Hôm nay,  

Gà Con

04/11/200100:00:00(Xem: 8146)
Sinh nhật em, Anh em cho em một con gà mái và làm cho em một cái chuồng bằng cây xinh lắm. Mấy tháng sau con gà đẻ trứng, ấp trứng và trứng nở ra sáu con gà con lông tơ mịn màu vàng, mỏ hồng, đôi mắt nhỏ tròn vo. Em yêu đàn gà của em quá.

Các bạn ơi, Gà mẹ cả ngày bươi móc, khẩy đất kiếm mồi cho con ăn, xòe đôi cánh ấp ủ gà con.

Con mèo hàng xóm hư lắm, mặc dù gà mẹ đã che chở, chống đỡ, nhưng nó vẫn xực mất hai chú gà con nên đàn gà của em chỉ còn có gà mẹ và bốn gà con. Em không dám thả ra ngoài nữa, mà đóng cửa chuồng, hàng ngày lo thức ăn, nước uống cho gà. Bốn con gà con mau lớn lắm, đã nhú đuôi, mọc cánh.

Các bạn ơi! Hôm nay em đi học về thì cửa chuồng gà mở toang, nhìn vô, không thấy gà mẹ và bốn gà con đâu nữa. Kẻ trộm đã lấy mất đàn gà của em rồi.

Đêm, ngủ mơ, em thấy đàn gà. Gà mẹ nói: Chúng tôi sắp bị bị nấu xúp. Cứu chúng tôi với.

Em đang khóc đây. Có bạn nào biết đàn gà của em hiện ở đâu không"

Julie Quỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em đều xinh đẹp, nhưng chỉ có cô Út hiền lành và bị mọi người bỏ quên, đến cái ăn cũng không tranh nổi với các chị.
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1067
Các bạn thân mến, Năm nay giải “Bé Viết Văn Việt” có hai giải nhất đồng hạn dành cho Nguyễn Ngọc Hân của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam
Sinh Hoạt Trong Ngày Phát Giải “Bé Viết Văn Việt”
Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ thứ 31, tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8.
Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
Tóm tắt: Ngày xưa có một tiều phu nghèo, dành dụm ít tiền cho con ra phố thị học
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.