Thời Sự Úc: “vòng Tay Học Trò” & Những Cô Giáo Úc Sexy!

26/12/200500:00:00(Xem: 5711)
LTS: Trong suốt gần hai tuần qua, kể từ khi một nhóm thanh niên gốc Li-Băng đánh hội đồng hai thanh niên gác biển (lifesaver) ở bãi biển Cronulla phía Nam Sydney dẫn đến cuộc bạo động mang vẻ kỳ thị chủng tộc vào ngày Chúa Nhật 10/12/05 với hơn 5,000 người da trắng ùa nhau tấn công, đánh đập bất kỳ ai có dáng vóc Trung đông, bất kể nam nữ, thì gần như các tin tức khác đều trở thành thứ yếu đối với giới truyền thông chính mạch. Và vì thế có một số tin tức, bài vở khả dĩ tạo sự quan tâm cho quần chúng gần như bị lãng quên. Trong số đó có bài tường thuật của nữ ký giả Deborah Hope và Tracy Ong trên báo The Australian, số cuối tuần 17-18/12/05, về một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến tương lai học sinh đang bộc phát ở Úc: vấn đề nữ giáo viên gian díu, xâm phạm tình dục nam học sinh ở tuổi vị thành niên. Sau đây, xin mời quý độc giả theo dõi bài tóm lược từ bài viết mang tựa đề “Hey Teachers, Leave Those Kids Alone” (Xin Các Cô Giáo Hãy Để Yên Cho Lũ Trẻ), kết hợp với một số bản tin liên quan đến các vụ việc được đề cập.

*

Năm 1967, khán giả phim ảnh vừa bị chấn động và vừa bị cuốn hút kích thích vì cuốn phim “The Graduate” với cốt chuyện khá táo bạo, xoay quanh việc một thiếu phụ trung niên - Mrs. Robinson - quyến rũ chàng sinh viên trẻ tuổi, người yêu của con gái, đồng thời là con trai của bạn mình. Gần 40 năm sau đó, các bà nạ dòng khát tình kiểu Mrs. Robinson này xuất hiện nhan nhản khắp nơi, thậm chí ngay tại những trường trung học để quyến rũ các cậu học sinh vị thành niên.
Trong những trường hợp mới nhất ở Úc, hai nữ giáo viên bị cáo buộc đã có quan hệ tình dục với các nam sinh 15 tuổi.
Ngày 14/12/05 vừa qua, ở Nam Úc, cô giáo Bridget Mary Nolan, 24 tuổi, cư dân Adelaide, thú nhận trước tòa rằng cô đã ba lần ái ân với một nam sinh trong thời gian từ 22/7/05 đến 25/7/05. Tòa được báo cáo rằng khi tin tức về vụ án này được loan truyền thì cậu học sinh ấy đã bị bạn bè trong lớp chế riễu, hiếp đáp, chọc ghẹo. Tòa sẽ tuyên án cô Nolan vào ngày 30/1/06. Cô Nolan có nguy cơ lãnh 7 năm tù ở.
Cũng cùng ngày 14/12/05 ấy thì cô giáo Natalina D’Addario, 36 tuổi, cư dân Kensington, Melbourne, đã phải đáo tụng đình với sáu tội danh: ba tội giao cấu với trẻ vị thành niên và ba tội khẩu dâm với trẻ vị thành niên trong khoảng thời gian từ 13/5/05 đến 31/7/05. Được biết cô D’Addario là giáo viên tạm thời được bổ nhiệm dạy môn ngoại ngữ tại trường Roxburgh College. Vụ án của cô sẽ được xử tiếp tục vào đầu năm 2006 tới đây.
Trước đó không lâu, vào tháng 11/05 thì một nữ trợ giáo 36 tuổi tại một trường trung học ở Mornington, Victoria, đã bị tuyên án 5 năm tù ở và sẽ phải thụ án tối thiểu là 2 năm rưỡi sau khi thú nhận đã có quan hệ tình dục lâu dài với một nam sinh 15 tuổi trong suốt thời gian từ tháng 2/04 đến tháng 10/04. Như Mrs. Robinsson của phim, cô Cindy Learne Howell đã quyến rũ, rù quyến bạn trai của con gái mình ngay đêm đầu tiên mà cậu ngủ lại nhà bà. Đêm ấy, cậu ngủ trong phòng của con trai cô, và cô lẻn vào phòng rồi sau đó khẩu dâm với cậu. Trong suốt thời gian có quan hệ tình dục với nhau, họ đã làm tình ở nhà cô, ở nhà cậu học sinh, trong xe hơi gần bãi biển. Một lần, ngay trong lớp học, cô giáo Howell đã thò tay dưới gầm bàn để vuốt ve mơn trớn... cậu. Thậm chí, cô còn khoe với một nam sinh khác rằng cậu là người đã thỏa mãn sinh lý cho cô nhất từ xưa đến giờ (the best she had ever had). Khi cậu quyết định chấm dứt mối quan hệ ấy thì cô không khứng chịu và tiếp tục sách nhiễu cho đến khi cậu chịu không nổi và phải trình lên hiệu trưởng và nội vụ vỡ lở.
Vào tháng 10/05 thì cô giáo đa tình Karen Louise Ellis, 37 tuổi, ở Melbourne - có lẽ là trường hợp “vòng tay học trò” nổi tiếng nhất nước Úc - vừa được trả tự do có điều kiện sau khi thụ án 6 tháng tù ở vì đã có quan hệ tình dục dài hạn với một nam sinh 15 tuổi.
Trước đó gần một tháng, vào tháng 9/05, cô giáo Sarah Jayne Vercoe, 25 tuổi, giáo viên Khoa Học tại trường trung học Rose Bay ở Hobart, Tasmania, bị tuyên án bốn năm tù ở sau khi thú nhận đã có quan hệ tình dục với 5 nam sinh từ tháng 12/04 đến tháng 4/05. Nạn nhân đầu tiên của cô giáo tuy xinh đẹp và thông minh nhưng hơi thiếu đạo đức nghề nghiệp này là một nam sinh mà cô quen được trong dịp cắm trại do trường tổ chức. Trong hai tháng, cô đã có quan hệ tình dục với cậu học trò 14 lần. Khi cậu chấm dứt mối tình không cân xứng này thì cô bèn sống buông thả dữ tợn hơn nữa và dẫn bốn nam sinh khác - một người 14 tuổi, một người 15 tuổi và hai người 16 tuổi - về nhà cô để mở cuộc truy hoan, làm tình tập thể (orgy) với họ. Cô Vercoe có cơ hội được trả tự do có điều kiện sau khi thụ án hai năm rưỡi.
Không phải chỉ riêng ở Úc thì vấn nạn này mới bộc phát. ở Hoa Kỳ, một loạt những vụ án đầy tai tiếng về các nữ giáo viên cùng những tình nhân ở tuổi vị thành niên của họ đã tạo nên nhiều cuộc tranh cãi công cộng căng thẳng về cái nhìn thiếu cân bằng của xã hội, của giới truyền thông và ngay cả của tòa án về những vi phạm đạo đức nghề nghiệp liên quan đến tình dục và những vấn đề luân lý liên quan đến nó.


Vụ án đang là trọng tâm của sự tranh cãi này là vụ xử nữ giáo viên kiêm người mẫu bikini Debra Lafave, 25 tuổi, bị kết tội ở Florida vì đã có quan hệ tình dục với một thiếu niên 14 tuổi. Với mái tóc vàng óng ả và thân hình bốc lửa, cô được giới truyền thông miêu tả như “giấc mộng vàng của thiếu niên”, như “nữ thần nhục thể”. Luật sư biện hộ lý luận rằng vì cô quá hấp dẫn, xinh đẹp, cô không nên bị tuyên án tù ở. Phe công tố và phe biện hộ đã chuẩn bị thương lượng để cô chỉ bị giam lỏng tại gia 3 năm nếu cô thú tội. Thế nhưng, dư luận công chúng ồn ào đã khiến cho việc này không thành và không được tòa chấp nhận. Hiện nội vụ vẫn còn đang tiếp diễn.
Một cuộc nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ về sự vi phạm hạnh kiểm liên quan đến tình dục (sexual misconduct) của giới giáo chức với học sinh cho thấy 7% học sinh đã từng bị xâm phạm tình dục mà thủ phạm là giáo viên hoặc nhân viên khác của trường. Trong số này, 22% thủ phạm là phụ nữ. Cuộc nghiên cứu, vốn là một cuộc nghiên cứu chi tiết nhất Hoa Kỳ từ xưa đến nay, cũng cho thấy các giáo viên xâm phạm tình dục học sinh thường là những người được ái mộ nhất trường và những người này thường có một chương trình hành động rất chi tiết và khéo léo để dần dần dẫn dụ những nạn nhân ở tuổi vị thành niên vào những cuộc ái ân gió trăng với họ rồi sau đó tiếp tục năng nổ để bưng bít, ngăn cản không cho nạn nhân tiết lộ sự việc.
Cũng theo cuộc nghiên cứu này thì lớp học, hành lang trong trường, văn phòng, xe buýt, xe hơi, rạp chiếu phim và tư gia của thủ phạm là những nơi mà các vụ xâm phạm tình dục thường xảy ra, lắm khi chuyện này xảy ra trước mặt những học sinh khác. Có nhiều trường hợp, họ ân ái với nhau trong phòng chứa đồ ở trong lớp học, khi những học sinh khác đang bận rộn làm bài.
Nữ giáo sư Charol Shakeshaft thuộc đại học Hofstra ở Nữu Ước là người thực hiện cuộc nghiên cứu sâu rộng này. Bà cho biết dư luận quần chúng đã thay đổi nhiều từ khi giới truyền thông bắt đầu chú tâm và tường thuật theo dõi về những trường hợp nữ giáo viên có quan hệ tình dục với nam sinh ở tuổi vị thành niên.
Một số chuyên gia khác cho rằng việc công luận thừa nhận sự trầm trọng của chuyện các cậu thiếu niên bị xâm phạm tình dục ngang hàng với việc các cô thiếu nữ bị xâm phạm tình dục có thể là lý do mà những trường hợp này trở thành những nguồn tin sốt dẻo.
Tuy nhiên, ông Richard Gartner, phân tâm gia chuyên môn về việc nam giới bị xâm phạm tình dục cho biết các cậu thiếu niên bị xâm phạm thường ít được cố vấn khuyên giải sau đó như các thiếu nữ nạn nhân và thường không nhận thức được rằng mình là nạn nhân cho đến thật lâu sau đó, nhiều khi đến cả chục năm sau đó.
Phân tâm gia Bob Montgomery ở Queensland, giám đốc thông tin của Hiệp Hội Phân Tâm Úc Châu (Australian Psychological Society) cho biết, thời đại ngày nay trẻ em thường lớn con trước khi lớn trí và có rất nhiều cậu thiếu niên 15 tuổi với thân hình lực lưỡng cường tráng cùng sức cuốn hút đầy dục tính của những chàng thanh niên ở tuổi đôi mươi. Ông nói: “Người ta có thể hiểu được vì sao người lớn thấy các cậu thiếu niên hấp dẫn. Thế nhưng, sự trưởng thành về thể xác không có nghĩa là tâm lý hoặc tình cảm của họ đã trưởng thành”.
Ông cũng cho biết thêm rằng người đời thường mặc nhiên chấp nhận sự việc một thiếu niên bị một phụ nữ lớn tuổi hơn quyến rũ để có quan hệ tình dục với người ấy. Người ta thường cho rằng đấy là dịp để cậu thiếu niên “gieo giống giữa đời” (sowing the wild oat). Nhưng theo ông, suy nghĩ lầm lẫn này đã khiến người ta không nhìn thấy những tai hại mà nó mang đến cho tâm thần của cậu thiếu niên. Ông Montgomery khẳng định rằng khi một giáo viên vượt quá lằn ranh luân lý đạo đức nghề nghiệp để xâm phạm tình dục học sinh thì việc phá vỡ niềm tin ấy sẽ làm tăng nguy cơ nạn nhân bị ảnh hưởng tâm thần dài hạn.
Khi cô giáo 28 tuổi Heidi Choat ở Queensland có quan hệ tình dục suốt 6 tháng trời với một nam sinh chỉ 12 tuổi của cô vào năm 1997 thì bạn bè của cậu gọi cậu là “Fabio” - một nam người mẫu thân hình vạm vỡ, là thần tượng của nữ giới lúc bấy giờ. Nội vụ chỉ vỡ lở và cô giáo dâm dật này lãnh hai năm tù ở sau khi người yêu của cô phát giác được những lá thư mà cô viết cho người tình tí hon, miêu tả lại cảnh cậu bé liếm kem trên nhũ hoa của cô. Cậu học trò “Fabio” này nói với cảnh sát rằng mối quan hệ giữa cậu và Heidi là một mối quan hệ của tình nhân, nhưng đồng thời cậu nói rằng cậu biết đấy là một việc sai quấy và lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị bắt gặp.
Bà Annie Crowe, giám đốc dịch vụ giúp đỡ những vụ cưỡng dâm (sexual assault service) đặt tại bệnh viện Royal Prince Alfred ở Sydney nói: “Chúng tôi chắc chắn rằng đấy là một trường hợp xâm phạm tình dục”.
Cách đây hai năm, quốc hội tiểu bang NSW, với nhận thức rằng nam sinh cũng rất dễ dàng bị xâm phạm tình dục như nữ sinh, đã tu bổ luật hình sự (Crimes Act), thay đổi từ ngữ trong phần liên quan đến việc thông dâm với thiếu nữ dưới 16 tuổi để luật có thể được áp dụng cho cả nam lẫn nữ.
ở Victoria, cách đây một tháng quốc hội đã thông qua một đạo luật mới nhằm liệt kê vào một phân loại mới những tội liên quan đến tình dục mà một giáo viên, không cần biết giới tính, có thể phạm phải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.