Hôm nay,  

Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên

15/02/201800:00:00(Xem: 3849)

Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên Có Thêm Sự Tiếp Nhận Cho Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Ban Ngày Dành Cho Người Lớn Qua Các Nhà Cộng Tác Cộng Đồng

 

QUẬN CAM, Tiểu Bang California (Ngày 14 tháng 2 năm 2018) — Dành cho việc phục vụ các vị cao niên yếu đuối, Chương Trình Chăm Sóc Toàn Diện cho Người Cao Niên (còn được gọi là PACE, Program of All-Inclusive Care for the Elderly) của CalOptima đang phát triển thông qua những mối quan hệ cộng tác mới với các trung tâm Dịch Vụ Cộng Đồng Dành Cho Người Lớn (Community-Based Adult Services – CBAS) đã được lựa chọn. Với việc tiếp cận các trung tâm này, nhiều vị cao niên có thể tham gia vào chương trình PACE hơn và những tham dự viên hiện tại của chương trình PACE sẽ có thêm nhiều lựa chọn để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban ngày thích hợp với nền văn hoá, địa điểm hoặc tình trạng sức khoẻ của họ.

Các dịch vụ dành cho người lớn là một phần không thể thiếu của chương trình PACE, là một chương trình trong cộng đồng được bắt đầu vào năm 2013 để cung cấp sự chăm sóc được điều phối giúp các vị cao niên với những bệnh trạng y tế mãn tính sống một cách độc lập nhất có thể. Các trung tâm CBAS sẽ làm việc như các địa điểm chi nhánh cho chương trình PACE. Các trung tâm có thể cung cấp hầu hết các dịch vụ chính của PACE, ví dụ như chăm sóc cá nhân, trị liệu hồi phục, trị liệu giải trí, các dịch vụ xã hội và hơn nữa, trong khi trung tâm PACE chính của CalOptima tại Garden Grove duy trì trách nhiệm cho việc chăm sóc chính và lên kế hoạch chăm sóc.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng phẩm chất của dịch vụ, sự ổn định tài chính, khả năng hoạt động và hơn nữa, năm trung tâm CBAS sau đây đã đạt đủ điều kiện cho việc cộng tác:

Trung Tâm Acacia Adult Day Services, tại Garden Grove

Trung Tâm SeniorServ Anaheim Adult Day Health Care, tại Anaheim

Trung Tâm SeniorServ Santa Ana Adult Day Health Care, tại Santa Ana

Trung Tâm South County Adult Day Services, tại Laguna Woods

Trung Tâm Sultan Adult Day Health Care Center, tại Anaheim

 Giám Đốc Y Tế của CalOptima, là bác sĩ Richard Helmer nói rằng, “Chương trình PACE và những trung tâm CBAS của CalOptima cùng chia sẻ sự cống hiến cho những dịch vụ chăm sóc có phẩm chất và ân cần cho các vị cao niên. Cả hai đều cố gắng để duy trì hoặc cải thiện sức khoẻ của các tham dự viên để ngăn ngừa việc chăm sóc điều dưỡng dài hạn tại nhà. Bằng cách làm việc với các trung tâm CBAS, chương trình PACE sẽ có thể phát triển nhanh chóng để mang lại lợi ích cho dân số người cao niên đang tăng gia của chúng ta.”

Giám Đốc Trung Tâm PACE Elizabeth Lee cho biết thỏa thuận hợp tác đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 4, và khi cần thiết, có thể sẽ có thêm các nhà cộng tác trong tương lai ngoài năm trung tâm CBAS ban đầu.

###

Về chương trình PACE của CalOptima

CalOptima là một hệ thống y tế có tổ chức của quận cung cấp sự đài thọ y tế cho những cư dân có thu nhập thấp tại Quận Cam. Chương trình PACE cung cấp các dịch vụ y tế, phục hồi chức năng, điều phối chăm sóc, dinh dưỡng, các hoạt động giải trí, các dịch vụ xã hội và sự hỗ trợ hành chính, tất cả tại một địa điểm. Chương trình PACE của CalOptima mở cửa vào năm 2013 và hiện đang phục vụ hơn 240 tham dự viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.