Hôm nay,  

Trời Không Dung, Đất Không Tha

6/26/200400:00:00(View: 5350)
Mới Paul M. Johnson rồi tới Kim Sun-il. Một tại Á rập Saudi, một tại Iraq. Cả hai đều là người đem bàn tay, khối óc đến Thế giới Hồi Giáo để xây dựng. Quân giết người toàn thuộc những tổ chức khủng bố Hồi giáo Cực đoan, có dính với Al Qaeda. Cũng bắt cóc, đặt điều kiện, rồi giết. Đó là thảm kịch đau thương. Đó là hành động dã man. Trời không dung, Đất không tha, Người phải trị. Đó là cứu rổi Con Người hình ảnh Chúa Ky Tô. Đó là đại hùng đại lực đại từ bi của Đức Phật.
Quân khủng bố đã không ngần ngại làm tất cả những việc gì có thể làm được, và không từ bỏ một cơ hội nào để hành động tàn ác, vô nhân đạo để thực hiện mục tiêu chánh trị của họ. Aáy là bắt mọi người, mọi đạo khác với chúng phải khuất phục theo ý muốn riêng của chúng. Nói Jonhson là dân Mỹ Tây Phương đền "tội tổ tông" Ky tô giáo, thì Kim dân Đại Hàn Đông Phương đạo Phật đã phạm tội tình gì. Nói Johnson là kỹ sư cơ khí bảo trì trực thăng Apache bắn phá ở Á rập Saudi, thì Kim một thanh niên bất chấp hiểm nguy học tiếng Á rập đã làm chi nên tội - sự ngây thơ tuổi trẻ muốn mộng đời mình nở hoa ở Trung Đông. Còn lấy hai cái đầu, hai mạng người để trả giá cho đòi hỏi chánh quyền thả đồng bọn khủng bố và Quân đội Đại Hàn phải rút khỏi Iraq Mỹ, là một chuyện vô lý không thể tưởng được. Việc bắt bớ, giam cầm khủng bố, việc gởi quân tham chiến Iraq là chuyện của hai chánh quyền, là hành vi chánh phủ Mỹ và Đại Hàn, Johnson, Kim là hai tư nhân, là thường dân đâu phải là người quyết định phải chịu trách nhiệm hành động.
Nếu hai người trai trẻ kia có tội, đó là tội đã quá thực thà, muốn đem bàn tay khối óc mình làm cho lò lửa Trung Đông trở thành "Đất Của Con Người" (Terre des Hommes ) đáng yêu, dễ sống như Saint Exupéry, như chính tâm hồn rộng mở của Johnson và Kim mong muốn. Trái lại quân khủng bố muốn đem chết chóc, kinh hoàng để khuất phục thiên hạ, vànhẫn tâm ra tay giết hai con người yêu Trung Đông như giết hai con gà, và tự biến đất nước và nhân dân Á rập Saudi, Iraq thành kẻ thù của Mỹ và của Đại Hàn và dư luận công chính của thế giới.

Chánh quyền và nhân dân của Mỹ, Đại Hàn và nhiều nước trên thế giới nhân đạo đã làm hết cách, mật có, bán chánh thức có, để cứu Johnson và Kim mà không kết quả trước đòi hỏi vô lý, không thể chấp nhận của quân khủng bố. Tiếng kêu buồn thảm của Kim "Cứu tôi", vẻ mặt tuyệt vọng của Johnson đã chẳng những làm đau nhói tim gan của gia đình, bè bạn người bạc phước mà của cả từ tổng thống chí ư dân thường dân nam phụ lão ấu của Mỹ, Đại Hàn, của hầu hết các nước trên thế giới, hành tinh trẻ trung, tươi đẹp Trái Đất này. Cái đau trước cái chết của Con Người, đồng bào, đồng loại, cái đau này không phải thoáng qua mà sẽ để lại thẹo vết rất sâu và lâu trong tâm tư, trong tình nhân đạo và trong lịch sử tiến hoá, văn minh của Con Người. Aét hẳn quân khủng bố cũng biết những hành động bạo ác đó sẽ đem lại phản ứng, những hậu quả khôn lường đối với việc bắt cóc, giết người, khủng bố, phá hoại. Bước đầu, chánh quyền Mỹ, Đại Hàn, và cộng đồng thế giới đã không thành công trong việc chận đứng kịp thời hành động dã man, cứu mạng Johnson và Kim trước nhóm khủng bố đã làm ra vụ ấy. Nhưng những tháng ngày và hướng sắp tới, văn minh, trật tự thế giới, lương tâm nhân Loại sẽ không để cho quân khủng bố tung hoành lục tặc. Thiện phải thắng Aùc. Chánh phải thắng tà. Khủng bố phải bị diệt.
Những hành động dã man không thể chấp nhận đó của quân khủng bố đã chấn động mạnh, đã phản lại tinh thần Hồi giáo, đã vi phạm Kinh Koran, lời dạy của Giáo chủ, ngay bên trong thế giới Á rập, nền văn minh Hồi giáo, đạo Hồi. Quân khủng bố, bắt cóc, giết người đã không tặc Hồi giáo, lợi dụng Hồiu giáo, làm xấu Hồi giáo. Chánh quyền và nhân dân các nước Trung Đông, theo Hồi giáo bất phân chi nhánh, cơ chế sẽ phản ứng. Lúc đó quân khủng bố như cá bị tát ra khỏi nước, du kích mất nhân dân, sẽ bị diệt gọn.
Thảm kịch quân khủng bố Hồi giáo Cực đoan ở Trung đông đã gây ra cho Johnson và Kim chấn động và đau sót thật. Nếu tinh thần chiến đấu chống khủng bố của chánh quyền và nhân dân các nước trên thế giới bị lay chuyển; nếu Phản Chiến Đại Hàn, Phản Chiến Mỹ, Phản Chiến Pháp, Ý đòi rút quân ra khỏi Iraq, là đã lọt kế của quân khủng bố, "hà hơi tiếp sức", nối giáo cho giặc" khủng bố " đạt yêu cầu". Độc tài Cộng sản, độc tài khủng bố lúc nào cũng lấy chiến trường, lấy bắt cóc giết người tàn bạo, lấy khủng bố đen trắêng, xám làm điều kiện thương lượng đạt mục tiêu chánh trị chuyên chính của chúng. Trái lại nhân dân và chánh quyền công chính phải quyết tâm hơn.Ở vùng của chúng, để tránh một Johnson, một Kim thứ hai, thứ ba bị chặt đầu nữa phải hành động quyết liệt chống khủng bố. Du kích, khủng bố băn một viên đạn súng trường, hãy trả lời chúng bằng đại liên, trọng pháo vào hầm bí mật, sào huyệt, của chúng. Khủng bố giết thường dân hãy hãy tiả cán bộ, lãnh đạo của chún. Ở hậu phương, nhân dân hy sinh một chút quyền tư do cá nhân để chánh quyền tăng cường các biện pháp an ninh, nhân dân tiếp tay làm tay mắt cho chánh quyền để không một tên khủng bố nào đặt chân lên được đất Mỹ Mỹ, Đại Hàn và các nước tư do, và diệt chúng trong trứng nước , như dân Hoà Hảo đã làm ở Miền Tây trong Chiến tranh VN và Do Thái đang làm bây giờ. Có thế mơi yên nhà, lợi nước, tốt cho Nhân loại
Được vậy Johnson và Kim bên kia thế giới sẽ mỉm cười vì cái chết của mình có ích cho Loài Người trước họa khủng bố.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.