Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

20/10/201100:00:00(Xem: 4759)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Ứng Viên TT Bachman Đòi Bỏ Luật Thuế Hiện Hành

WASHINGTON - Trong cuộc tranh luận của 7 ứng viên TT, bà Michele Bachman tuyên bố "Luật thuế cần viết lại hoàn toàn để thay thế bằng 1 hệ thống trong đó mọi người đóng thuế lợi tức liên bang, bất kể làm ra bao nhiêu tiền".
Bà nói "Tôi tuyệt đối tin tưởng rằng mọi người được lợi từ đất nước này - mỗi người phải đóng góp, dù chỉ 1 MK". Dĩ nhiên, mọi công dân trả thuế theo 1 hình thức nào đó, từ thuế luơng, thuế tiêu thụ hay các lệ phí khác.
Theo bà Bachman, cần bỏ luật thuế hiện hành, viết lại hoàn toàn để mọi người trả cùng thuế suất.
Bà nói "Tôi muốn bỏ hoàn toàn luật thuế - tôi muốn san bằng thuế, giản luợc hoá thuế với mọi công dân Hoa Kỳ".


+++++

Trong Khi Y Phí Tăng 14.1%, Tiền An Sinh Xã Hội Tăng 3.6%

WASHINGTON - Các đối tượng nhận trợ cấp an sinh xã hội sẽ nhận được phúc lợi gia tăng 3.6% trong năm tới, là điều chỉnh theo giá sinh hoạt (gọi tắt COLA) - đây là điều chỉnh theo lạm phát lần đầu tiên từ năm 2009.
Sự gia tăng bắt đầu từ Tháng 1-2012 đuợc tính theo tốc độ lạm phát, theo loan báo hôm Thứ Tư của chính phủ liên bang.
Khoảng 8 triệu người lãnh tiền SSI cũng đuợc tăng 3.6%.

Trong 2 năm qua, các trợ cấp không có phần COLA, vì lạm phát quá thấp. COLA là tự động kể từ khi thiết lập quy chế an sinh xã hội năm 1975.
Các tổ chức bênh vực công dân cao niên nói: COLA là rất cần thiết với người già - trong khi đó, kinh tế gia thấy COLA là 1 phần tăng sức mạnh cho giới tiêu thụ.
Nhưng, bà Nancy Altman, đồng chủ tịch của Strengthen Social Security Campaign, nói "COLA là không đủ để bắt kịp sự gia tăng của chi phí y tế, tăng với tỉ lệ 14.1% trong 2 năm".

+++++

Bưu Điện Mỹ: Quý 3 Lỗ, Dù Chuyển Hàng Tăng

WASHINGTON - Bưu điện (USPS) loan báo giá tem thư sẽ tăng vào đầu năm 2012, và đã trình đề nghị với uỷ hội quy định bưu chính lần đầu tiên trong 18 tháng.
USPS báo cáo thua lỗ trong quý 3 mặc dù nguồn thu từ dịch vụ chuyển hàng tăng, trong khi các dịch vụ truyền thống giảm nhiều vì công chúng sử dụng các phương tiện điện tử nhiều hơn.
Từ ngày 22-1, giá tem thư để gửi bưu phẩm không nặng hơn 1 ounce là 45 cent, tăng 1 cent. Với trọng lượng nhiều hơn, mỗi ounce tính thêm 20 cents như trước. Các dịch vụ khác cũng tăng lệ phí.
Sự tăng giá cho hiểu rằng USPS tìm kiếm nguồn thu bổ túc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.