Hôm nay,  

Trung Tâm Asia Trình Chiếu Video 'người Lính Vnch'

16/04/200200:00:00(Xem: 5346)
PHOTO: Lễ chào cờ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Đoàn Văn Nghệ Hoa Biển phụ trách.

Garden Grove ( Nguyễn Ngân).-Trong không khí mát dịu ngày 14/4/2002 tại phòng họp thành phố Garden Grove hơn 400 khách mời đặc biệt đã được trung tâm Asia mời tham dự buổûi trình chiếu bộ video dài 4 tập nói về Người Lính Việt Nam Cộng Hòa nhân ngày 30 tháng 4 sắp tới.

Trong phần mở đầu với nghi lễ chào cờ thật là trọng thể do Liên Hội Cựu Quân Nhân và Đoàn Văn Nghệ Hoa Biển phụ trách.

Việt Dzũng xướng ngôn viên chính của Video này đã điều khiển chương trình ra mắt trọng thể này. Nhạc sĩ Trúc Hồ người phụ trách chương trình sản xuất cũng là giám đốc TT Asia, trong tâm trạng đầy xúc động, nghẹn ngào phát biểu: Rời Việt Nam lúc 11 tuổi mang theo câu hỏi: Tại sao các cậu, các chú của anh ( Hơn 15 người) phải cầm súng" và Lính, họ là gì" là Ai" Anh đã bỏ nhiều thời gian để sưu tập những tài liệu với sự trợ giúp tận tình của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, anh đã tìm ra được nhiều câu trả lời và anh muốn làm một cái gì đó cho những câu trả lời này.

Cho nên mặc dầu sau hai cuốn Chiến Tranh Và Hòa Bình, Những Tình Khúc Lính được sự ủng hộ nhiệt tình từ các giới, nhưng với Trúc Hồ nói riêng và TT Asia nói chung câu trả lời này vẫn chưa đầy đủ và còn rất nhiều thiếu sót do đó Trúc Hồ đã thực hiện cuốn " Người Lính , The Soldier" trong đó gồm nhiều tài liệu sống đã được TT Asia dùng kỹ thuật tối tân để phục hồi, kết hợp, làm nền để hướng dẫn một chương trình ca nhạc rất xuất sắc với toàn bộ ca sĩ hàng đầu của Trung Tâm Asia. Trong 4 tập, Asia đã lần lượt vẽ lại cuộc hành trình của một thanh niên Việt Nam từ khi nhập ngũ đến những giờ phút hiểm nguy nơi trận địa và ngày mà một nhà thơ đã nói:" Chiến trận chưa tàn, phải xếp giáp quy hàng" những hình ảnh trong trại tù cải tạo và một đời sống mới đầy khó khăn sau này đã lần lượt được vẽ lại trên suốt hơn 3 giờ. Là tinh hoa của nhiều tháng trời miệt mài làm việc của hàng trăm nhân viên kỷ thuật, chuyên viên và ca nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Cả Việt Dzũng lẫn Trúc Hồ cho rằng : Với cái nhìn của một người chưa bao giờ cầm súng thì chắc chắn cái nhìn này sẽ khách quan hơn, nhưng cũng sẽ không đầy đủ, các anh cho biết hiện nay tài liệu về các Quân Binh Chủng thật là hiếm hoi, Việt Dzũng tha thiết kêu gọi mọi binh chủng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hãy cố gắng thành lập những bộ Quân Sử cho đơn vị mình trước khi quá trễ.

Trong buổi trình chiếu, ngoài anh chị em trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và quan khách người ta cũng có dịp tiếp xúc được với nhiều nghệ sĩ có tham gia váo cuốn video này, để tỏ lòng biết ơn TT Asia Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng trao tặng TT bảng tưởng lục về những điều mà TT Asia đã thay mặt anh chị em cựu Quân Nhân nói lên cuộc sống đầy khí phách và chính nghĩa của lớp người cầm súng l thời đã qua.

Như đã nói trên, ngoài chương trình ca nhạc có tính cách cường điệu và hư cấu cần thiết của một tác phẩm nghệ thuật, thì những thước phim tài liệu vô giá được phục hồi đã làm cuốn Video này trở nên một Album về Đời Lính không thể thiếu với những ai đã từng có liên hệ trong cuộc chiến Việt Nam, nhất là thế hệ thứ hai cần biết để cảm thông với cha,anh đã: vì đâu mà cầm súng"

Tất nhiên trong hơn hai thập niên chiến đấu và hy sinh, hơn hai thập niên kế tiếp mang tâm trạng khắc khoải vì đất nước, cuốn Video này cùng hai cuốn Chiến Tranh Và Hòa Bình và Những Tình Khúc Lính vẫn chưa thể nói lên được toàn bộ trang Quân Sử Việt Nam ( Và sẽ không bao giờ, cũng không thể nào có một ai làm được công việc này).

Video Người Lính, The Soldier ít ra như một lời an ủi, hay văn chương hơn là một lời thì thầm rất nhỏ về đời Lính. Người xem có thể nhìn lại được hình ảnh của chính mình, hay những người thân của mình, dầu không đầy đủ nhưng trong đó, cái chính yếu cũng đã được TT Asia trân trọng, nghiêm túc trình bày.

Chúng tôi được biết Video Người Linh sẽ được phát hành vào những ngày cuối tháng 4 năm 2002. Nhân ngày Quốc Hận của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.