Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1066

24/08/201900:00:00(Xem: 1325)

8.25.19TN. BE VIET VAN VIET

John Pham đứng thứ hai từ phải

 

Ngày Chủ Nhật 11.8. 2019 vừa qua, thật là một ngày vui đối với em. Đó là ngày phát giải thưởng “Viết Về Nước Mỹ”, mà thiếu nhi được dự chung với giải “Bé Viết Văn Việt”.

Em tuy không được giải nào, nhưn (nhưng) đi theo ba má em, được mời làm khác (khách) đến dự. Dù vậy, em cũn (cũng) rất hồi họp (hộp) vì lần đầu tiên em đi dự một giải của thiếu nhi, mà lại là giải viết tiếng Việt. Lúc em đến thì khách đã đông, ai cũn (cũng) mặc áo quầng (quần) rất đẹp và sang trọng. Còn em cũn (cũng) được mặc áo quần mới và má em mặc áo dài đẹp như những cô, những bà đi dự. Em nhìn thấy có nhiều thiếu nhi như em ngồi chun (chung) bàn với gia đình cũn (cũng) đông lắm. Má em nói đó là những bạn được trúng giải vì viết tiếng Việt giỏi. Các bạn đó được chụp hình nhiều lắm, chụp với gia đình, chụng với thầy cô giáo trong trường, chụp với các chú bác trong ban tổ chức. Em rất phục các bạn lúc lên lãnh giải, các bạn rất dạn dĩ tự giới thiệu về mình và chào hỏi rất lễ phép. Có một bạn còn đọc hết bài thơ của mình một cách tự nhiên và được nhiều tràng vỗ tay khen thưởng. Em thít (tích) các bạn thiếu nhi trình diễn văn nghệ. Ngoài hai bạn lớn cùng tuổi với các bạn được giải lên hát, còn có các bạn nhỏ xíu mà hát và trình diễn rất giỏi, còn tự đánh đàn, em ngồi xem mà phụt (phục) quá!

Ba hồi rồi đến giải thưởng của người lớn. Em thấy rất tran (trang) trọng và vui quá. Ai cũn (cũng) mặc quần áo đẹp đứng trên sâu khấu để nhận giải thưởng, rồi còn được tặng hoa. Các bạn thiếu nhi không thấy được tặng hoa. Em nghĩ thầm, nếu năm tới mà em còn đi dự được, em sẽ xin ba má mua hoa để đem lên tặng và mừng các bạn.

Em cũn (cũng) muốn gửi bài dự thi để đóng góp vào tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ của em. Nhưn (Nhưng) em viết còn sai nhiều quá! Không biết bài em có được chọn đăng không? Em biết khi em nói với má em điều này, má em sẽ giúp đở (đỡ) và khuyến khích em. Em cũn( cũng) biết là em còn phải học tiếng Việt cho giỏi hơn nữa.

 

John Pham

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em đều xinh đẹp, nhưng chỉ có cô Út hiền lành và bị mọi người bỏ quên, đến cái ăn cũng không tranh nổi với các chị.
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1067
Các bạn thân mến, Năm nay giải “Bé Viết Văn Việt” có hai giải nhất đồng hạn dành cho Nguyễn Ngọc Hân của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam
Sinh Hoạt Trong Ngày Phát Giải “Bé Viết Văn Việt”
Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ thứ 31, tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8.
Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
Tóm tắt: Ngày xưa có một tiều phu nghèo, dành dụm ít tiền cho con ra phố thị học
Chủ Nhật tuần vừa qua, 11.8.2019, tôi dẫn các em đi lĩnh giải “Bé Viết Văn Việt”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo