Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Doanh Á Châu: Tiếp Liệu Khác Lối Điều Hành Tại Mỹ

02/11/200500:00:00(Xem: 4328)
Một thống kê mới cho thấy là những nhà lãnh đạo kinh doanh Á Châu phải nhờ đến chuyên viên các nước ngoài để điều hành các chi nhánh tiếp liệu hàng hóa của họ, hầu như 3 lần nhiều hơn so với các giới kinh doanh khác tại Hoa Kỳ và Âu Châu.

Hơn nữa, vì nhờ đến sự điều hành ngoại bang về tiếp liệu hàng hóa, nên những nhà lãnh đạo kinh doanh Á Châu ít có vấn đề "trung tín với khách hàng" khi làm kinh doanh. Một số chừng 14% những người điều hành của Mỹ và Au Châu được phỏng vấn đã cho rằng việc "trung tín với khách hàng" là vấn đề kinh doanh quan trọng nhất mà họ phải đối diện so với chỉ có 2% của những nhà điều hành Á Châu. Những nhà điều hành Á Châu nói đề tài kinh doanh quan trọng hơn mà họ hướng đến là "phát triển đến những thị trường mới."

Những người lãnh đạo Á Châu đề cập đến những vấn đề đó và những đề tài kinh doanh khác khi được tham khảo bởi công ty Harris Interactive® của UPS. Những nhà điều hành, hơn ba phần tư trong nhóm họ là giám đốc- hoặc phó chủ tịch kiêm quản lý, đã tham dự một hội nghị đặc biệt tại đây trong tuần qua do UPS bảo trợ, được gọi là Longitudes '05. Những câu trả lời của họ đã được so sánh với những câu trả lời của những nhà lãnh đạo doanh nghiệp từng tham dự ba hội nghị Longitudes trước đây tại Chicago, Paris và New York City.

Trong khi thảo luận về lối nhờ đến kinh nghiệm bên ngoài về việc tiếp liệu hàng hóa dây chuyền, thì có đến 29% những người điều hành Á Châu nói là họ đã chuyển qua một cách "rất rộng rãi" hoặc "hoàn toàn" về ngoại bang. Ngược lại, chỉ 11% những người điều hành Mỹ và Au Châu đi theo lối đó mà thôi.

Quả thực, một số chừng 27% những nhà lãnh đạo kinh doanh Mỹ và Âu Châu nói là sự bám víu của họ về dây chuyền cung cấp ngoại tại là "không mở rộng một chút nào cả." Số trả lời tương ứng của những nhà điều hành Á Châu chỉ có 9%.

Kết quả khảo sát cho thấy là những nhà điều hành đã dựa vào ngoại bang về tiếp liệu dây chuyền nhờ đó có thể tập trung về những vấn đề va thách thức khác của việc kinh doanh. Thí dụ, khi được hỏi là đề tài kinh doanh quan trọng nhất hôm nay mà công ty của họ đối diện là gì, thì tất cả những nhà điều hành được hỏi hầu như nói là "lợi tức gia tăng." Nhưng tự họ, sự khác biệt giữa họ cũng rất sâu sắc.

Trong khi những người Á Châu tập trung về sự "mở rộng tới những thị trường mới," thì những nhà điều hành Mỹ và Au Châu tập trung đến "lợi tức."

Trả lời một câu hỏi khác nữa, khoảng chừng 7% những nhà điều hành Mỹ và Au Châu nói mục đích số 1 của họ về cung cấp dây chuyền là "cải tiến vốn liếng kinh doanh." Không một nhà điều hành Á Châu nào được phỏng vấn thấy đó như là khó khăn số 1 của họ.

Một sự ngạc nhiên tương tợ khác là, có chừng 23% người Á Châu trả lời nói rằng mục tiêu dây chuyền cung cấp số một của họ là "cải tiến giá thành sản phẩm," trong khi chỉ có 7% những nhà điều hành Mỹ và Âu Châu đặt trọng về mục tiêu nầy.

Chủ tịch và Tổng Giám Đốc Mike Eskew của UPS nhận xét "Những nhà lãnh đạo kinh doanh Á Châu đã hiểu một cách rõ ràng là điều hành dây chuyền cung cấp hữu hiệu giúp giải quyết được những vấn đề chiến lược khác và có thể đem lại sự cạnh tranh khác biệt. Họ cũng hướng về những dịch vụ cung cấp dây chuyền bên ngoài để có thì giờ tập trung vào những khả năng cốt lõi."

Có một đề tài mà hầu như tất cả những người điều hành, không kể ở nơi nào, đồng ý là: dù chính họ quản trị dây chuyền cung cấp hoặc nhờ vào kinh nghiệm cung cấp dây chuyền bên ngoài, thì vấn đề quan trọng nhất vẫn là "rất khó mà dự đoán được một cách chính xác nhu cầu của khách hàng." Một số chừng 77% những nhà lãnh đạo Á Châu ghi nhận đây là một khó khăn, cũng giống như 76% những nhà lãnh đạo Mỹ và Au Châu cũng ghi nhận như vậy.

Ông Eskew nói thêm "Cái khó khăn thông thường nhất trong sự quản trị dây chuyền cung cấp hữu hiệu là sự tiên liệu . Và đồng loạt những nhà điều hành này hiểu rằng sự cộng tác giữa khách hàng, người bán hàng và những người cung cấp là chìa khóa chính. Chúng tôi tin tưởng kỹ thuật có thể giải quyết những khó khăn này khi nó được yểm trợ bởi một người cộng tác viên đáng tin với vốn liếng thông minh và kinh nghiệm cần thiết."

Trong một khám phá hấp dẫn khác, gần ba phần tư những nhà điều hành Á Châu nhìn Trung Quốc không chỉ là một nguồn sản xuất "rất" hoặc "quan trọng vô cùng" (71%) nhưng cũng được coi như là một cơ hội thị trường quốc nội "rất" hoặc "quan trọng vô cùng" (72%).

Những hội nghị Longitudes được phác họa để khuyến khích cuộc đối thoại về tương lai của thị trường toàn cầu, bao gồm những khía cạnh văn hóa và nhân bản, cũng như những dây chuyền cung cấp và những kỹ thuật định hướng thương mại. Hội nghị Longitudes Shanghai được đồng bảo trợ của Harvard Business School Publishing, trường China Europe International Business School và UPS (NYSE:UPS).

Hội nghị Á Châu vừa hoàn thành cho thấy một số diễn giả như Dr. Victor K. Fung, thuộc nhóm chủ tịch của Li & Fung; Gang Yu, phó chủ tịch của những hoạt động dây chuyền cung cấp thế giới cho Amazon.com; Larry Wilk, phó chủ tịch của những dịch vụ sinh hoạt và logistics cho Hong Kong Disneyland; Joe Hatfield, Tổng Giám Đốc của Wal-Mart Trung Quốc, và Thomas Friedman, là tác giả của "the noted book" và là nhà bình luận về những đường lối đối ngoại của nhật báo New York Times.

UPS là công ty phân phối hàng hóa lớn nhất thế giới và những dịch vụ dây chuyền cung cấp hàng đầu địa cầu, cống hiến một loạt lựa chọn rộng lớn về phân phối điều hòa sự tuần tự hàng hóa, thông tin và tài chánh. Trụ sở trung ương tại Atlanta, Ga., UPS có dịch vụ trên hơn 200 quốc gia và lãnh địa toàn cầu. UPS's có thị trường chứng khoán tại New York Stock Exchange (UPS) và có thể tìm thấy ở trang mạng tại UPS.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt ít nhất 300 người trong các cuộc biểu tình cả ngày và nhiều vụ đụng độ khắp thành phố, khi nhiều cư dân xuống đường biểu tình chống dự luật gây tranh cãi nhằm đưa lãnh thổ này vào tròng kiểm soát của Bắc Kinh thêm nữa, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm 27 tháng 5 năm 2020. Cảnh sát đã bắn hơi cay vào đám đông khi nhiều người hô to các khẩu hiệu. Nhiều cảnh sát đã chận và truy tìm các cư dân, gồm nhiều học sinh, và bao vây những người biểu tình bị nghi ngờ, buộc họ phải ngồi xuống thành hàng trên mặt đất.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắn hơi cay, xịt ớt và vòi rồng khi nhiều ngàn người biểu tình chống dự luật an ninh được đề xuất nhằm siết chặt sự kềm kẹp của Bắc Kinh lên lãnh thổ bán tự trị. Những người biểu tình tụ tập đông đảo tại nhiều quận buôn bán đông đúc nhất của Hồng Kông vào trưa xế Chủ Nhật, 24 tháng 5 năm 2020, chỉ vài ngày sau khi quốc hội TQ bắt đầu làm việc về các luật chống nổi loạn và an ninh, đã đưa tới sự chống đối từ các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ. Cuộc biểu tình không được phép và trong sự thách thức của luật giữ khoảng cách xã hội.
Thời hạn sắp hết đối với hiệp ước kiểm soát vũ khí mà, nếu để cho nó hết hạn, thì thế giới sẽ không còn các hạn chế hợp pháp đối với vũ khí nguyên tử Mỹ và Nga lần đầu tiên trong gần nửa thế kỷ. Nếu TT Trump không gia hạn Hiệp Ước Giảm Trừ Vũ Khí Chiến Lược Mới (New START) -- chỉ giữ thỏa ước kiểm soát vũ khí Mỹ-Nga – hay tiếp tục thương lượng một hiệp ước thay thế, thì nó sẽ hết hạn vào ngày 5 tháng 2 năm tới. Đó là chỉ 16 ngày sau khi TT Trump bắt đầu nhiệm kỳ 2 hay người kế vị ông tuyên thệ nhậm chức.
Nhằm biến đảo nhân tạo trở thành đảo thực sự được Công Ước Liên Hiệp Quốc Về Luật Biển (UNCLOS) công nhận với mục đích áp đặt chủ quyền quốc gia lên các đảo này, TQ đã tiến hành việc trồng rau trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 22 tháng 5 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo Trung Quốc qua tuyên bố bởi quốc hội bù nhìn rằng một dự luật an ninh quốc gia tại Hồng Kông sẽ được lên chương trình nghị sự trong cuộc họp sắp tới, một động thái có vẻ sẽ đổ thêm dầu vào sự giận dữ và các cuộc biểu tình chống đối tại thành phố bán tự trị này, theo CNN tường trình cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 5.
Mối quan hệ thân thiện chưa từng có giữa Hoa Kỳ và Đài Loan đã đưa tới “sự chống đối mạnh mẽ” từ Trung Cộng, theo AP cho biết hôm 20 tháng 5. Bắc Kinh lại bày tỏ sự giận dữ qua sự đầm ấm chưa từng có của chính phủ Trump với Đài Loan. Sự lên án mới nhất từ Bắc Kinh đến hôm Thứ Tư, 20 tháng 5 sau khi Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo chúc mừng Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn trong lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của bà.
Nỗi lo sợ Thế Chiến thứ 3 được khơi dậy một lần nữa sau khi quân đội TQ tổ chức tập trận dữ dội trên Biển Đông nhiều tranh chấp. Cuộc tập trận gồm Thủy Quân Lục Chiến của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân TQ và được báo cáo phô bày cách quân đội của quốc gia cộng sản này có thể tung ra thế lực khắp các vùng biển tranh chấp. Cuộc tập trận diễn ra hôm 5 tháng 5. Thủy Quân Lục Chiến tập trận chống hải tặc gần Quần Đảo Hoàng Sa. Cuộc tập trận cho thấy khả năng của thủy quân lục chiến TQ đối với các lân bang vào lúc các căng thẳng đang gia tăng trong vùng.
Hôm Thứ Sáu, 15 tháng 5, TQ đã thúc giục Hoa Kỳ đáp ứng một nửa và tăng cường hợp tác trong việc chống lại đại dịch vi khuẩn corona sau khi TT Trump đe dọa cắt đứt quan hệ song phương. Mối quan hệ giữa 2 cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới đã xấu đi trong những tuần lễ gần đây, với cả hai bên kình nhau về xuất phát của vi khuẩn đã giết chết hơn 300,000 người.
Một giáo sư đại học được tài trợ bởi cơ quan NASA đã bị bắt vì bị cáo buộc giữ bí mật quan hệ với chính quyền cộng sản TQ với các viên chức thẩm quyền Hoa Kỳ. FBI đã bắt giáo sư Đại Học Arkansas Simon Saw-Teong Ang, 63 tuổi, vì gian lận với NASA và đại học “qua việc không khai báo rằng ông đã giữ chức vụ tại đại học TQ và các công ty TQ.”
Những người biểu tình đã làm gián đoạn tại Hồng Kong khi hàng trăm người tụ tập tại nhiều trung tâm mua sắm để kêu gọi độc lập và từ chức của nhà lãnh đạo được Bắc Kinh hậu thuẫn. Thành phố TQ bán tự trị này năm ngoái đã bế tắc nhiều tháng vì các cuộc biểu tình bạo động được kích động bởi việc đệ trình dự luật dẫn độ hiện đã bị bãi bỏ. Các cuộc biểu tình sau đó đã chuyển thành phong trào ủng hộ dân chủ, nhưng nhiều cuộc bắt bớ rộng lớn và đại dịch vi khuẩn corona đã làm lắng dịu trong những tháng gần đây.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.