Hôm nay,  

Phải Thả LS Bùi Kim Thành

11/28/200600:00:00(View: 7051)

Ân Xá Quốc Tế Vận Động: Phải Thả LS Bùi Kim Thành

Bản tin sau đây của Giáo Sư Trần Khuê gửi từ VN, cho biết Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế đã chính thức đòi hỏi CSVN phải thả Luật Sư Bùi Kim Thành ra khỏi nhà thương điên, nơi nữ luật sư bị công an đẩy vào hồi đầu tháng 11-2006.

Đặc biệt, luật sư Nguyễn Tường Bá từ hải ngoại từ hải ngoại đã gửi thư tình nguyện vào VN biện hộ cho LS Bùi Kim Thành.

Thư của LS Bá viết:

“Kính gửi Giáo Sư Trần Khuê

Công an đã cưỡng bách Nữ Luật Sư Bùi Kim Thành trị bịnh tâm thần bất hợp pháp và phản y giới văn minh.

Luật Sư Thành là Cố Vấn của Đảng Dân Chủ Việt Nam (XXI), mộtt đảng độc lập và đối lập với nhà cầm quyền, như vậy chính phủ phản dân chủ tự do.

Luật Sư Thành còn là người bênh vực miễn phí cho Dân Oan tại Nam Bộ trong nhi ều năm, như vậy Công An và cả hệ thống công lý đã vi phạm quyền biện hộ trầm trọng.

Tôi, Nguyễn Tường Bá,Cố Vấn Phong Trào Dân Chủ Việt Nam (tại Hải Ngoại) tố giác sự hãm hại  Nữ Luật Sư Bùi Kim Thành không những phản dân chủ tự do mà còn tàn ác.

Tôi, Luật Sư Nguyễn Tường Bá, nguyên Tổng Thư Ký Luật sư Đoàn Tòa Thượng Thẩm Saigon (1974-1975), tình nguyện biện hộ và kêu gọi các luật sư nhập cuộc bênh một nữ đồng nghiệp bị hãm hại trong hành nghề.

Tôi cũng kêu gọi giới bác sĩ tham gia.

Hết lòng thành khẩn.

Nguyễn Tường Bá”

Sau đây là bản lược dịch do GS Trần Khuê (http://www.ptdcvn.org) gửi ra về bản văn của Hội Ân Xá Quốc Tế, (…) trích.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã ra văn bản kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả nữ luật sư Bùi Kim Thành ra.

Luật sư Bùi Kim Thành bị bắt giữ trong bệnh viên tâm thần, trong tình trạng rất tồi tệ, bị tiêm thuốc không rõ nguồn gốc. Không có cơ sở y khoa nào cho việc này và điều này được cho là mục đích của nhà cầm quyền nhằm trừng phạt bà vì đã tham gia vào một tổ chức dân chủ.

Bà Bùi Kim Thành là luật sư của đảng Dân Chủ Việt Nam XXI, và bà cũng làm luật sư miễn phí cho những gia đình nghèo bị chính quyền cưỡng chiếm tài sản. Đảng Dân Chủ XXI là một tổ chức không được phép của nhà cầm quyền được thành lập bởi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Hoàng Minh Chính vào tháng 6 năm 2006, để đòi hỏi một nền dân chủ đa nguyên đa đảng và tôn trọng nhân quyền.

Ccông an bắt giữ bà Thành tại nhà ở TPSG lúc sáng sớm ngày 2/11, và dẫn bà đến một bệnh viện gần đó, và họ muốn có được giấy chứng nhận bệnh của bà. Tuy nhiên, hai bác sĩ thần kinh đã khám và kết luận rằng bà không bị tâm thần. Sau đó, công an đã đưa bà đến bệnh viện tâm thần Biên Hòa, nơi bà bị bắt giữ tại khu 4 của bệnh viện. Bà được miêu tả là không thể nói được nữa do hậu quả của việc tiêm thuốc.

Theo tin tức thuật lại, nhà cầm quyền đã đồng ý thả bà với điều kiện bà không được nói gì về việc bà bị bắt giữ như thế nào. Từ khi bà từ chối việc này, bà không được cho phép gặp gỡ ai nữa. Trước đó, thân nhân của bà được phép đến thăm.

Không ai được thông báo bà Thành đã phạm tội gì" (...)

Hãy hành động: gửi kháng thư càng nhanh càng tốt, bằng tiếng Anh, Pháp và tiếng Việt.

- cho biết sự quan tâm đến bà Bùi Kim Thành bị bắt giữ trái phép tại bệnh viện tâm thần và bà bị chích thuốc mà không có đơn thuốc của bác sĩ.

- cho biết sự quan tâm đến việc sức khỏe của bà đang trong tình trạng nguy hiểm, và bà có nguy cơ bị tra tấn và hành hạ.

- kêu gọi nhà cầm quyền thả bà Bùi Kim Thành ra khỏi bệnh viện tâm thần Biên Hòa ngay lập tức và vô điều kiện.

- nhấn mạnh với nhà cầm quyền điều tra ngay lập tức việc bắt giữ bà Thành, và đem những nguời chịu trách nhiệm ra trước công lý.

- chỉ rõ rằng việc quấy rối bà Thành vì bà đã hoạt động chính trị ôn hòa và hành nghề luật sư là sự vi phạm quyền tự do ngôn luận và tự do lập hội, và kêu gọi nhà cầm quyền chấm dứt ngay những sự việc trên...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.