Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Asia Trình Chiếu Video 'người Lính Vnch'

16/04/200200:00:00(Xem: 4318)
PHOTO: Lễ chào cờ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Đoàn Văn Nghệ Hoa Biển phụ trách.

Garden Grove ( Nguyễn Ngân).-Trong không khí mát dịu ngày 14/4/2002 tại phòng họp thành phố Garden Grove hơn 400 khách mời đặc biệt đã được trung tâm Asia mời tham dự buổûi trình chiếu bộ video dài 4 tập nói về Người Lính Việt Nam Cộng Hòa nhân ngày 30 tháng 4 sắp tới.

Trong phần mở đầu với nghi lễ chào cờ thật là trọng thể do Liên Hội Cựu Quân Nhân và Đoàn Văn Nghệ Hoa Biển phụ trách.

Việt Dzũng xướng ngôn viên chính của Video này đã điều khiển chương trình ra mắt trọng thể này. Nhạc sĩ Trúc Hồ người phụ trách chương trình sản xuất cũng là giám đốc TT Asia, trong tâm trạng đầy xúc động, nghẹn ngào phát biểu: Rời Việt Nam lúc 11 tuổi mang theo câu hỏi: Tại sao các cậu, các chú của anh ( Hơn 15 người) phải cầm súng" và Lính, họ là gì" là Ai" Anh đã bỏ nhiều thời gian để sưu tập những tài liệu với sự trợ giúp tận tình của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, anh đã tìm ra được nhiều câu trả lời và anh muốn làm một cái gì đó cho những câu trả lời này.

Cho nên mặc dầu sau hai cuốn Chiến Tranh Và Hòa Bình, Những Tình Khúc Lính được sự ủng hộ nhiệt tình từ các giới, nhưng với Trúc Hồ nói riêng và TT Asia nói chung câu trả lời này vẫn chưa đầy đủ và còn rất nhiều thiếu sót do đó Trúc Hồ đã thực hiện cuốn " Người Lính , The Soldier" trong đó gồm nhiều tài liệu sống đã được TT Asia dùng kỹ thuật tối tân để phục hồi, kết hợp, làm nền để hướng dẫn một chương trình ca nhạc rất xuất sắc với toàn bộ ca sĩ hàng đầu của Trung Tâm Asia. Trong 4 tập, Asia đã lần lượt vẽ lại cuộc hành trình của một thanh niên Việt Nam từ khi nhập ngũ đến những giờ phút hiểm nguy nơi trận địa và ngày mà một nhà thơ đã nói:" Chiến trận chưa tàn, phải xếp giáp quy hàng" những hình ảnh trong trại tù cải tạo và một đời sống mới đầy khó khăn sau này đã lần lượt được vẽ lại trên suốt hơn 3 giờ. Là tinh hoa của nhiều tháng trời miệt mài làm việc của hàng trăm nhân viên kỷ thuật, chuyên viên và ca nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Cả Việt Dzũng lẫn Trúc Hồ cho rằng : Với cái nhìn của một người chưa bao giờ cầm súng thì chắc chắn cái nhìn này sẽ khách quan hơn, nhưng cũng sẽ không đầy đủ, các anh cho biết hiện nay tài liệu về các Quân Binh Chủng thật là hiếm hoi, Việt Dzũng tha thiết kêu gọi mọi binh chủng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hãy cố gắng thành lập những bộ Quân Sử cho đơn vị mình trước khi quá trễ.

Trong buổi trình chiếu, ngoài anh chị em trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và quan khách người ta cũng có dịp tiếp xúc được với nhiều nghệ sĩ có tham gia váo cuốn video này, để tỏ lòng biết ơn TT Asia Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng trao tặng TT bảng tưởng lục về những điều mà TT Asia đã thay mặt anh chị em cựu Quân Nhân nói lên cuộc sống đầy khí phách và chính nghĩa của lớp người cầm súng l thời đã qua.

Như đã nói trên, ngoài chương trình ca nhạc có tính cách cường điệu và hư cấu cần thiết của một tác phẩm nghệ thuật, thì những thước phim tài liệu vô giá được phục hồi đã làm cuốn Video này trở nên một Album về Đời Lính không thể thiếu với những ai đã từng có liên hệ trong cuộc chiến Việt Nam, nhất là thế hệ thứ hai cần biết để cảm thông với cha,anh đã: vì đâu mà cầm súng"

Tất nhiên trong hơn hai thập niên chiến đấu và hy sinh, hơn hai thập niên kế tiếp mang tâm trạng khắc khoải vì đất nước, cuốn Video này cùng hai cuốn Chiến Tranh Và Hòa Bình và Những Tình Khúc Lính vẫn chưa thể nói lên được toàn bộ trang Quân Sử Việt Nam ( Và sẽ không bao giờ, cũng không thể nào có một ai làm được công việc này).

Video Người Lính, The Soldier ít ra như một lời an ủi, hay văn chương hơn là một lời thì thầm rất nhỏ về đời Lính. Người xem có thể nhìn lại được hình ảnh của chính mình, hay những người thân của mình, dầu không đầy đủ nhưng trong đó, cái chính yếu cũng đã được TT Asia trân trọng, nghiêm túc trình bày.

Chúng tôi được biết Video Người Linh sẽ được phát hành vào những ngày cuối tháng 4 năm 2002. Nhân ngày Quốc Hận của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.