Hôm nay,  

Thư Tín

06/12/200100:00:00(Xem: 6735)
- Nguyễn Hồng Lynhthy
Tuần trước Mỹ Lan đã nhắn Lynhthy, sao chưa thấy gửi ảnh. Bài của Lynhthy đã sẳn sàng, chỉ chờ hình của bạn thôi. Vậy nhớ gửi gấp cho Mỹ Lan nhá. Cả bạn Stanley Nguyen cũng vậy. Cho Mỹ Lan hình để đăng bài.

- Mỹ Lan thân mến,
Hoan hô cô giáo T.S ở Garden Grove đã đề nghị mở một mục ảnh "ngộ nghĩnh" thiếu nhi. Thật vậy, nhiều lúc đi ra ngoài gặp chuyện bực mình, về nhà lật sách báo, chỉ nhìn hình một em bé dễ thương, ngộ nghĩnh là quên hết phiền muộn. Mỹ Lan nhớ "nghiên cứu" lời đề nghị này sớm sớm nhé.
(Thanh Thảo. Westminster)

- Cô Thanh Thảo thân mến,
Cám ơn cô đã cổ võ cho lời đề nghị mở mục ảnh "ngộ nghĩnh" của cô T.S. Mỹ Lan sẽ cố gắng kêu gọi các phụ huynh gửi những tấm hình chụp "bất ngờ" của thiếu nhi để phụ huynh và thiếu nhi có những giây phút vui vẻ, thoái mái với nhau.

- Chị Mỹ Lan ơi.
Em đọc bài Ba Vuông Mẹ Tròn của bạn Tí Phá, thiệt phục bạn quá. Em cũng làm một bài về ba má gửi chị Mỹ Lan và hồi hộp chờ. Không phải lần đầu tiên em tập làm thơ đâu, mấy bài trước má em nói đó là văn vần chớ không phải thơ. Em hy vọng lần này không đến nổi phải xé bỏ. (Tí Cô Nương)

- Tí Cô Nương
Trang thơ của Thiếu Nhi đã có Tí Phá, nay thêm Tí Cô Nương nữa thì thiệt là xì trum cái xì trum số dách. Bài thơ Tí Cô Nương viết cho Ba Mẹ hay quá là hay, Mỹ Lan nghĩ là khi đăng lên, các bạn sẽ phục Tí Cô Nương như Tí Phá. Từ nay trang Thiếu Nhi sẽ có một họ nhà Tí "thi sĩ". Bài của Tí Cô Nương sẽ đăng. Các bạn nhớ chờ bài thơ không vuông mà tròn của Tí Cô Nương nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắt đầu từ tuần này, chúng mình có mục “ Bé Đọc Truyện Cổ Tích” do chị Út Hương phụ trách. Truyện mở đầu do nhà văn Doãn Quốc Sỹ dịch để tặng các em Thiếu Nhi Việt Báo, có tên là:
Cô giáo của em lúc nào cũng nghiêm nghị nhưng em biết cô rất hiền và rất thương học sinh. Cô không có nhiều tiền vì cô đi dạy tiếng Việt “không ăn lương”, em nghe mẹ em nói vậy thì em biết vậy.
Các em thiếu nhi cấp Tiểu Học từ 9 tuổi tới 12 tuổi còn phải chịu nhiều sự căng thẳng về áp lực của bài vở, kỷ luật của trường, của thầy cô giáo, ở nhà thì chiụ sự kiểm soát của cha mẹ, anh chị lớn, và tập tính tự lập trong suy nghĩ và ý thức phụ giúp công việc gia đình, như đỡ đần những việc nhẹ nhàng, tự quet dọn, lau chùi phòng ngủ, phòng học, tự xếp đặt mọi thứ cho ngăn nắp, sạch sẽ.
Chị Bi có một thùng đồ nghề rất lớn bằng giấy bìa cứng. Bên trong có nhiều thứ như bút chì màu, hôp màu, và các cây cọ có nhiều cỡ. Khi em tới gõ cửa, thường là chị đã chờ sẵn, mở cửa cho em.
Bé Sơn đã gửi tới 2 tấm hình với tựa đề: Chim và Cây xương rồng” do em chụp rất đẹp.
Trong dịp đến Hoa Thịnh Đốn để giới thiệu với phụ huynh và học sinh phương pháp học tiếng Việt theo Âm Vị học của giáo sư Trần Ngọc Ninh, cô Thuy Minh Hồng phụ trách phần minh họa dạy tiếng Việt vỡ lòng cho các em “Chưa Hề Học Tiếng Việt”
Như quý phụ huynh và các bạn thiếu nhi đã tham dự chương trình “Dạy Đọc Dạy Viết Tiếng Việt theo phương pháp Âm Vị Học” và Sách “Học Đọc Tiếng Việt” của Giáo Sư Trần Ngọc Ninh, do Viện Việt Học tổ chức.
Anh Khôi, Nguyễn năm nay vừa đúng 12 tuổi, học lớp 7 trường Oak Valley Middle School với điểm trung bình là 4.0.
Con chó của em đặt tên là Abu, Abu khôn (không) phải là tên gọi cho con chó, mà nó đã là tên của mụt (một) con khỉ. Nhưn (nhưng) em thít (thích) đặt tên con chó như tên con khỉ .
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.