Cuộc Bầu Cử QH Khóa 12 Đi Về Đâu

17/03/200700:00:00(Xem: 6642)

Cuộc Bầu Cử QH Khóa 12 Đi Về Đâu: Miễn Là Mình Béo, Mặc Thiên Hạ Gầy!

* Nông Đức Mạnh đã đưa con trai làm UCV đại biểu QH.

* Nguyễn Tấn Dũng tự tấn phong để 100% nhân viên VPCP cử làm UCV đại biểu QH.

* Nguyễn Phú Trọng cho cơ quan kinh tài của đảng xây cao ốc loại cực sang không xin phép.

Những tiếng nói dũng cảm và thắng thắn của nhiều người dân chủ và cả những đảng viên còn biết giữ tự trọng đang công khai lên tiếng chống bầu cử gian lận, chống bầu cử độc quyền và chống việc chọn những người chỉ biết gật vào QH. Nhiều người dân chủ, trong đó có cả những người trẻ, đã bị bắt giam và bị khóa miệng. Làn sóng phản đối chế độ độc tài toàn trị CSVN của quốc tế, đặc biệt Mĩ, EU, Úc và Gia nã đại đang lên cao.

Giữa lúc ấy báo chí trong nước lại vừa đưa tin, Nông Quốc Tuấn vừa được 100% cử tri trong Hội Liên hiệp Thanh niên đề cử làm ứng cử viên (UCV) đại biểu Quốc hội  (QH) khóa 12 sẽ được bầu vào 20.5.07. (1) Nông Quốc Tuấn là con trai của Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư (TBT) ĐCSVN.  Trước Đại hội 10 (4.06) có tin là ông Mạnh cũng đã tính dùng ảnh hưởng riêng vận động để đưa cậu ấm vào làm Ủy viên Trung ương đảng (TUĐ) khóa 10, nhưng vì kẹt vụ PMU 18 thành thử ý đồ này phải bỏ sang một bên. Nay QH 12 sắp được bầu. Đây là một cơ hội mới để tiến thân, nên người đứng đầu đảng sau khi củng cố được địa vị đã tự cất nhắc “hoàng tử“ vào làm UCV đại biểu “cơ quan có quyền lực cao nhất“ là QH. Hành động này chứng tỏ rõ ràng là, người đứng đầu chế độ đang  giữ chỗ, chia phần, chia quyền và chia tiền cho con cháu!

Khi vụ tham nhũng động trời PMU 18 được khui ra vào cuối năm 2005, báo chí trong nước đã nêu cả con rể của Nông Đức Mạnh cũng đã được chia chác béo bở trong vụ này. Vào đầu năm 2006 Tướng Võ Nguyên Giáp đã công khai đòi phải bàn vụ PMU 18 ra trước ĐH 10 và trong cuộc gặp riêng đã yêu cầu Nông Đức Mạnh nên tôn trọng qui định của TUĐ là trên 65 tuổi thì không nên ra ứng cử chức TBT nữa. Khi ấy được nhóm Đỗ Mười và Lê Đức Anh đứng đằng sau ủng hộ, nên ông Mạnh không chỉ cấm không cho bàn vụ PMU 18 trong ĐH mà còn quyết giữ cho được chức TBT, bất kể qui định của đảng! (2)

Trong tư cách TBT, người đứng đầu chế độ Nông Đức Mạnh đang giao giảng “đạo đức cách mạng“ cho đảng viên và nhân dân. Trong dịp kỉ niệm 77 năm thành lập ĐCSVN 3.2.07 Nông Đức Mạnh đã phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM“!  Trong dịp này Nông Đức Mạnh đã lên giọng đạo đức, kết tội những đảng viên thờ cá nhân chủ nghĩa là chỉ lo thu vén làm giầu cho bản thân, gia đình, “miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy“. Ông Mạnh còn nhắc lại câu của HCM là “Họ [những người theo chủ nghĩa cá nhân -ghi chú của người viết] tham danh trục lợi lợi, thích địa vị, quyền hành“. Cuối cùng người đứng đầu chế độ đã vỗ ngực lên tiếng dạy bảo thiên hạ: “Thay mặt BCH TUĐ,tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM“.(3)

Trong Hội nghị Trung ương 3 (7.06) Nông Đức Mạnh đòi các Ủy viên TUĐ phải làm gương trong “nói thì phải  làm“:

“Muốn cho các cấp "nói thì phải làm", trước hết từng đồng chí Ủy viên Trung ương chúng ta phải gương mẫu. Mỗi đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng và gia đình của mình phải là tấm gương trong xã hội về cuộc sống trong sạch, liêm khiết.“(4)

Đòi hỏi bản thân người lãnh đạo phải gương mẫu cũng đã được Nông Đức Mạnh từng đưa ra trong lễ Quốc khánh 2.9.01 của chế độ:

“Tôi cho rằng, nguyên nhân của mọi nguyên nhân là từ bản thân người cán bộ, đảng viên. Đối với ngừơi lãnh đạo thì sự gương mẫu và trong sạch của bản thân và gia đình cùng với sự quyết tâm và dũng cảm đấu tranh là những yếu tố quan trọng hàng đầu, bảo đảm hiệu quả của cuộc đấu tranh này.“ (5)

Nhưng căn cứ vào những việc làm của Nông Đức Mạnh thì ai cũng thấy, ông Mạnh trước sau chỉ lo thu vén cho bản thân, không những thế còn dùng ảnh hưởng để cất nhắc con trai và bảo vệ con rể! Giữa nói và làm của người cầm đầu chế độ trái nghịch với nhau như trắng với đen, đêm với ngày!

Ngày 9.3 tờ báo điện tử “Chính phủ“ đã đưa tin, trong cuộc họp của Văn phòng chính phủ (VPCP) “100% cử tri VPCP tín nhiệm tuyệt đối ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XII là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng“ (6). Việc dùng nhân viên VPCP dưới quyền của mình làm “cử tri“ cử mình làm UCV đại biểu QH quả thật là ông Dũng đang làm trò dân chủ áp đặt, dân chủ hình thức…Một việc mà nhiều cán bộ trung  và cao cấp đang tố cáo và phê bình trên báo chí về các trò múa rối chung quanh việc “cơ cấu“ đưa người của phe phái mình vào QH. Trong đó họ cố tình chọn sẵn, loại những người có tài đức nhưng không phải là đảng viên, đồng thời cũng không cho nhân dân quyết định! (7)

Nhưng mới chỉ cách đó ít ngày, trong dịp nói chuyện trực tuyến (online) vào ngày 8.2 lần đầu tiên trong tư cách Thủ tướng, Nguyễn Tấn Dũng từng tuyên bố hoàn toàn khác. Ông Dũng cho rằng, trong việc chọn người ra giúp nước thì phải  để cho nhân dân “được lựa chọn một cách công khai và dân chủ nhất“, nghĩa là “thực sự dân chủ“ chứ không nên “dân chủ hình thức“ :

“Có rất nhiều việc phải làm, nhưng theo tôi giải pháp quan trọng nhất, chủ yếu nhất vẫn phải là thực sự dân chủ, phải được lựa chọn một cách công khai và dân chủ nhất. Quần chúng nhân dân sẽ rất sáng suốt lựa chọn người lãnh đạo của mình và sẽ lựa chọn đúng người có tâm, có tài nếu như chúng ta thực sự dân chủ, không dân chủ hình thức”. (8)

Thế nhưng ngày 9.3 chính Nguyễn Tấn Dũng lại bắt người dưới quyền cử mình ra làm UCV đại biểu QH. Rõ ràng nói và làm của Nguyễn Tấn Dùng hoàn toàn trái ngược với nhau. Cách nói một đằng làm một nẻo như thế  ông Dũng đã tự tố cáo chính mình đang chỉ nói dối nhân dân. Đã thế, vào cuối buổi trực tuyến nói trên, khi trả lời một người dân đặt câu hỏi, ông ghét nhất và yêu gì nhất, thì Nguyễn Tấn Dũng đã không ngượng miệng hùng hổ tuyên bố: “Tôi yêu nhất, quý nhất là sự trung thực, ghét nhất, giận nhất là sự giả dối.“ (9)

Như vậy, các tuyên bố và hành động đầy mâu thuẫn nhau đã chứng tỏ rằng, Nguyễn Tấn Dũng đang chửi chính Nguyễn Tấn Dũng. Tư cách người cầm đầu chính phủ mà như thế!

Không phải chỉ trong VPCP làm công việc tấn phong Thủ tướng làm UCV đại biểu QH, mà cả bộ Công an cũng làm như vậy.  Ngày 10.3 Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh và 4 Thứ trưởng cũng đã được các “cử tri“ trong bộ này cử 100% làm UCV đại biểu QH ! (10) Trong ít ngày tới chắc chắn sẽ có hàng loạt các cơ quan đảng, nhà nước, quốc hội và Mặt trận Tổ quốc sẽ tổ chức cho “cử tri“ dưới quyền tiến cử “100%“ những người đứng đầu các cơ quan này ra làm UCV đại biểu QH. Dân chủ XHCN “dân chủ“ gấp ngàn lần dân chủ đa nguyên là như thế!

Giữa khi ấy nhiều tờ báo ở trong nước đang đưa tin, một tòa nhà chọc trời “M5 Nguyễn Chí Thanh“ đang xây 31 tầng cao 125 trên đường Nguyễn Chí Thanh ở ngay trung tâm tốt nhất của Hà nội đã xây từ đầu năm 2006 nhưng đã không có giấy phép gì cả. Theo báo chí trong nước cho biết: “đây là tòa chung cư, văn phòng cao cấp tọa lạc trên con đường đẹp nhất Việt Nam. Dù phải đóng trước một khoản tiền lớn và sau 18 -24 tháng nữa mới bàn giao nhà, nhưng hiện các căn hộ tại đây đã bán gần hết. Giá thấp nhất của một căn hộ trên 2 tỷ đồng. “(11)  Tòa cao ốc này chiếm môt khu đất trên 4.000 m2, tổng mức đầu tư lên tới hơn 330 tỷ đồng. Cơ quan chủ quản của cao ốc này là Ban Tài chính quản trị Thành ủy Hà Nội, tức là thuộc đảng ủy ĐCSVN ở thành phố Hà nội.

Chính vào thời gian tòa cao ốc được bắt đầu xây thì Nguyễn Phú Trọng còn làm Bí thư Thành ủy Hà nội, tức là Ban Tài chánh quản trị Thành ủy Hà nội dưới quyền của ông. (Mãi tới cuối tháng 6.06 ông Trọng mới được “bầu“ làm Chủ tịch QH). Việc Ban Tài chánh quản trị Thành ủy Hà nội xây tòa cao ốc 31 tầng, cao 125 mét để làm chung cư loại sang và văn phòng cao cấp cho thuê với giá thuê rất cao không thể cơ quan Bí thư Thành ủy, đứng đầu lúc đó là Nguyễn Phú Trọng, lại không biết! Việc này chỉ có thể giải thích là, Ban Tài chánh quản trị Thành ủy Hà nội là một cơ quan kinh tài cho đảng tại thủ đô, nên ông Trọng đã để cho Ban này tự quyền mà không phải xin phép các cơ quan khác trong thành phố, như sở Xây dựng thành phố. Như vậy thì Nguyễn Phú Trọng đã lộng quyền và ngồi xổm trên luật pháp!

Việc tòa cao ốc loại cực sang này xây không có phép không phải là trường hợp duy nhất. Báo chí trong nước đang đưa tin nhiều tòa nhà cao ốc khác đã xây dựng trái phép, hay tự ý xây cao hơn theo giấy phép! Đấy là chưa kể trong thời gian gần 10 năm làm Bí thư Thành ủy Hà nội, Nguyễn Phú Trọng đã để cho hàng trăm biệt thự công và hàng ngàn nhà công chuyển thành nhà tư biến thành tài sản riêng của các quan tai to mặt lớn với giá bán rẻ như cho. Trong số những người được mua biệt thự và nhà rẻ có cả những người dưới quyền và thân tín của ông Trọng. Chính vì thế trong thời gian gần đây, báo chí trong nước khui ra một số vụ các tham quan đã biến “nhà công thành nhà ông“ và dư luận rất bất bình thì không bao lâu đã có lệnh phải ngưng lại! (12) Tất cả những việc này giải thích là trong thời gian làm Bí thư thành ủy Hà nội Nguyễn Phú Trọng hoặc đã lộng quyền quyết định qua mặt Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân Hà nội, hoặc đã bất lực để cho cấp dưới tự do tung hoành bất chấp luật pháp!

*          *          *

Nói tóm lại, Nông Đức Mạnh, người đứng đầu chế độ, đang giao giảng đạo đức cách mạng là, đòi những người đứng đầu các cơ quan phải tự làm gương, đừng có thu vén cho bản thân và gia đình. Nhưng chính ông ta đã chỉ thu vén cho bản thân cố bám chặt ghế TBT bất chấp qui định chung của TUĐ, nay còn đang dùng uy quyền để đưa con trai ra làm UCV đại biểu QH để chiếm ghế, hôi của và bao che cho con rể trước tội tham nhũng!  Còn Nguyễn Tấn Dũng, người đứng đầu chính phủ tuyên bố chống “dân chủ hình thức“, đòi phải để cho dân được quyền tự lựa chọn. Nhưng chính ông Dũng lại bắt các nhân viên VPCP đóng vai cử tri đề cử 100% để mình làm UCV đại biểu QH!  Như vậy ông Dũng từng tự đề cao “ghét nhất, giận nhất là sự giả dối“, nhưng chính ông ta lại là người đối trá công khai và trắng trợn nhất! Thế rồi Nguyễn Phú Trọng, đứng đầu QH và là Trưởng ban Bầu cử QH khóa 12, nhưng suốt gần 10 năm làm Bí thư Thành ủy Hà nội đã qua mặt pháp luật để cho cơ quan kinh tài của đảng chiếm đất tốt nhất ở Thủ đô xây cao ốc loại thật sang, cho thuê rất đắt nhưng lại không xin phép cơ quan nào cả! Đã thế vẫn nhẩy lên làm Chủ tịch QH và đang chuẩn bị tổ chức bầu cử QH gian lận!

Hiện cả ba người cầm đầu đảng, cầm đầu chính phủ và cầm đầu QH Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng lại đang phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM“ và tổ chức bầu cử QH khóa 12. Họ đang hô hoán giao giảng đạo đức, vỗ ngực chống chủ nghĩa “miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy !“. Nhưng thực tế đang cho thấy, những hành động hiện nay của họ đã chứng tỏ, chính ba người đứng đầu đảng, chính phủ và QH lại đang là ba người  tôn thờ và áp dụng triệt đế nhất chủ nghĩa “miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy !“

Các âm mưu “cơ cấu“ chỉ dành cho mình, thân nhân và vây cánh nhẩy vào giữ ghế, chia phần trong QH và tìm cách loại những người có tâm trí, rõ ràng là đang thờ chủ nghĩa cá nhân, “miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy“!  Nay họ còn nhân danh người sáng lập chế độ để bắt những người khác phải tự cúi mình. Âm mưu này chắc chắn không thể che dấu được ai, kể cả những đảng viên còn có lòng và biệt tự trọng! Những ý đồ đen tối của họ đang chà đạp quyền tự quyết của nhân dân, phản dân chủ và vi phạm nhân quyền, đi ngược với quyền lợi của đất nước và ngăn cản VN hội nhập vào dòng chẩy tiến bộ của nhân loại! "

Ghi chú:

1. Tiền phong 10.3.07

2.  Âu Dương Thệ, sự im lặng đáng sợ của Nông Đức Mạnh, www.dcpt.org, trang thời sự 2006

3.  Nhân dân 3.2.07

4. Tạp chí Cộng sản số 16,tr. 6

5. Nông Đức Mạnh, Tìm một mô hình mới, cách làm mới, biến Nghị quyết ĐH 9 của đảng thành hiện thực, Nhân dân 2.9.01. Âu Dương Thệ, Nông Đức Mạnh lãnh đạo hay quản gia" Cách chống tham nhũng của Nông Đức Mạnh, tạp chí Dân chủ & Phát triển, số 22, 1.2002, tr. 4-11

6. Báo điện tử Chính phủ 9.3.07

7.     Điển hình như nguyên UV TUĐ, Phó TB Tổ chức Trung ương Nguyễn Đình Hương, Phó Văn phòng Thường trực QH Trần Quốc Thuận, TS Lê Đăng Doanh, GS Phan Đình Diệu, GS Dương Trung Quốc…, Xem www.dcpt.org, trang thời sự 2007

8. Tiền phong 9.2

9.Báo điện tử Chính phủ 9.2

10.  Công an Nhân dân 10.3

11. Vietnamexpress 9.3,Lao động 10.3, Tiền phong 10.3

12.  Âu Dương Thệ, Ban Chỉ đạo phòng và chống tham nhũng do Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu chỉ là hổ không răng! www.dcpt.org, trang thời sự 2006

(Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử: www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
“Đến hẹn lại lên” là chuyện thông lệ, không có gì đặc biệt, nhưng lãnh đạo mà cũng chỉ biết làm đến thế thì dân lo. Chuyện này xẩy ra ở Việt Nam vào mỗi dịp cuối năm khi các cơ quan đảng và chính phủ tổng kết tình hình năm cũ để đặt kế hoạch cho năm mới. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, người có quyền lực cao nhất nước, cũng đã làm như thế. Nhưng liệu những điều ông Trọng nói có phản ảnh tình hình thực tế của đất nước, hay ông đã nói tốt để đồng hóa mặt xấu?
Người ta có thể thông cảm và thông hiểu thái độ nhẫn nhục của những người phụ nữ bị đè nén xuống tận đáy xã hội. Họ có cha già, mẹ yếu, con thơ phải chăm lo nên làm to chuyện e cũng chả đi đến đâu mà nhỡ “vỡ nồi cơm” thì khốn khổ cả nhà. Còn cả một tập đoàn lãnh đạo chỉ vì quyền lợi của bản thân và gia đình mà bán rẻ danh dự của cả một dân tộc thì thực là chuyện hoàn toàn không dễ hiểu...
Hai năm đã trôi qua kể từ cuộc bạo loạn ở Washington ngày 6 tháng 1, 2021, Donald Trump ngày càng cô đơn, ngày càng bị cô lập - giống như vở kịch King Lear của Shakespeare trong lâu đài của ông ở Florida. Sự giống nhau giữa họ gây ấn tượng với bất kỳ ai đọc bức chân dung dài về lễ Giáng sinh của cựu tổng thống trên Tạp chí New York. Đúng là Donald Trump chưa mất trí hoàn toàn, giống như Lear. Nhưng những điểm tương tự giữa họ không thể không nhìn ra: hai người đàn ông lớn tuổi, trước đây được bao bọc trong quyền lực, giờ không thể hiểu nỗi họ không còn là mặt trời xoay quanh các sự kiện thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.