Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trời Không Dung, Đất Không Tha

26/06/200400:00:00(Xem: 4396)
Mới Paul M. Johnson rồi tới Kim Sun-il. Một tại Á rập Saudi, một tại Iraq. Cả hai đều là người đem bàn tay, khối óc đến Thế giới Hồi Giáo để xây dựng. Quân giết người toàn thuộc những tổ chức khủng bố Hồi giáo Cực đoan, có dính với Al Qaeda. Cũng bắt cóc, đặt điều kiện, rồi giết. Đó là thảm kịch đau thương. Đó là hành động dã man. Trời không dung, Đất không tha, Người phải trị. Đó là cứu rổi Con Người hình ảnh Chúa Ky Tô. Đó là đại hùng đại lực đại từ bi của Đức Phật.
Quân khủng bố đã không ngần ngại làm tất cả những việc gì có thể làm được, và không từ bỏ một cơ hội nào để hành động tàn ác, vô nhân đạo để thực hiện mục tiêu chánh trị của họ. Aáy là bắt mọi người, mọi đạo khác với chúng phải khuất phục theo ý muốn riêng của chúng. Nói Jonhson là dân Mỹ Tây Phương đền "tội tổ tông" Ky tô giáo, thì Kim dân Đại Hàn Đông Phương đạo Phật đã phạm tội tình gì. Nói Johnson là kỹ sư cơ khí bảo trì trực thăng Apache bắn phá ở Á rập Saudi, thì Kim một thanh niên bất chấp hiểm nguy học tiếng Á rập đã làm chi nên tội - sự ngây thơ tuổi trẻ muốn mộng đời mình nở hoa ở Trung Đông. Còn lấy hai cái đầu, hai mạng người để trả giá cho đòi hỏi chánh quyền thả đồng bọn khủng bố và Quân đội Đại Hàn phải rút khỏi Iraq Mỹ, là một chuyện vô lý không thể tưởng được. Việc bắt bớ, giam cầm khủng bố, việc gởi quân tham chiến Iraq là chuyện của hai chánh quyền, là hành vi chánh phủ Mỹ và Đại Hàn, Johnson, Kim là hai tư nhân, là thường dân đâu phải là người quyết định phải chịu trách nhiệm hành động.
Nếu hai người trai trẻ kia có tội, đó là tội đã quá thực thà, muốn đem bàn tay khối óc mình làm cho lò lửa Trung Đông trở thành "Đất Của Con Người" (Terre des Hommes ) đáng yêu, dễ sống như Saint Exupéry, như chính tâm hồn rộng mở của Johnson và Kim mong muốn. Trái lại quân khủng bố muốn đem chết chóc, kinh hoàng để khuất phục thiên hạ, vànhẫn tâm ra tay giết hai con người yêu Trung Đông như giết hai con gà, và tự biến đất nước và nhân dân Á rập Saudi, Iraq thành kẻ thù của Mỹ và của Đại Hàn và dư luận công chính của thế giới.

Chánh quyền và nhân dân của Mỹ, Đại Hàn và nhiều nước trên thế giới nhân đạo đã làm hết cách, mật có, bán chánh thức có, để cứu Johnson và Kim mà không kết quả trước đòi hỏi vô lý, không thể chấp nhận của quân khủng bố. Tiếng kêu buồn thảm của Kim "Cứu tôi", vẻ mặt tuyệt vọng của Johnson đã chẳng những làm đau nhói tim gan của gia đình, bè bạn người bạc phước mà của cả từ tổng thống chí ư dân thường dân nam phụ lão ấu của Mỹ, Đại Hàn, của hầu hết các nước trên thế giới, hành tinh trẻ trung, tươi đẹp Trái Đất này. Cái đau trước cái chết của Con Người, đồng bào, đồng loại, cái đau này không phải thoáng qua mà sẽ để lại thẹo vết rất sâu và lâu trong tâm tư, trong tình nhân đạo và trong lịch sử tiến hoá, văn minh của Con Người. Aét hẳn quân khủng bố cũng biết những hành động bạo ác đó sẽ đem lại phản ứng, những hậu quả khôn lường đối với việc bắt cóc, giết người, khủng bố, phá hoại. Bước đầu, chánh quyền Mỹ, Đại Hàn, và cộng đồng thế giới đã không thành công trong việc chận đứng kịp thời hành động dã man, cứu mạng Johnson và Kim trước nhóm khủng bố đã làm ra vụ ấy. Nhưng những tháng ngày và hướng sắp tới, văn minh, trật tự thế giới, lương tâm nhân Loại sẽ không để cho quân khủng bố tung hoành lục tặc. Thiện phải thắng Aùc. Chánh phải thắng tà. Khủng bố phải bị diệt.
Những hành động dã man không thể chấp nhận đó của quân khủng bố đã chấn động mạnh, đã phản lại tinh thần Hồi giáo, đã vi phạm Kinh Koran, lời dạy của Giáo chủ, ngay bên trong thế giới Á rập, nền văn minh Hồi giáo, đạo Hồi. Quân khủng bố, bắt cóc, giết người đã không tặc Hồi giáo, lợi dụng Hồiu giáo, làm xấu Hồi giáo. Chánh quyền và nhân dân các nước Trung Đông, theo Hồi giáo bất phân chi nhánh, cơ chế sẽ phản ứng. Lúc đó quân khủng bố như cá bị tát ra khỏi nước, du kích mất nhân dân, sẽ bị diệt gọn.
Thảm kịch quân khủng bố Hồi giáo Cực đoan ở Trung đông đã gây ra cho Johnson và Kim chấn động và đau sót thật. Nếu tinh thần chiến đấu chống khủng bố của chánh quyền và nhân dân các nước trên thế giới bị lay chuyển; nếu Phản Chiến Đại Hàn, Phản Chiến Mỹ, Phản Chiến Pháp, Ý đòi rút quân ra khỏi Iraq, là đã lọt kế của quân khủng bố, "hà hơi tiếp sức", nối giáo cho giặc" khủng bố " đạt yêu cầu". Độc tài Cộng sản, độc tài khủng bố lúc nào cũng lấy chiến trường, lấy bắt cóc giết người tàn bạo, lấy khủng bố đen trắêng, xám làm điều kiện thương lượng đạt mục tiêu chánh trị chuyên chính của chúng. Trái lại nhân dân và chánh quyền công chính phải quyết tâm hơn.Ở vùng của chúng, để tránh một Johnson, một Kim thứ hai, thứ ba bị chặt đầu nữa phải hành động quyết liệt chống khủng bố. Du kích, khủng bố băn một viên đạn súng trường, hãy trả lời chúng bằng đại liên, trọng pháo vào hầm bí mật, sào huyệt, của chúng. Khủng bố giết thường dân hãy hãy tiả cán bộ, lãnh đạo của chún. Ở hậu phương, nhân dân hy sinh một chút quyền tư do cá nhân để chánh quyền tăng cường các biện pháp an ninh, nhân dân tiếp tay làm tay mắt cho chánh quyền để không một tên khủng bố nào đặt chân lên được đất Mỹ Mỹ, Đại Hàn và các nước tư do, và diệt chúng trong trứng nước , như dân Hoà Hảo đã làm ở Miền Tây trong Chiến tranh VN và Do Thái đang làm bây giờ. Có thế mơi yên nhà, lợi nước, tốt cho Nhân loại
Được vậy Johnson và Kim bên kia thế giới sẽ mỉm cười vì cái chết của mình có ích cho Loài Người trước họa khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.