Hôm nay,  

Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên

15/02/201800:00:00(Xem: 4028)

Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên Có Thêm Sự Tiếp Nhận Cho Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Ban Ngày Dành Cho Người Lớn Qua Các Nhà Cộng Tác Cộng Đồng

 

QUẬN CAM, Tiểu Bang California (Ngày 14 tháng 2 năm 2018) — Dành cho việc phục vụ các vị cao niên yếu đuối, Chương Trình Chăm Sóc Toàn Diện cho Người Cao Niên (còn được gọi là PACE, Program of All-Inclusive Care for the Elderly) của CalOptima đang phát triển thông qua những mối quan hệ cộng tác mới với các trung tâm Dịch Vụ Cộng Đồng Dành Cho Người Lớn (Community-Based Adult Services – CBAS) đã được lựa chọn. Với việc tiếp cận các trung tâm này, nhiều vị cao niên có thể tham gia vào chương trình PACE hơn và những tham dự viên hiện tại của chương trình PACE sẽ có thêm nhiều lựa chọn để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban ngày thích hợp với nền văn hoá, địa điểm hoặc tình trạng sức khoẻ của họ.

Các dịch vụ dành cho người lớn là một phần không thể thiếu của chương trình PACE, là một chương trình trong cộng đồng được bắt đầu vào năm 2013 để cung cấp sự chăm sóc được điều phối giúp các vị cao niên với những bệnh trạng y tế mãn tính sống một cách độc lập nhất có thể. Các trung tâm CBAS sẽ làm việc như các địa điểm chi nhánh cho chương trình PACE. Các trung tâm có thể cung cấp hầu hết các dịch vụ chính của PACE, ví dụ như chăm sóc cá nhân, trị liệu hồi phục, trị liệu giải trí, các dịch vụ xã hội và hơn nữa, trong khi trung tâm PACE chính của CalOptima tại Garden Grove duy trì trách nhiệm cho việc chăm sóc chính và lên kế hoạch chăm sóc.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng phẩm chất của dịch vụ, sự ổn định tài chính, khả năng hoạt động và hơn nữa, năm trung tâm CBAS sau đây đã đạt đủ điều kiện cho việc cộng tác:

Trung Tâm Acacia Adult Day Services, tại Garden Grove

Trung Tâm SeniorServ Anaheim Adult Day Health Care, tại Anaheim

Trung Tâm SeniorServ Santa Ana Adult Day Health Care, tại Santa Ana

Trung Tâm South County Adult Day Services, tại Laguna Woods

Trung Tâm Sultan Adult Day Health Care Center, tại Anaheim

 Giám Đốc Y Tế của CalOptima, là bác sĩ Richard Helmer nói rằng, “Chương trình PACE và những trung tâm CBAS của CalOptima cùng chia sẻ sự cống hiến cho những dịch vụ chăm sóc có phẩm chất và ân cần cho các vị cao niên. Cả hai đều cố gắng để duy trì hoặc cải thiện sức khoẻ của các tham dự viên để ngăn ngừa việc chăm sóc điều dưỡng dài hạn tại nhà. Bằng cách làm việc với các trung tâm CBAS, chương trình PACE sẽ có thể phát triển nhanh chóng để mang lại lợi ích cho dân số người cao niên đang tăng gia của chúng ta.”

Giám Đốc Trung Tâm PACE Elizabeth Lee cho biết thỏa thuận hợp tác đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 4, và khi cần thiết, có thể sẽ có thêm các nhà cộng tác trong tương lai ngoài năm trung tâm CBAS ban đầu.

###

Về chương trình PACE của CalOptima

CalOptima là một hệ thống y tế có tổ chức của quận cung cấp sự đài thọ y tế cho những cư dân có thu nhập thấp tại Quận Cam. Chương trình PACE cung cấp các dịch vụ y tế, phục hồi chức năng, điều phối chăm sóc, dinh dưỡng, các hoạt động giải trí, các dịch vụ xã hội và sự hỗ trợ hành chính, tất cả tại một địa điểm. Chương trình PACE của CalOptima mở cửa vào năm 2013 và hiện đang phục vụ hơn 240 tham dự viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.