Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Kẹo

11/01/200400:00:00(Xem: 3758)
tn_01112004_4
Con nít thích ăn kẹo. Các bạn thiếu nhi cũng đâu phải là con nít mà có bạn cũng thích ăn kẹo như điên, phải không"
Nhưng đâu bạn nào biết kẹo từ đâu ra chứ" Nhiều bạn nói là kẹo từ cục đường người ta chế biến ra. Nhưgn từ đâu mà có cục đường để chế ra kẹo"
Trong cây cối, có một số cây trong thân chứa chất nước ngọt. Như ở Việt Nam mình có cây mía, củ cải đường. Khi những cây này lớn lên, người ta đem tới nhà máy đường đề nghiền, ép cho chất nước ngọt trong cây chảy ra. Sau dó, người ta sẽ dùngkỹ thuật để lọc, gạn lấy chất trong, ngọt trong thực vật rồi cho thêm vào các thứ khác như sô-cô-la, sữa bò, chất bột rồi chế tạo ra đủ các thứ kẹo. Người ta cho thêm những tinh dầu thơm đặc biệt khi làm kẹo để có các laoại kẹo mùi sữa, mùi táo, mùi dứa, mùi sô-cô-la, mùi cam, mùi quít. Ở Canada có một loài cây rất to, nhựa của nó rất ngọt. Nếu đục một lỗ lớn trên thân cây thì chất nước ngọt sẽ chảy ra. Người ta dùng thứ nước ngọt này để làm đường ăn.

Kẹo là một thức ăn rất hấp dẫn với trẻ thơ và thiếu nhi. Nhưng các bạn đừng ăn nhiều kẹo quá mà bị đau răng như bạn Tí Tham, sau mùa Giáng Sinh là bạn phải đi nha sĩ tới mấy lần rồi đó.
Để trẻ con bớt ăn kẹo, ở một vài nước ở Âu Châu như Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, trong một tuần, trẻ con chỉ được ăn kẹo vào ngày cuối tuần. Ngày ấy tha hồ muốn vòi vĩnh ăn kẹo gì thì ăn, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng trong suốt tuần phải nhịn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải Sinh Viên, Học Sinh VN gương mẫu năm 2013 được thành lập bởi Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt từ năm 2010 , năm nay có tới 5 giải thưởng, được gia hạn tới ngày 26 tháng 7 năm 2013.
Hôm nay ngày lễ Cha Cha đi với cả nhà Ra chơi ngoài bãi biễn Cùng em vui hát ca
“Công cha như núi Thái Sơn”, câu này nói lên tình thương cao cả của người cha dành cho các con. Tiếng “cha” mà em thường gọi là “bố” nghe thân thương và gần gũi nhất cuộc đời em.
Ngày lễ Mẹ đã qua, ngày lễ Cha cũng qua rồi, nhưng hai hình ảnh thân thương nhất đời vẫn còn in đậm trong tâm tưởng của chúng ta. Năm nay, các bạn viết rất nhiều về hai ngày lễ đặc biệt này: Mẹ và Cha.
Chương trình Việt Ngữ Căn Bản Viện Việt Học đã làm Lễ Bế Giảng cho niên học 2012-2013 vào lúc 3:00 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 vừa qua.
Tuần này Bảo Ngọc giới thiệu với các bạn bài viết mới của bạn Mai Hân, do chú Nguyễn Minh Lân Viện Việt Học gửi cho Trang Thiếu Nhi Việt Báo.
Chỉ còn 6 tuần lễ nữa là tới ngày trao giải thưởng “Bé Viết Văn Việt”, cùng với chương trình “Viết Về Nước Mỹ”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.