Hôm nay,  

Hỏi&đáp

1/7/200200:00:00(View: 9783)
Đức, Nguyễn:
Chị Ngọc Anh thân mến. Em có câu hỏi mong chị giúp. Em có bằng Manicurist, em định mướn Station riêng để làm Nails nhưng không biết cần giấy tờ gì" Em lo không biết khi State Board xuống xét có đòi hỏi giấy tờ gì khác hay không" Hay chỉ cần license là đủ. Xin cám ơn chị.

Trả lời: Chỉ cần License và ID hay bằng lái xe có hình và tên tuổi giống trong license là đủ, nhớ giử gìn vệ sinh đồ nghề , chổ làm việc của station mình sạch sẻ là đủ.

Khả ái , N hỏi
Khả Ái xin có vài câu hỏi đến ba bà chị là những người đi trước trong ngành Thẩm mỹ, mong kinh nghiệm của các chi để giải đáp những thắc mắc nầy

Em hiện là Make-Up Artist đã có bằng của European, không biết có thể xử dụng bằng nầy khi sang Hoa kỳ không" hoặc ngược lại" Không lẽ phải học lấy bằng lại" Em cũng có ý dịnh học và lấy bằng Skin care/ Cosmetology tại Mỹ . Tiểu bang mà em định học và hành nghề là Hawaii hay S. Fransisco (CA). Tại đâu em có thể học để trở thành một professtionell để có thể vào thị trường của Hollywood Hoa kỳ sau nầy" Mong các chị giúp cho. Thân mến

Trả lời: Theo luật hành nghề Thẩm mỹ của tiểu bang California làm make-up mà không có nhổ lông mày hay massage da mặt thì không cần bằng cấp. Học nghề Thẩm mỹ ở trường nào cũng được vì chương trình giãng dạy đều giống y như nhau . Lấy bằng hành nghề dưỡng da (Professional Estheticians) cần học 600 giờ ; học ngành Cosmetology 1,200 giờ rồi đi thi lấy bằng hành nghề (nói riêng về luật của tiểu bang California mà thôi) .

Vô thị trường nào cũng cần tay nghề và sự liên hệ với khách hàng. Cần nhất là theo đúng vệ sinh và giử đúng luật. Đi học họ sẽ dạy đủ thứ hết.

Với sự yêu thích nghề Thẩm mỹ em sẽ tiến rất nhanh trong nghề.

Chúc em mọi sự may mắn và thành công.

Cô Thúy Đạm
Em có một ngưới bạn rủ đi xâm mắt, chị chủ tiệm giới thiệu một người làm ở trong tiệm và nói là cô ta có xâm mắt, em nhìn hoài nhưng không thấy đường xâm mà cặp mắt của cô ta thì rất đẹp, thế là không chần chừ, suy nghỉ em đồng ý xâm liền, cứ tưỡng là chừng vài ngày sau nhìn rất tự nhiên như cô kia nhưng em đã lầm, đường viền ở mí mắt dưới của em cứ đậm đen. Điều nầy đã làm cho em mất ăn, mất ngủ cã tuần rồi.

Em gọi cô chủ tiệmthì cổ cứ nói vòng vòng hoài nhất định không chịu tẩy cho em. Em muốn hỏi chị là sau khi xâm không thể xóa hay không". Em phải làm sao bây giờ hở chị, chẵng lẻ phải chịu như vậy suốt đời hay sao. Xin chị chỉ giúp giùm em phải làm gì bây giờ.

Trả lời: Điều em cần phải làm bây giờ là trở lại cuộc sống bình thường, nghĩa là cứ ăn , ngủ đều đặn như trước. Không có gì phải hốt hoãng , chị cũng có xâm mí mắt, và nhìn rất tự nhiên, rất mõng. Thông thường sau khi xâm độ 1, 2 tuần màu xâm sẽ rất đậm vì màu đang ăn sâu vô da, lớp da xâm sẽ tróc đi, sau đó màu sẽ lợt từ từ . Sau hai năm nếu muốn sẽ phải xâm lại vì màu lợt đi nhiều. Đâu có gì phải hốt hoãng. Chị không biết về tẩy vết xâm. Nếu muốn lấy vết xâm ra hoàn toàn cần phải tới phương pháp "laser". Không có gì gọi là "vỉnh viễn" cã , đừng lo nghe.

Con mèo hỏi
Thuốc mọc tóc, xin cho biết những loại thuốc mọc tóc, xin cám ơn

Trả lời: Chị có nghe nói hiện nay có một loại thuốc mọc tóc được chấp thuận cho dùng là "Minoxidil" phải đi bác sỉ về da và tóc để khám và xin toa mua. Nghe nói phải dùng hơi lâu , ngoài ra còn có phương pháp cấy tóc cũng rất có hiệu quả. Điều cần là em nên ăn uống đầy đủ chất protein có trong sữa , trứng, thịt để giúp cho tế bào tóc tăng trưỡng mạnh.

Thu Le, T
Đọc mục thẩm mỹ tôi thấy có giới thiệu loại kem lột da hiệu "Obagi" . Xin hỏi kem mua ở đâu , và loại da gì lột cũng được hay sao" Da tôi đang bị nám có thể lột được không" Xin các cô phụ trách mục thẩm mỹ chỉ giúp, thành thật cám ơn quí vị

Trả lời: Hiệu kem lột da "Obagi" là một hóa chất lột da nhẹ, da loại nào cũng xử dụng được. Có bán ở một số phòng mạch bác sĩ.

***

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email: [email protected] hoặc [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.