Hôm nay,  

Trời Không Dung, Đất Không Tha

26/06/200400:00:00(Xem: 4868)
Mới Paul M. Johnson rồi tới Kim Sun-il. Một tại Á rập Saudi, một tại Iraq. Cả hai đều là người đem bàn tay, khối óc đến Thế giới Hồi Giáo để xây dựng. Quân giết người toàn thuộc những tổ chức khủng bố Hồi giáo Cực đoan, có dính với Al Qaeda. Cũng bắt cóc, đặt điều kiện, rồi giết. Đó là thảm kịch đau thương. Đó là hành động dã man. Trời không dung, Đất không tha, Người phải trị. Đó là cứu rổi Con Người hình ảnh Chúa Ky Tô. Đó là đại hùng đại lực đại từ bi của Đức Phật.
Quân khủng bố đã không ngần ngại làm tất cả những việc gì có thể làm được, và không từ bỏ một cơ hội nào để hành động tàn ác, vô nhân đạo để thực hiện mục tiêu chánh trị của họ. Aáy là bắt mọi người, mọi đạo khác với chúng phải khuất phục theo ý muốn riêng của chúng. Nói Jonhson là dân Mỹ Tây Phương đền "tội tổ tông" Ky tô giáo, thì Kim dân Đại Hàn Đông Phương đạo Phật đã phạm tội tình gì. Nói Johnson là kỹ sư cơ khí bảo trì trực thăng Apache bắn phá ở Á rập Saudi, thì Kim một thanh niên bất chấp hiểm nguy học tiếng Á rập đã làm chi nên tội - sự ngây thơ tuổi trẻ muốn mộng đời mình nở hoa ở Trung Đông. Còn lấy hai cái đầu, hai mạng người để trả giá cho đòi hỏi chánh quyền thả đồng bọn khủng bố và Quân đội Đại Hàn phải rút khỏi Iraq Mỹ, là một chuyện vô lý không thể tưởng được. Việc bắt bớ, giam cầm khủng bố, việc gởi quân tham chiến Iraq là chuyện của hai chánh quyền, là hành vi chánh phủ Mỹ và Đại Hàn, Johnson, Kim là hai tư nhân, là thường dân đâu phải là người quyết định phải chịu trách nhiệm hành động.
Nếu hai người trai trẻ kia có tội, đó là tội đã quá thực thà, muốn đem bàn tay khối óc mình làm cho lò lửa Trung Đông trở thành "Đất Của Con Người" (Terre des Hommes ) đáng yêu, dễ sống như Saint Exupéry, như chính tâm hồn rộng mở của Johnson và Kim mong muốn. Trái lại quân khủng bố muốn đem chết chóc, kinh hoàng để khuất phục thiên hạ, vànhẫn tâm ra tay giết hai con người yêu Trung Đông như giết hai con gà, và tự biến đất nước và nhân dân Á rập Saudi, Iraq thành kẻ thù của Mỹ và của Đại Hàn và dư luận công chính của thế giới.

Chánh quyền và nhân dân của Mỹ, Đại Hàn và nhiều nước trên thế giới nhân đạo đã làm hết cách, mật có, bán chánh thức có, để cứu Johnson và Kim mà không kết quả trước đòi hỏi vô lý, không thể chấp nhận của quân khủng bố. Tiếng kêu buồn thảm của Kim "Cứu tôi", vẻ mặt tuyệt vọng của Johnson đã chẳng những làm đau nhói tim gan của gia đình, bè bạn người bạc phước mà của cả từ tổng thống chí ư dân thường dân nam phụ lão ấu của Mỹ, Đại Hàn, của hầu hết các nước trên thế giới, hành tinh trẻ trung, tươi đẹp Trái Đất này. Cái đau trước cái chết của Con Người, đồng bào, đồng loại, cái đau này không phải thoáng qua mà sẽ để lại thẹo vết rất sâu và lâu trong tâm tư, trong tình nhân đạo và trong lịch sử tiến hoá, văn minh của Con Người. Aét hẳn quân khủng bố cũng biết những hành động bạo ác đó sẽ đem lại phản ứng, những hậu quả khôn lường đối với việc bắt cóc, giết người, khủng bố, phá hoại. Bước đầu, chánh quyền Mỹ, Đại Hàn, và cộng đồng thế giới đã không thành công trong việc chận đứng kịp thời hành động dã man, cứu mạng Johnson và Kim trước nhóm khủng bố đã làm ra vụ ấy. Nhưng những tháng ngày và hướng sắp tới, văn minh, trật tự thế giới, lương tâm nhân Loại sẽ không để cho quân khủng bố tung hoành lục tặc. Thiện phải thắng Aùc. Chánh phải thắng tà. Khủng bố phải bị diệt.
Những hành động dã man không thể chấp nhận đó của quân khủng bố đã chấn động mạnh, đã phản lại tinh thần Hồi giáo, đã vi phạm Kinh Koran, lời dạy của Giáo chủ, ngay bên trong thế giới Á rập, nền văn minh Hồi giáo, đạo Hồi. Quân khủng bố, bắt cóc, giết người đã không tặc Hồi giáo, lợi dụng Hồiu giáo, làm xấu Hồi giáo. Chánh quyền và nhân dân các nước Trung Đông, theo Hồi giáo bất phân chi nhánh, cơ chế sẽ phản ứng. Lúc đó quân khủng bố như cá bị tát ra khỏi nước, du kích mất nhân dân, sẽ bị diệt gọn.
Thảm kịch quân khủng bố Hồi giáo Cực đoan ở Trung đông đã gây ra cho Johnson và Kim chấn động và đau sót thật. Nếu tinh thần chiến đấu chống khủng bố của chánh quyền và nhân dân các nước trên thế giới bị lay chuyển; nếu Phản Chiến Đại Hàn, Phản Chiến Mỹ, Phản Chiến Pháp, Ý đòi rút quân ra khỏi Iraq, là đã lọt kế của quân khủng bố, "hà hơi tiếp sức", nối giáo cho giặc" khủng bố " đạt yêu cầu". Độc tài Cộng sản, độc tài khủng bố lúc nào cũng lấy chiến trường, lấy bắt cóc giết người tàn bạo, lấy khủng bố đen trắêng, xám làm điều kiện thương lượng đạt mục tiêu chánh trị chuyên chính của chúng. Trái lại nhân dân và chánh quyền công chính phải quyết tâm hơn.Ở vùng của chúng, để tránh một Johnson, một Kim thứ hai, thứ ba bị chặt đầu nữa phải hành động quyết liệt chống khủng bố. Du kích, khủng bố băn một viên đạn súng trường, hãy trả lời chúng bằng đại liên, trọng pháo vào hầm bí mật, sào huyệt, của chúng. Khủng bố giết thường dân hãy hãy tiả cán bộ, lãnh đạo của chún. Ở hậu phương, nhân dân hy sinh một chút quyền tư do cá nhân để chánh quyền tăng cường các biện pháp an ninh, nhân dân tiếp tay làm tay mắt cho chánh quyền để không một tên khủng bố nào đặt chân lên được đất Mỹ Mỹ, Đại Hàn và các nước tư do, và diệt chúng trong trứng nước , như dân Hoà Hảo đã làm ở Miền Tây trong Chiến tranh VN và Do Thái đang làm bây giờ. Có thế mơi yên nhà, lợi nước, tốt cho Nhân loại
Được vậy Johnson và Kim bên kia thế giới sẽ mỉm cười vì cái chết của mình có ích cho Loài Người trước họa khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.