Hôm nay,  

Bán 6 Nước Arập 20 Tỉ Vũ Khí, TT Bush Bị Dân Chủ Phản Đối

30/07/200700:00:00(Xem: 3870)

WASHINGTON  -     Hoa Kỳ và 6 nươc Arap tuần này gia tăng thach thưc trong cuộc đối đầu Iran trong 1 cuộc mua bán chiến cụ trị giá 20 tỉ MK.

Trong khi Ngọai Trưởng Rice và Bộ Trưởng QP Gates du hành Trung Đông, các viên chưc Hoa Kỳ sẽ nói chuỵên với cac viên chưc Iran tại Baghdad vào ngày Thứ 3, và họp với cac đồng minh Arap tại Ai Cập.

Chính phủ Bush dự định loan báo trong tuần này kế hoạch bán cho Saudi Arabia và 5 nươc Arap khác 1 số chiến cụ hiện đại trị giá 20 tỉ MK trong 10 năm.
1 viên chưc cao cấp xác nhận rằng Saudi vận động hầu như mỗi năm để mua chiến cụ của Hoa Kỳ nhưng không thành công - lần này, chính phủ Bush ủng hộ, vì thấy mối đe dọa Iran gia tăng.

Cuộc mua bán sắp tới là kết quả thương lượng nhiều tháng, trươc hết đã gặp sự chống đối của Israel, bởi lần đầu tiên Saudi sẽ được mua lọai đạn gọi là JDAMs. Đổi lại, Hoa Kỳ sẽ bán cho Israel 30 tỉ MK, đúng theo chủ trương cho Israel có lợi thế với các lân bang Arap.

Dân biểu DC Anthony Weiner (New York) và dân biểu Robert Wexler (Florida) sẽ ra đề luật để ngăn trở, với lý lẽ rằng Saudi giúp quân Sunni ở Iraq và không ngăn chận du kich Sunni xâm nhập Iraq để đánh lại lực lượng Hoa Kỳ. Ông Weiner tuyên bố "Saudi không phải là đồng minh thực" và kể lại cac thông báo của Tướng Bergner rằng 40% du kich ngoại nhập tại Iraq là người Saudi và 70% đối tượng truy nã như khủng bố quôc tế là người Saudi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.