Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

21/08/200100:00:00(Xem: 4748)
TÂN ĐẠI SỨ TẠI VIỆT NAM
Đại diện Hoa Kỳ tại Đài Loan Raymond Burghardt đã bắt tay Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển sau khi lãnh huy chương danh dự vì đã củng cố quan hệ Mỹ và Đài Loan trong cương vị giám đốc Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan, một tòa đại sứ trá hình, hôm Thứ Hai 20-8 ở Đài Bắc. Mặc dù Hoa Kỳ chưa chính thức loan báo, Trần Thủy Biển ra thông báo cho baó chí rằng Burghardt rời nhiệm sở Đài Loan để làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

CỦ CHI: GIÓ LỐC, TỐC MÁI 57 NHÀ
SAIGON - Gió lốc mạnh làm tốc mái 57 nhà dân tại 3 xã Phước Thành, Tân Thành và Tân Phú Trung của huyện Củ Chi hôm 15-8. Mỗi gia đình đã được trợ cấp nửa triệu đồng.
Ở miền Tây, ngày 18-8, ở 2 huyện Hồng Dân và Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) mưa lớn cùng với cuồng phong giật sập 45 nhà dân, 1 người bị thương. 11 nhà khác và nhiều cây ăn trái bị hư hại. Mỗi gia đình thiệt hại được cứu trợ 200 ngàn đồng.
Tại cao nguyên Trung Việt, mưa lớn từ ngày 13 đến ngày 19-8 gây lụt, thiệt hại 164 hecta luá Hè Thu và 70 hécta cây lương thực của huyện Ea Sup (tỉnh Dak Lak).

GIẢI BÓNG TRÒN QUỐC TẾ: INDO VÔ ĐỊCH, SÀI GÒN VỀ NHÌ
SAIGON - Giải bóng tròn quốc tế do thành phố Saigon tổ chức đã kết thúc ngày Thứ Bẩy 18-8, Indonesia giành chức vô địch, nhì là đội tuyển Saigon.
Theo tin thông tấn xã CSVN, trong trận chung kết, trung phong Ivakdalam của Indonesia, áo số 10, phá thủng luới của thủ môn VN Châu Trí Cường ở phút thứ 21.
Các cầu thủ đội bạn làm chủ sân vỏ hầu hết trận đấu. Cùng hạng 3 là đội Knights of Australia của thành phố Melbourne và đội tuyển Malaysia. Đội Saigon được thưởng tiền 10 ngàn MK, và 15 triệu đồng VN.

NỚI MỞ LUẬT, 20000 HÃNG MỌC LÊN
HÀ NỘI - Trên 20 ngàn công ty xí nghiệp ra đời tại VN sau ngày ban hành Luật Doanh Nghiệp. Tin thông tấn xã CSVN cho biết tổng vốn đầu tư của số doanh nghiệp mới kể trên ước lượng 24ngàn tỉ đồng, tương đương 1 tỉ 655 triệu MK. Ngoài ra, hàng ngàn doanh nghiệp ra đời trước ngày có đạo luật kể trên cũng đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy chế mới. Các kinh tế gia cũng đã đề nghị tháo gỡ các trở ngại không hợp lý trong thủ tục xét cấp giấy phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.