Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

25/07/201000:00:00(Xem: 3353)

Thư Thiếu Nhi: Tiếng Việt Phong Phú


Các thầy giáo dạn dày tuổi đời và đầy kinh nghiệm trong việc giáo dục đào tạo thanh thiếu niên học tiếng mẹ đẻ cũng đã qua các lớp tu nghiệp Sư Phạm hằng năm.

Chỉ còn 2 mấy tuần lễ nữa là đến ngày Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm dành cho các thầy cô giáo, xoay quanh đề tài: Tiếng Việt Phong Phú trong chiều thứ Bảy 14 tháng 8 và sáng Chủ Nhật 15 tháng 8. Các đề tài tu nghiệp có nội dung nhằm mở rộng kiến thức tổng quát trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng vẫn không ngoài mục đích hổ trợ hữu ích cho việc dạy tiếng Việt.


Theo Ngân Hà tìm hiểu thì chương trình khóa tu nghiệp năm nay rất phong phú cho mục đích gìn giữ tiếng Việt. Ngoài những mục thông thường hằng năm, còn có  những kinh nghiệm luyện trí nhớ, Từ ngữ Hán Việt truyền thống, đem âm nhạc vào việc giảng dạy, khái quát văn học ba miền Nam, Trung Bắc và tâm lý trẻ em, phương pháp dạy văn phạm, dạy tập làm văn, phát âm và tập đọc, dựng những vở kịch nhỏ, áp dụng phương tiện kỹ thuật mới và tìm hiểu các nhu liệu để dạy Việt Ngữ. Ngoài ra còn có những kinh nghiệm dùng Báo Chí, Hội Họa,Âm Nhạc với phần thực tập tươi vui, sinh động.
Đúng là “không thầy đó mầy làm nên”, không có ban đại diện các trung tâm  Việt Ngữ, không có các thầy cô hàng năm rèn luyện thêm về khoa sư phạm của mình thì học sinh chúng mình khó mà hiểu được giá trị của tiếng mẹ đẻ, để học đọc, học viết, nói lên tiếng nói của mình là người Việt Nam, phải không các bạn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nay, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ đã dành cho các thầy cô một chương trình đặc biệt mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Toàn thể thiếu Nhi, học sinh kính chúc quí Thầy Cô đón Xuân tưng bừng,
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé xinh xắn, ngoan ngoãn. Cô bé thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên mọi người gọi cô là “Bé Khăn Đỏ”. Một hôm mẹ sai cô bé đem bánh và sữa cho bà nội.
Bắt đầu từ ngày Lễ Ma, rồi đến lễ Tạ Ơn, các em tôi hao hức quá, lơ đễnh trong giờ học và làm bài ở nhà cẩu thả, có em còn hẹn tới tuần sau, tuần sau,
Đến mùa Lễ Thanksgiving trời trở lạnh thật nhanh. Một tuần lễ trước, trời còn nóng, em có thể mặc quần soọc, áo thun, chạy nhảy ở ngoài công viên cùng các bạn.
Cô giáo giải thích câu ca dao này. Chúng ta, đang sống trong gia đình đầy đủ với trường học tiện nghi. Có nghĩa là chúng em là những chiếc lá lành lặn, em hiểu như vậy!
Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé thùy mị, dễ thương. Người cưng cô nhất là bà nội, có cái gì bà cũng để phần cháu. Một lần bà cho cô bé chiếc khăn choàng bằng nhung màu đỏ.
Trước ngày nghỉ Lễ Thanksgiving, sau giờ học, các em của tôi bàn chuyện ngày Lễ Thanksgiving. Các em bàn cãi sôi nổi lắm.
Buổi sáng Alexa ngủ dậy vẫn còn mệt. Ở trường em không chú ý học được. Em ngáp khi cô giáo giảng bài. Về nhà, em không biết làm bài tập ở nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.