Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên

15/02/201800:00:00(Xem: 1088)
Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên

Chương Trình Caloptima Cho Những Vị Cao Niên Phát Triển, Các Tham Dự Viên Có Thêm Sự Tiếp Nhận Cho Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Ban Ngày Dành Cho Người Lớn Qua Các Nhà Cộng Tác Cộng Đồng

 

QUẬN CAM, Tiểu Bang California (Ngày 14 tháng 2 năm 2018) — Dành cho việc phục vụ các vị cao niên yếu đuối, Chương Trình Chăm Sóc Toàn Diện cho Người Cao Niên (còn được gọi là PACE, Program of All-Inclusive Care for the Elderly) của CalOptima đang phát triển thông qua những mối quan hệ cộng tác mới với các trung tâm Dịch Vụ Cộng Đồng Dành Cho Người Lớn (Community-Based Adult Services – CBAS) đã được lựa chọn. Với việc tiếp cận các trung tâm này, nhiều vị cao niên có thể tham gia vào chương trình PACE hơn và những tham dự viên hiện tại của chương trình PACE sẽ có thêm nhiều lựa chọn để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban ngày thích hợp với nền văn hoá, địa điểm hoặc tình trạng sức khoẻ của họ.

Các dịch vụ dành cho người lớn là một phần không thể thiếu của chương trình PACE, là một chương trình trong cộng đồng được bắt đầu vào năm 2013 để cung cấp sự chăm sóc được điều phối giúp các vị cao niên với những bệnh trạng y tế mãn tính sống một cách độc lập nhất có thể. Các trung tâm CBAS sẽ làm việc như các địa điểm chi nhánh cho chương trình PACE. Các trung tâm có thể cung cấp hầu hết các dịch vụ chính của PACE, ví dụ như chăm sóc cá nhân, trị liệu hồi phục, trị liệu giải trí, các dịch vụ xã hội và hơn nữa, trong khi trung tâm PACE chính của CalOptima tại Garden Grove duy trì trách nhiệm cho việc chăm sóc chính và lên kế hoạch chăm sóc.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng phẩm chất của dịch vụ, sự ổn định tài chính, khả năng hoạt động và hơn nữa, năm trung tâm CBAS sau đây đã đạt đủ điều kiện cho việc cộng tác:

Trung Tâm Acacia Adult Day Services, tại Garden Grove

Trung Tâm SeniorServ Anaheim Adult Day Health Care, tại Anaheim

Trung Tâm SeniorServ Santa Ana Adult Day Health Care, tại Santa Ana

Trung Tâm South County Adult Day Services, tại Laguna Woods

Trung Tâm Sultan Adult Day Health Care Center, tại Anaheim

 Giám Đốc Y Tế của CalOptima, là bác sĩ Richard Helmer nói rằng, “Chương trình PACE và những trung tâm CBAS của CalOptima cùng chia sẻ sự cống hiến cho những dịch vụ chăm sóc có phẩm chất và ân cần cho các vị cao niên. Cả hai đều cố gắng để duy trì hoặc cải thiện sức khoẻ của các tham dự viên để ngăn ngừa việc chăm sóc điều dưỡng dài hạn tại nhà. Bằng cách làm việc với các trung tâm CBAS, chương trình PACE sẽ có thể phát triển nhanh chóng để mang lại lợi ích cho dân số người cao niên đang tăng gia của chúng ta.”

Giám Đốc Trung Tâm PACE Elizabeth Lee cho biết thỏa thuận hợp tác đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 4, và khi cần thiết, có thể sẽ có thêm các nhà cộng tác trong tương lai ngoài năm trung tâm CBAS ban đầu.

###

Về chương trình PACE của CalOptima

CalOptima là một hệ thống y tế có tổ chức của quận cung cấp sự đài thọ y tế cho những cư dân có thu nhập thấp tại Quận Cam. Chương trình PACE cung cấp các dịch vụ y tế, phục hồi chức năng, điều phối chăm sóc, dinh dưỡng, các hoạt động giải trí, các dịch vụ xã hội và sự hỗ trợ hành chính, tất cả tại một địa điểm. Chương trình PACE của CalOptima mở cửa vào năm 2013 và hiện đang phục vụ hơn 240 tham dự viên.

19/09/2018(Xem: 364)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 150)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 188)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 140)
18/09/2018(Xem: 225)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 299)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 325)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 185)
17/09/2018(Xem: 209)
16/09/2018(Xem: 203)
15/09/2018(Xem: 1130)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 298)
14/09/2018(Xem: 195)
13/09/2018(Xem: 327)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 230)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google