Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Cảm Nghĩ của Ngọc Hân Khi Được Giải Thưởng

31/08/201900:00:00(Xem: 540)

9.01.19TN. Thu Thieu Nhi

Ngọc Hân

 

Các bạn thân mến,

Năm nay giải “Bé Viết Văn Việt” có hai giải nhất đồng hạn dành cho Nguyễn Ngọc Hân của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và Alan Nguyễn Khoa của trường Việt Ngữ Hồng Bàng. Hơn hai tuần qua, bạn Ngọc Hân chưa hết xúc động với buổi lãnh giãi, và gửi tới các bạn “Cảm Nghĩ” của bạn trong ngày nhận giải thưởng. Ngọc Hân viết:

Khi biết mình trúng giải, em cảm thấy thật vui, vô cùng sung sướng và hãnh diện, và cũng tràn đầy tự hào về thành quả của mình. Em thầm cám ơn bố mẹ và thầy cô đã dạy cho em được như ngày hôm nay.

Những lúc ở nhà bố mẹ luôn khuyến khích em, luôn tạo cho em cơ hội để học và sử dụng tiếng Việt. Những ngày cuối tuần đến lớp, thầy cô đã dạy dỗ em thật tốt, từ viết một chữ, đến viết một câu, rồi dần dần em tập làm văn để em có thể viết được bài văn như thế này. Học tiếng Việt không phải dễ, nhưng vì có sự hướng dẫn của bố mẹ và thầy cô, em đã đạt được thành tích lớn. Em cũng thật cám ơn Trang Thiếu Nhi Việt Báo đã cho em có cơ hội thi triển tài năng của mình. Em rất hãnh diện là em có thể góp sức của mình bằng tiếng Việt vào đa ngôn ngữ của nước Mỹ. Em có đôi lời với các bạn là: Học tiếng Việt rất vui và thật hữu ích. Là người Mỹ gốc Việt chúng ta phải biết tiếng Việt: “Tiếng Việt còn, người Việt còn”.

Em hy vọng các bạn cũng sẽ cố gắng và cũng được thành quả như em. Em cũng luôn luôn mong Việt Báo mãi mãi còn trang Thiếu Nhi, tổ chức những giải thưởng hằng năm để tất cả chúng em đều có dịp thi triển tài năng của mình.

Nguyễn Ngọc Hân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em đều xinh đẹp, nhưng chỉ có cô Út hiền lành và bị mọi người bỏ quên, đến cái ăn cũng không tranh nổi với các chị.
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1067
Sinh Hoạt Trong Ngày Phát Giải “Bé Viết Văn Việt”
Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ thứ 31, tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8.
Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
Tóm tắt: Ngày xưa có một tiều phu nghèo, dành dụm ít tiền cho con ra phố thị học
Chủ Nhật tuần vừa qua, 11.8.2019, tôi dẫn các em đi lĩnh giải “Bé Viết Văn Việt”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước