Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên

15/02/201800:00:00(Xem: 2721)

Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên Có Thêm Sự Tiếp Nhận Cho Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Ban Ngày Dành Cho Người Lớn Qua Các Nhà Cộng Tác Cộng Đồng

 

QUẬN CAM, Tiểu Bang California (Ngày 14 tháng 2 năm 2018) — Dành cho việc phục vụ các vị cao niên yếu đuối, Chương Trình Chăm Sóc Toàn Diện cho Người Cao Niên (còn được gọi là PACE, Program of All-Inclusive Care for the Elderly) của CalOptima đang phát triển thông qua những mối quan hệ cộng tác mới với các trung tâm Dịch Vụ Cộng Đồng Dành Cho Người Lớn (Community-Based Adult Services – CBAS) đã được lựa chọn. Với việc tiếp cận các trung tâm này, nhiều vị cao niên có thể tham gia vào chương trình PACE hơn và những tham dự viên hiện tại của chương trình PACE sẽ có thêm nhiều lựa chọn để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban ngày thích hợp với nền văn hoá, địa điểm hoặc tình trạng sức khoẻ của họ.

Các dịch vụ dành cho người lớn là một phần không thể thiếu của chương trình PACE, là một chương trình trong cộng đồng được bắt đầu vào năm 2013 để cung cấp sự chăm sóc được điều phối giúp các vị cao niên với những bệnh trạng y tế mãn tính sống một cách độc lập nhất có thể. Các trung tâm CBAS sẽ làm việc như các địa điểm chi nhánh cho chương trình PACE. Các trung tâm có thể cung cấp hầu hết các dịch vụ chính của PACE, ví dụ như chăm sóc cá nhân, trị liệu hồi phục, trị liệu giải trí, các dịch vụ xã hội và hơn nữa, trong khi trung tâm PACE chính của CalOptima tại Garden Grove duy trì trách nhiệm cho việc chăm sóc chính và lên kế hoạch chăm sóc.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng phẩm chất của dịch vụ, sự ổn định tài chính, khả năng hoạt động và hơn nữa, năm trung tâm CBAS sau đây đã đạt đủ điều kiện cho việc cộng tác:

Trung Tâm Acacia Adult Day Services, tại Garden Grove

Trung Tâm SeniorServ Anaheim Adult Day Health Care, tại Anaheim

Trung Tâm SeniorServ Santa Ana Adult Day Health Care, tại Santa Ana

Trung Tâm South County Adult Day Services, tại Laguna Woods

Trung Tâm Sultan Adult Day Health Care Center, tại Anaheim

 Giám Đốc Y Tế của CalOptima, là bác sĩ Richard Helmer nói rằng, “Chương trình PACE và những trung tâm CBAS của CalOptima cùng chia sẻ sự cống hiến cho những dịch vụ chăm sóc có phẩm chất và ân cần cho các vị cao niên. Cả hai đều cố gắng để duy trì hoặc cải thiện sức khoẻ của các tham dự viên để ngăn ngừa việc chăm sóc điều dưỡng dài hạn tại nhà. Bằng cách làm việc với các trung tâm CBAS, chương trình PACE sẽ có thể phát triển nhanh chóng để mang lại lợi ích cho dân số người cao niên đang tăng gia của chúng ta.”

Giám Đốc Trung Tâm PACE Elizabeth Lee cho biết thỏa thuận hợp tác đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 4, và khi cần thiết, có thể sẽ có thêm các nhà cộng tác trong tương lai ngoài năm trung tâm CBAS ban đầu.

###

Về chương trình PACE của CalOptima

CalOptima là một hệ thống y tế có tổ chức của quận cung cấp sự đài thọ y tế cho những cư dân có thu nhập thấp tại Quận Cam. Chương trình PACE cung cấp các dịch vụ y tế, phục hồi chức năng, điều phối chăm sóc, dinh dưỡng, các hoạt động giải trí, các dịch vụ xã hội và sự hỗ trợ hành chính, tất cả tại một địa điểm. Chương trình PACE của CalOptima mở cửa vào năm 2013 và hiện đang phục vụ hơn 240 tham dự viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.