Hôm nay,  

Thơ Bé

13/11/200600:00:00(Xem: 7366)

THƠ BÉ

Các bạn thân mến,

Ngân Hà biết bạn Nguyễn Hoàng Uyên có nhiều năng khiếu khác nhau, viết văn tiếng Việt rất hay, Uyên còn làm thơ tiếng Việt cũng hay nữa, rồi còn theo học các lớp đàn và nhạc dân tộc. Bài thơ này Nguyễn Hoàng Uyên làm để tặng cô giáo lớp đàn tranh… Các bạn thấy Uyên chụp hình lúc đang đánh đàn, dễ thương quá!

 

TÂM HỒN EM

Thương tặng cô giáo lớp đàn tranh của em.

Có một vùng cỏ non,

Mỗi sáng chim véo von

Gọi mặt trời thức dậy

Sau một giấc mộng tròn…

Có một vùng cỏ ngoan,

Trong biển nắng chiều vàng,

Sóng dập dồn uốn lượn,

Khi gió về thênh thang…

Có một vùng cỏ xanh,

Bát ngát khí trong lành,

Từng hạt sương lóng lánh

Chứa ngập ánh trăng thanh…

Cô ơi vùng cỏ ấy,

Chính là tâm hồn em,

Cô tình cờ đến viếng,

Bằng những bước thật êm…

Như cung đàn quyến luyến,

Cô ươm một nụ hoa,

Bằng những lời âu yếm

Bằng dịu dàng thiết tha…

Đóa hoa cô để lại,

Sẽ mãi mãi ngát hương

Trong tâm hồn thơ dại

Trong vùng cỏ yêu thương…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thưa Ông già Noel, Con là David Phạm, 12 tuổi, đang cố làm một cậu bé ngoan, một học sinh giỏi và một công dân mẫu mực bằng những công việc thiết thực của mình.
Mệt và mọi cảnh, con chim nhỏ bay lượn trên ngôi làng nhỏ thuộc Palestine. Dưới ánh trăng trầm lặng, bóng chim đổ xuống quán ăn.
Ngày xửa ngày xưa có một người nông phu già sống với bảy cô con gái. Mảnh đất khô cằn có nhiều đá hơn lúa. Gia đình hẳn đã chết đói nếu không có cô con gái Út trẻ nhất và cũng xinh đẹp nhất, tên là Bảy.
Bước vào trung tâm, hình ảnh đập vào mắt tôi là những thiếu niên đang nằm sòng xoài rất tự nhiên và thong thả... hít đất. Tôi để mắt xung quanh xem phản ứng của phụ huynh và thầy cô, tôi thấy hầu như tất cả đang nghiêm túc thi hành “bài phạt” này, giữa khi mọi người nhộn nhịp ăn uống, chuyện trò ồn ào như gián tiếp đồng lòng với điều đang xẩy ra trước mắt là lẽ “tự nhiên mưa nắng của trời” vậy.
Tuần sau em phải viết một bài luận, nhưng em lo quá. Hồi năm củ (cũ) em cũng có viết, nhưng được viết ở nhà, năm nay cô bảo phải viết tại lớp, em không biết viết gì và viết có được không?
Câu chuyện bé Thảo Mi Chloe làm điệu:
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế quyền uy đến nỗi mỗi khi hắt hơi, thần dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc sức khỏe Ngài”. Nhưng có một chàng chăn cừa không chịu nói, mặc dầu đã bị ném vào một hang gấu, nhờ đôi mắt sáng mà thoát chết.
Em thích Lễ Gián (Giáng) Sinh vì em được nghĩ (nghỉ) học 2 tuần. Em khôn (không) phải học bài và đi học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.