

Phật lịch 2566, Santa Ana ngày 5/1/2022

 

CÁO BẠCH TANG LỄ

 

TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH GIÁC SỸ (1932-2022)

 

blank 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính bạch Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, 

Kính thưa Chư Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, các Giáo Hội, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ chức Người Việt Quốc Gia, 

Kính thưa quý Huynh Trưởng các cấp GĐPT, quý Nhân sĩ Phật tử, quý đồng hương và chư Thiện nam, Tín nữ Phật tử,

  

Ban Tổ Chức Tang Lễ và Môn Đồ Pháp Quyến trân trọng kính cáo bạch:

Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sỹ

Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới

Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất  Hoa Kỳ

Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V.

 Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý  tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.

   Đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 4:30 sáng ngày 05 tháng 1 năm 2022 (Nhằm ngày mùng 2 tháng Chạp  năm Tân Sửu) tại Thành phố Garden Grove, Tiểu bang California. Trưởng Lão Hòa Thượng thế danh Trần Vinh Thanh, sinh ngày 3 tháng 1 năm 1932 tại Thôn An Đông, Xã Bồng Sơn, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định.

- Trụ thế: 91 năm

- Xuất thế: 64 năm

- Hạ lạp: 60 năm

 

-       Lễ Nhập Quan:               09:00 sáng Thứ Bảy 15 tháng 1 năm 2022

-       Lễ Viếng: suốt 02 ngày 15-16 tháng 1 năm 2022.

-       Lễ Cung Tống Kim Quan: 1:00 trưa Chủ Nhật 16 tháng 1 năm 2022

  

- Địa diểm tổ chức tang lễ: Khuôn viên Tổ Đình Tịnh xá Giác Lý, Địa chỉ: 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 Điện thoại(714) 891-8527

- Địa điểm Trà tỳ: Peek Funeral Home: Địa chỉ: 7801 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683 Điện thoại(714) 893-3525

  

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

  

Thay mặt Ban Tang Lễ Kính Cáo Bạch

 

Hòa Thượng Thích Minh Hồi, Viện Trưởng Viện Hành Đạo

 

Thay mặt Môn Đồ Pháp Quyến

Trụ Trì Tổ Đình Tịnh xá Giác Lý

 

Đại Đức Thích Minh Tâm


----------

Tang Lễ Trưởng Lão Hoà Thượng thượng Giác hạ Sỹ

Tổ Chức Tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý

11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840

Điện thoại(714) 891-8527

  

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ

 

  

   Thứ Bảy 15 Tháng 1 Năm 2022 (13 Tháng Chạp năm Tân Sửu)

  

5:30 sáng:             Toạ Thiền, Tụng Kinh

7:00 sáng:             Điểm tâm

8:00-9:00 sáng:     Chư Tôn Đức Tăng, Ni và Phật tử vân tập

09:00 sáng:           Lễ Nhập Kim Quan, Thọ Tang, Cung Tiến Giác Linh

12:00 trưa:            Thọ trai

1:00-4:00 chiều:    Lễ viếng các phái đòan Tự viện, Phật tử

4:00 chiều:            Thỉnh Giác Linh lễ Phật, Yết Tổ

5:00 chiều:            Dược thực

6:00-8:00 tối:        Lễ Tưởng Niệm của Môn Đồ Pháp Quyến.

  

   Chủ Nhật  16 Tháng 1 Năm 2022 (14 Tháng Chạp Năm Tân Sửu)

  

5:30 sáng:             Toạ Thiền, Tụng Kinh

7:00 sáng:             Điểm tâm

8:00 sáng:             Lễ dâng trà

9:00-10 sáng:        Lễ viếng

10:00 sáng:           Thọ trai

11:00 sáng:           Lễ Truy Niệm

01:00 TRUA:       Lễ Cung Tống kim quan

03:00 trưa:            Lễ Trà Tỳ tại Peek Funeral home: Địa chỉ: 7801 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683 Điện thoại(714) 893-3525

04:00 chiều: :       Thỉnh Giác Linh Lễ Phật, Yết Tổ

04:30 chiều :        Lễ Cung Thỉnh Giác Linh An Vị

05:00 chiều:          Hoàn mãn

 

 

BAN TỔ CHỨC TANG LỄ


blankblankblank






Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tóm lược trích đoạn theo đơn kiện dài 52 trang nạp tại tòa án Denver... chống lại bị cáo là Donald J. Trump- Tổng thống, Inc., (và các cộng sự, các luật sư, các hãng tin...) loan tải thuyết âm mưu sai trái nhằm cáo buộc các nhân viên có thể gây ra những hậu quả tàn khốc.
Đối với các bậc đạo sư, / Tiếng khen thì cũng chẳng khác tiếng chê. / Đối với người đạt đạo thì tiếng nỉ non, tiếng du dương, tiếng thỏ thẻ,/ Thì cũng giống như tiếng chửi, tiếng la của những người thô lỗ. / Tại sao thế? / Bởi vì các đạo sư không chấp vào âm thanh để sanh tâm mình. /
WASHINGTON (VB - 26/12/1963) --- Hôm nay là qua Lễ Giáng Sinh rồi. Bưu Điện Hoa Kỳ đang có hàng loạt bưu kiện, bưu phẩm còn kẹt lại, chưa phân phối kịp trước Lễ Giáng Sinh. Trên trang web, Bưu Điện giải thích lý do bây giờ chưa giao kịp vì khối lượng bưu phẩm quá nhiều và nhân viên thì quá ít, đặc biệt là trở ngại vì đại dịch.
WASHINGTON (VB - 25/12/2020) --- Chúng ta đang bước vào một mùa Giáng Sinh rất kém bình yên cho địa cầu... trong khi nhiều nơi vẫn còn chiến tranh, hầu hết các nước vẫn đang chìm trong biển đại dịch. Trong tình hình này, Đức Giáo Hoàng Francis trong thông điệp Giáng Sinh hôm Thứ Sáu kêu gọi rằng tình huynh đệ giữa nhân loại cần được bảo trọng trong thời đại dịch coronavirus.
Các tài liệu (văn bản, công điện, bản ghi nhớ, …) của chính phủ Mỹ trong ba ngày cuối tháng Tám năm 1963 mà chúng tôi tìm dịch dưới đây, ghi lại các thảo luận, quyết định, động thái của cấp lãnh đạo Mỹ một tuần ngay sau chiến dịch “Nước Lũ”.
Đó là lần đâu tiên tôi gặp Lam Phương và sau này thỉnh thoảng tôi vẫn thấy anh qua các chương trình âm nhạc DVD thu hình. Riêng anh cho đến ngày về trời, dù nghe đến tên tôi nhưng anh vẫn không hề biết anh và tôi đã gặp nhau một lần.
WASHINGTON (VB - 24/12/2020) --- Hai ứng cử viên chức Thượng nghị sĩ Dân Chủ Jon Ossoff và Raphael Warnock tuyên bố ủng hộ khoản tiền cứu trợ 2,000 đôla/người cho hầu hết dân Mỹ, một diễn tiến bất ngờ đem lại hy vọng cho 2 ứng cử viên đang muốn tranh 2 ghế Thượng nghị sĩ Georgia đang nắm giữ bởi 2 TNS Cộng Hòa đương nhiệm David Perdue và Kelly Loeffler.
WASHINGTON (VB - 23/12/2020) -- Phải lẩn trốn vì bị hăm dọa giết chết, Eric Coomer, Giám đốc về an ninh trong công ty chuyên sản xuất máy bầu cử Dominion Voting Systems, bản doanh ở Colorado, đã nộp đơn kiện ban bầu cử của Tổng Thống Trump, hai luật sư Rudy Giuliani và Sidney Powell, nhà bình luận bảo thủ Michelle Malkin, trang nhà Gateway Pundit, nhà bình luận Joseph Oltmann, công ty truyền thông Newsmax và đài One America News Network.
Trong cuộc bầu cử Tổng Thống tháng 11.2020 vừa qua, TT Trump viết trên tweet (11.12.2020) cáo buộc Dominion xóa 2,7 triệu phiếu bầu, và có bang còn dùng máy của Dominion chuyển 435,000 phiếu bầu của TT sang cho UCV Biden... Luật sư của công ty Dominion lên tiếng
WASHINGTON (VB - 22/12/2020) --- Trump lại âm mưu đánh trận cuối để giữ ghế Tổng Thống thêm 4 năm. Bản tin Reuters cho biết Trump và một nhóm dân cử Cộng Hòa hôm Thứ Hai 21/12/2020 đã họp để tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ngày 3/11/2020 đã trao chiến thắng cho Joe Biden. Chánh văn phòng Bạch Ốc Mark Meadows loan báo buổi họp âm mưu đó trên mạng Twitter.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.