Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1066

24/08/201900:00:00(Xem: 2361)

8.25.19TN. BE VIET VAN VIET

John Pham đứng thứ hai từ phải

 

Ngày Chủ Nhật 11.8. 2019 vừa qua, thật là một ngày vui đối với em. Đó là ngày phát giải thưởng “Viết Về Nước Mỹ”, mà thiếu nhi được dự chung với giải “Bé Viết Văn Việt”.

Em tuy không được giải nào, nhưn (nhưng) đi theo ba má em, được mời làm khác (khách) đến dự. Dù vậy, em cũn (cũng) rất hồi họp (hộp) vì lần đầu tiên em đi dự một giải của thiếu nhi, mà lại là giải viết tiếng Việt. Lúc em đến thì khách đã đông, ai cũn (cũng) mặc áo quầng (quần) rất đẹp và sang trọng. Còn em cũn (cũng) được mặc áo quần mới và má em mặc áo dài đẹp như những cô, những bà đi dự. Em nhìn thấy có nhiều thiếu nhi như em ngồi chun (chung) bàn với gia đình cũn (cũng) đông lắm. Má em nói đó là những bạn được trúng giải vì viết tiếng Việt giỏi. Các bạn đó được chụp hình nhiều lắm, chụp với gia đình, chụng với thầy cô giáo trong trường, chụp với các chú bác trong ban tổ chức. Em rất phục các bạn lúc lên lãnh giải, các bạn rất dạn dĩ tự giới thiệu về mình và chào hỏi rất lễ phép. Có một bạn còn đọc hết bài thơ của mình một cách tự nhiên và được nhiều tràng vỗ tay khen thưởng. Em thít (tích) các bạn thiếu nhi trình diễn văn nghệ. Ngoài hai bạn lớn cùng tuổi với các bạn được giải lên hát, còn có các bạn nhỏ xíu mà hát và trình diễn rất giỏi, còn tự đánh đàn, em ngồi xem mà phụt (phục) quá!

Ba hồi rồi đến giải thưởng của người lớn. Em thấy rất tran (trang) trọng và vui quá. Ai cũn (cũng) mặc quần áo đẹp đứng trên sâu khấu để nhận giải thưởng, rồi còn được tặng hoa. Các bạn thiếu nhi không thấy được tặng hoa. Em nghĩ thầm, nếu năm tới mà em còn đi dự được, em sẽ xin ba má mua hoa để đem lên tặng và mừng các bạn.

Em cũn (cũng) muốn gửi bài dự thi để đóng góp vào tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ của em. Nhưn (Nhưng) em viết còn sai nhiều quá! Không biết bài em có được chọn đăng không? Em biết khi em nói với má em điều này, má em sẽ giúp đở (đỡ) và khuyến khích em. Em cũn( cũng) biết là em còn phải học tiếng Việt cho giỏi hơn nữa.

 

John Pham

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.