Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Bầu Cử QH Khóa 12 Đi Về Đâu

17/03/200700:00:00(Xem: 5348)

Cuộc Bầu Cử QH Khóa 12 Đi Về Đâu: Miễn Là Mình Béo, Mặc Thiên Hạ Gầy!

* Nông Đức Mạnh đã đưa con trai làm UCV đại biểu QH.

* Nguyễn Tấn Dũng tự tấn phong để 100% nhân viên VPCP cử làm UCV đại biểu QH.

* Nguyễn Phú Trọng cho cơ quan kinh tài của đảng xây cao ốc loại cực sang không xin phép.

Những tiếng nói dũng cảm và thắng thắn của nhiều người dân chủ và cả những đảng viên còn biết giữ tự trọng đang công khai lên tiếng chống bầu cử gian lận, chống bầu cử độc quyền và chống việc chọn những người chỉ biết gật vào QH. Nhiều người dân chủ, trong đó có cả những người trẻ, đã bị bắt giam và bị khóa miệng. Làn sóng phản đối chế độ độc tài toàn trị CSVN của quốc tế, đặc biệt Mĩ, EU, Úc và Gia nã đại đang lên cao.

Giữa lúc ấy báo chí trong nước lại vừa đưa tin, Nông Quốc Tuấn vừa được 100% cử tri trong Hội Liên hiệp Thanh niên đề cử làm ứng cử viên (UCV) đại biểu Quốc hội  (QH) khóa 12 sẽ được bầu vào 20.5.07. (1) Nông Quốc Tuấn là con trai của Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư (TBT) ĐCSVN.  Trước Đại hội 10 (4.06) có tin là ông Mạnh cũng đã tính dùng ảnh hưởng riêng vận động để đưa cậu ấm vào làm Ủy viên Trung ương đảng (TUĐ) khóa 10, nhưng vì kẹt vụ PMU 18 thành thử ý đồ này phải bỏ sang một bên. Nay QH 12 sắp được bầu. Đây là một cơ hội mới để tiến thân, nên người đứng đầu đảng sau khi củng cố được địa vị đã tự cất nhắc “hoàng tử“ vào làm UCV đại biểu “cơ quan có quyền lực cao nhất“ là QH. Hành động này chứng tỏ rõ ràng là, người đứng đầu chế độ đang  giữ chỗ, chia phần, chia quyền và chia tiền cho con cháu!

Khi vụ tham nhũng động trời PMU 18 được khui ra vào cuối năm 2005, báo chí trong nước đã nêu cả con rể của Nông Đức Mạnh cũng đã được chia chác béo bở trong vụ này. Vào đầu năm 2006 Tướng Võ Nguyên Giáp đã công khai đòi phải bàn vụ PMU 18 ra trước ĐH 10 và trong cuộc gặp riêng đã yêu cầu Nông Đức Mạnh nên tôn trọng qui định của TUĐ là trên 65 tuổi thì không nên ra ứng cử chức TBT nữa. Khi ấy được nhóm Đỗ Mười và Lê Đức Anh đứng đằng sau ủng hộ, nên ông Mạnh không chỉ cấm không cho bàn vụ PMU 18 trong ĐH mà còn quyết giữ cho được chức TBT, bất kể qui định của đảng! (2)

Trong tư cách TBT, người đứng đầu chế độ Nông Đức Mạnh đang giao giảng “đạo đức cách mạng“ cho đảng viên và nhân dân. Trong dịp kỉ niệm 77 năm thành lập ĐCSVN 3.2.07 Nông Đức Mạnh đã phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM“!  Trong dịp này Nông Đức Mạnh đã lên giọng đạo đức, kết tội những đảng viên thờ cá nhân chủ nghĩa là chỉ lo thu vén làm giầu cho bản thân, gia đình, “miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy“. Ông Mạnh còn nhắc lại câu của HCM là “Họ [những người theo chủ nghĩa cá nhân -ghi chú của người viết] tham danh trục lợi lợi, thích địa vị, quyền hành“. Cuối cùng người đứng đầu chế độ đã vỗ ngực lên tiếng dạy bảo thiên hạ: “Thay mặt BCH TUĐ,tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM“.(3)

Trong Hội nghị Trung ương 3 (7.06) Nông Đức Mạnh đòi các Ủy viên TUĐ phải làm gương trong “nói thì phải  làm“:

“Muốn cho các cấp "nói thì phải làm", trước hết từng đồng chí Ủy viên Trung ương chúng ta phải gương mẫu. Mỗi đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng và gia đình của mình phải là tấm gương trong xã hội về cuộc sống trong sạch, liêm khiết.“(4)

Đòi hỏi bản thân người lãnh đạo phải gương mẫu cũng đã được Nông Đức Mạnh từng đưa ra trong lễ Quốc khánh 2.9.01 của chế độ:

“Tôi cho rằng, nguyên nhân của mọi nguyên nhân là từ bản thân người cán bộ, đảng viên. Đối với ngừơi lãnh đạo thì sự gương mẫu và trong sạch của bản thân và gia đình cùng với sự quyết tâm và dũng cảm đấu tranh là những yếu tố quan trọng hàng đầu, bảo đảm hiệu quả của cuộc đấu tranh này.“ (5)

Nhưng căn cứ vào những việc làm của Nông Đức Mạnh thì ai cũng thấy, ông Mạnh trước sau chỉ lo thu vén cho bản thân, không những thế còn dùng ảnh hưởng để cất nhắc con trai và bảo vệ con rể! Giữa nói và làm của người cầm đầu chế độ trái nghịch với nhau như trắng với đen, đêm với ngày!

Ngày 9.3 tờ báo điện tử “Chính phủ“ đã đưa tin, trong cuộc họp của Văn phòng chính phủ (VPCP) “100% cử tri VPCP tín nhiệm tuyệt đối ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XII là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng“ (6). Việc dùng nhân viên VPCP dưới quyền của mình làm “cử tri“ cử mình làm UCV đại biểu QH quả thật là ông Dũng đang làm trò dân chủ áp đặt, dân chủ hình thức…Một việc mà nhiều cán bộ trung  và cao cấp đang tố cáo và phê bình trên báo chí về các trò múa rối chung quanh việc “cơ cấu“ đưa người của phe phái mình vào QH. Trong đó họ cố tình chọn sẵn, loại những người có tài đức nhưng không phải là đảng viên, đồng thời cũng không cho nhân dân quyết định! (7)

Nhưng mới chỉ cách đó ít ngày, trong dịp nói chuyện trực tuyến (online) vào ngày 8.2 lần đầu tiên trong tư cách Thủ tướng, Nguyễn Tấn Dũng từng tuyên bố hoàn toàn khác. Ông Dũng cho rằng, trong việc chọn người ra giúp nước thì phải  để cho nhân dân “được lựa chọn một cách công khai và dân chủ nhất“, nghĩa là “thực sự dân chủ“ chứ không nên “dân chủ hình thức“ :

“Có rất nhiều việc phải làm, nhưng theo tôi giải pháp quan trọng nhất, chủ yếu nhất vẫn phải là thực sự dân chủ, phải được lựa chọn một cách công khai và dân chủ nhất. Quần chúng nhân dân sẽ rất sáng suốt lựa chọn người lãnh đạo của mình và sẽ lựa chọn đúng người có tâm, có tài nếu như chúng ta thực sự dân chủ, không dân chủ hình thức”. (8)

Thế nhưng ngày 9.3 chính Nguyễn Tấn Dũng lại bắt người dưới quyền cử mình ra làm UCV đại biểu QH. Rõ ràng nói và làm của Nguyễn Tấn Dùng hoàn toàn trái ngược với nhau. Cách nói một đằng làm một nẻo như thế  ông Dũng đã tự tố cáo chính mình đang chỉ nói dối nhân dân. Đã thế, vào cuối buổi trực tuyến nói trên, khi trả lời một người dân đặt câu hỏi, ông ghét nhất và yêu gì nhất, thì Nguyễn Tấn Dũng đã không ngượng miệng hùng hổ tuyên bố: “Tôi yêu nhất, quý nhất là sự trung thực, ghét nhất, giận nhất là sự giả dối.“ (9)

Như vậy, các tuyên bố và hành động đầy mâu thuẫn nhau đã chứng tỏ rằng, Nguyễn Tấn Dũng đang chửi chính Nguyễn Tấn Dũng. Tư cách người cầm đầu chính phủ mà như thế!

Không phải chỉ trong VPCP làm công việc tấn phong Thủ tướng làm UCV đại biểu QH, mà cả bộ Công an cũng làm như vậy.  Ngày 10.3 Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh và 4 Thứ trưởng cũng đã được các “cử tri“ trong bộ này cử 100% làm UCV đại biểu QH ! (10) Trong ít ngày tới chắc chắn sẽ có hàng loạt các cơ quan đảng, nhà nước, quốc hội và Mặt trận Tổ quốc sẽ tổ chức cho “cử tri“ dưới quyền tiến cử “100%“ những người đứng đầu các cơ quan này ra làm UCV đại biểu QH. Dân chủ XHCN “dân chủ“ gấp ngàn lần dân chủ đa nguyên là như thế!

Giữa khi ấy nhiều tờ báo ở trong nước đang đưa tin, một tòa nhà chọc trời “M5 Nguyễn Chí Thanh“ đang xây 31 tầng cao 125 trên đường Nguyễn Chí Thanh ở ngay trung tâm tốt nhất của Hà nội đã xây từ đầu năm 2006 nhưng đã không có giấy phép gì cả. Theo báo chí trong nước cho biết: “đây là tòa chung cư, văn phòng cao cấp tọa lạc trên con đường đẹp nhất Việt Nam. Dù phải đóng trước một khoản tiền lớn và sau 18 -24 tháng nữa mới bàn giao nhà, nhưng hiện các căn hộ tại đây đã bán gần hết. Giá thấp nhất của một căn hộ trên 2 tỷ đồng. “(11)  Tòa cao ốc này chiếm môt khu đất trên 4.000 m2, tổng mức đầu tư lên tới hơn 330 tỷ đồng. Cơ quan chủ quản của cao ốc này là Ban Tài chính quản trị Thành ủy Hà Nội, tức là thuộc đảng ủy ĐCSVN ở thành phố Hà nội.

Chính vào thời gian tòa cao ốc được bắt đầu xây thì Nguyễn Phú Trọng còn làm Bí thư Thành ủy Hà nội, tức là Ban Tài chánh quản trị Thành ủy Hà nội dưới quyền của ông. (Mãi tới cuối tháng 6.06 ông Trọng mới được “bầu“ làm Chủ tịch QH). Việc Ban Tài chánh quản trị Thành ủy Hà nội xây tòa cao ốc 31 tầng, cao 125 mét để làm chung cư loại sang và văn phòng cao cấp cho thuê với giá thuê rất cao không thể cơ quan Bí thư Thành ủy, đứng đầu lúc đó là Nguyễn Phú Trọng, lại không biết! Việc này chỉ có thể giải thích là, Ban Tài chánh quản trị Thành ủy Hà nội là một cơ quan kinh tài cho đảng tại thủ đô, nên ông Trọng đã để cho Ban này tự quyền mà không phải xin phép các cơ quan khác trong thành phố, như sở Xây dựng thành phố. Như vậy thì Nguyễn Phú Trọng đã lộng quyền và ngồi xổm trên luật pháp!

Việc tòa cao ốc loại cực sang này xây không có phép không phải là trường hợp duy nhất. Báo chí trong nước đang đưa tin nhiều tòa nhà cao ốc khác đã xây dựng trái phép, hay tự ý xây cao hơn theo giấy phép! Đấy là chưa kể trong thời gian gần 10 năm làm Bí thư Thành ủy Hà nội, Nguyễn Phú Trọng đã để cho hàng trăm biệt thự công và hàng ngàn nhà công chuyển thành nhà tư biến thành tài sản riêng của các quan tai to mặt lớn với giá bán rẻ như cho. Trong số những người được mua biệt thự và nhà rẻ có cả những người dưới quyền và thân tín của ông Trọng. Chính vì thế trong thời gian gần đây, báo chí trong nước khui ra một số vụ các tham quan đã biến “nhà công thành nhà ông“ và dư luận rất bất bình thì không bao lâu đã có lệnh phải ngưng lại! (12) Tất cả những việc này giải thích là trong thời gian làm Bí thư thành ủy Hà nội Nguyễn Phú Trọng hoặc đã lộng quyền quyết định qua mặt Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân Hà nội, hoặc đã bất lực để cho cấp dưới tự do tung hoành bất chấp luật pháp!

*          *          *

Nói tóm lại, Nông Đức Mạnh, người đứng đầu chế độ, đang giao giảng đạo đức cách mạng là, đòi những người đứng đầu các cơ quan phải tự làm gương, đừng có thu vén cho bản thân và gia đình. Nhưng chính ông ta đã chỉ thu vén cho bản thân cố bám chặt ghế TBT bất chấp qui định chung của TUĐ, nay còn đang dùng uy quyền để đưa con trai ra làm UCV đại biểu QH để chiếm ghế, hôi của và bao che cho con rể trước tội tham nhũng!  Còn Nguyễn Tấn Dũng, người đứng đầu chính phủ tuyên bố chống “dân chủ hình thức“, đòi phải để cho dân được quyền tự lựa chọn. Nhưng chính ông Dũng lại bắt các nhân viên VPCP đóng vai cử tri đề cử 100% để mình làm UCV đại biểu QH!  Như vậy ông Dũng từng tự đề cao “ghét nhất, giận nhất là sự giả dối“, nhưng chính ông ta lại là người đối trá công khai và trắng trợn nhất! Thế rồi Nguyễn Phú Trọng, đứng đầu QH và là Trưởng ban Bầu cử QH khóa 12, nhưng suốt gần 10 năm làm Bí thư Thành ủy Hà nội đã qua mặt pháp luật để cho cơ quan kinh tài của đảng chiếm đất tốt nhất ở Thủ đô xây cao ốc loại thật sang, cho thuê rất đắt nhưng lại không xin phép cơ quan nào cả! Đã thế vẫn nhẩy lên làm Chủ tịch QH và đang chuẩn bị tổ chức bầu cử QH gian lận!

Hiện cả ba người cầm đầu đảng, cầm đầu chính phủ và cầm đầu QH Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng lại đang phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM“ và tổ chức bầu cử QH khóa 12. Họ đang hô hoán giao giảng đạo đức, vỗ ngực chống chủ nghĩa “miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy !“. Nhưng thực tế đang cho thấy, những hành động hiện nay của họ đã chứng tỏ, chính ba người đứng đầu đảng, chính phủ và QH lại đang là ba người  tôn thờ và áp dụng triệt đế nhất chủ nghĩa “miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy !“

Các âm mưu “cơ cấu“ chỉ dành cho mình, thân nhân và vây cánh nhẩy vào giữ ghế, chia phần trong QH và tìm cách loại những người có tâm trí, rõ ràng là đang thờ chủ nghĩa cá nhân, “miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy“!  Nay họ còn nhân danh người sáng lập chế độ để bắt những người khác phải tự cúi mình. Âm mưu này chắc chắn không thể che dấu được ai, kể cả những đảng viên còn có lòng và biệt tự trọng! Những ý đồ đen tối của họ đang chà đạp quyền tự quyết của nhân dân, phản dân chủ và vi phạm nhân quyền, đi ngược với quyền lợi của đất nước và ngăn cản VN hội nhập vào dòng chẩy tiến bộ của nhân loại! "

Ghi chú:

1. Tiền phong 10.3.07

2.  Âu Dương Thệ, sự im lặng đáng sợ của Nông Đức Mạnh, www.dcpt.org, trang thời sự 2006

3.  Nhân dân 3.2.07

4. Tạp chí Cộng sản số 16,tr. 6

5. Nông Đức Mạnh, Tìm một mô hình mới, cách làm mới, biến Nghị quyết ĐH 9 của đảng thành hiện thực, Nhân dân 2.9.01. Âu Dương Thệ, Nông Đức Mạnh lãnh đạo hay quản gia" Cách chống tham nhũng của Nông Đức Mạnh, tạp chí Dân chủ & Phát triển, số 22, 1.2002, tr. 4-11

6. Báo điện tử Chính phủ 9.3.07

7.     Điển hình như nguyên UV TUĐ, Phó TB Tổ chức Trung ương Nguyễn Đình Hương, Phó Văn phòng Thường trực QH Trần Quốc Thuận, TS Lê Đăng Doanh, GS Phan Đình Diệu, GS Dương Trung Quốc…, Xem www.dcpt.org, trang thời sự 2007

8. Tiền phong 9.2

9.Báo điện tử Chính phủ 9.2

10.  Công an Nhân dân 10.3

11. Vietnamexpress 9.3,Lao động 10.3, Tiền phong 10.3

12.  Âu Dương Thệ, Ban Chỉ đạo phòng và chống tham nhũng do Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu chỉ là hổ không răng! www.dcpt.org, trang thời sự 2006

(Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử: www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.