Hôm nay,  

Phải Thả LS Bùi Kim Thành

11/28/200600:00:00(View: 7054)

Ân Xá Quốc Tế Vận Động: Phải Thả LS Bùi Kim Thành

Bản tin sau đây của Giáo Sư Trần Khuê gửi từ VN, cho biết Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế đã chính thức đòi hỏi CSVN phải thả Luật Sư Bùi Kim Thành ra khỏi nhà thương điên, nơi nữ luật sư bị công an đẩy vào hồi đầu tháng 11-2006.

Đặc biệt, luật sư Nguyễn Tường Bá từ hải ngoại từ hải ngoại đã gửi thư tình nguyện vào VN biện hộ cho LS Bùi Kim Thành.

Thư của LS Bá viết:

“Kính gửi Giáo Sư Trần Khuê

Công an đã cưỡng bách Nữ Luật Sư Bùi Kim Thành trị bịnh tâm thần bất hợp pháp và phản y giới văn minh.

Luật Sư Thành là Cố Vấn của Đảng Dân Chủ Việt Nam (XXI), mộtt đảng độc lập và đối lập với nhà cầm quyền, như vậy chính phủ phản dân chủ tự do.

Luật Sư Thành còn là người bênh vực miễn phí cho Dân Oan tại Nam Bộ trong nhi ều năm, như vậy Công An và cả hệ thống công lý đã vi phạm quyền biện hộ trầm trọng.

Tôi, Nguyễn Tường Bá,Cố Vấn Phong Trào Dân Chủ Việt Nam (tại Hải Ngoại) tố giác sự hãm hại  Nữ Luật Sư Bùi Kim Thành không những phản dân chủ tự do mà còn tàn ác.

Tôi, Luật Sư Nguyễn Tường Bá, nguyên Tổng Thư Ký Luật sư Đoàn Tòa Thượng Thẩm Saigon (1974-1975), tình nguyện biện hộ và kêu gọi các luật sư nhập cuộc bênh một nữ đồng nghiệp bị hãm hại trong hành nghề.

Tôi cũng kêu gọi giới bác sĩ tham gia.

Hết lòng thành khẩn.

Nguyễn Tường Bá”

Sau đây là bản lược dịch do GS Trần Khuê (http://www.ptdcvn.org) gửi ra về bản văn của Hội Ân Xá Quốc Tế, (…) trích.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã ra văn bản kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả nữ luật sư Bùi Kim Thành ra.

Luật sư Bùi Kim Thành bị bắt giữ trong bệnh viên tâm thần, trong tình trạng rất tồi tệ, bị tiêm thuốc không rõ nguồn gốc. Không có cơ sở y khoa nào cho việc này và điều này được cho là mục đích của nhà cầm quyền nhằm trừng phạt bà vì đã tham gia vào một tổ chức dân chủ.

Bà Bùi Kim Thành là luật sư của đảng Dân Chủ Việt Nam XXI, và bà cũng làm luật sư miễn phí cho những gia đình nghèo bị chính quyền cưỡng chiếm tài sản. Đảng Dân Chủ XXI là một tổ chức không được phép của nhà cầm quyền được thành lập bởi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Hoàng Minh Chính vào tháng 6 năm 2006, để đòi hỏi một nền dân chủ đa nguyên đa đảng và tôn trọng nhân quyền.

Ccông an bắt giữ bà Thành tại nhà ở TPSG lúc sáng sớm ngày 2/11, và dẫn bà đến một bệnh viện gần đó, và họ muốn có được giấy chứng nhận bệnh của bà. Tuy nhiên, hai bác sĩ thần kinh đã khám và kết luận rằng bà không bị tâm thần. Sau đó, công an đã đưa bà đến bệnh viện tâm thần Biên Hòa, nơi bà bị bắt giữ tại khu 4 của bệnh viện. Bà được miêu tả là không thể nói được nữa do hậu quả của việc tiêm thuốc.

Theo tin tức thuật lại, nhà cầm quyền đã đồng ý thả bà với điều kiện bà không được nói gì về việc bà bị bắt giữ như thế nào. Từ khi bà từ chối việc này, bà không được cho phép gặp gỡ ai nữa. Trước đó, thân nhân của bà được phép đến thăm.

Không ai được thông báo bà Thành đã phạm tội gì" (...)

Hãy hành động: gửi kháng thư càng nhanh càng tốt, bằng tiếng Anh, Pháp và tiếng Việt.

- cho biết sự quan tâm đến bà Bùi Kim Thành bị bắt giữ trái phép tại bệnh viện tâm thần và bà bị chích thuốc mà không có đơn thuốc của bác sĩ.

- cho biết sự quan tâm đến việc sức khỏe của bà đang trong tình trạng nguy hiểm, và bà có nguy cơ bị tra tấn và hành hạ.

- kêu gọi nhà cầm quyền thả bà Bùi Kim Thành ra khỏi bệnh viện tâm thần Biên Hòa ngay lập tức và vô điều kiện.

- nhấn mạnh với nhà cầm quyền điều tra ngay lập tức việc bắt giữ bà Thành, và đem những nguời chịu trách nhiệm ra trước công lý.

- chỉ rõ rằng việc quấy rối bà Thành vì bà đã hoạt động chính trị ôn hòa và hành nghề luật sư là sự vi phạm quyền tự do ngôn luận và tự do lập hội, và kêu gọi nhà cầm quyền chấm dứt ngay những sự việc trên...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.